Bầu bí tháng cuối, chân dài Hải Phòng tăng tới 20kg vì "cứ thèm là chồng lại chiều"

Đan San Ngày 04/04/2021 12:09 PM (GMT+7)

Chính vì có một người chồng hết mực yêu thương, cưng chiều vợ nên ở lần bầu bí thứ 2 này, Chúng Huyền Thanh lại tăng cân nhiều hơn dự định.

Tăng cân khi mang thai là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Ngày nay, do cuộc sống vật chất đầy đủ nên hầu hết các mẹ bầu đều tăng cân khó kiểm soát và điều này không hề tốt cho thai kỳ vì có thể gây ra những rủi ro như bị tiểu đường thai kỳ, thai nhi có cân nặng vượt chuẩn, người mẹ khó sinh nở… Chính vì vậy các bác sĩ luôn khuyên bà bầu nên tăng cân ở mức độ vừa phải để đảm bảo an toàn và khỏe mạnh trong suốt 9 tháng bầu bí.

Vậy nhưng việc giữ cân nặng và tăng cân có kiểm soát khi mang thai không phải dễ dàng, nhất là với những người có cơ địa dễ tăng cân hoặc được chăm sóc kỹ lưỡng. Chân dài Hải Phòng – Chúng Huyền Thanh nằm trong số này.

Bầu bí tháng cuối, chân dài Hải Phòng tăng tới 20kg vì amp;#34;cứ thèm là chồng lại chiềuamp;#34; - 1

Chúng Huyền Thanh hiện đang mang bầu tháng cuối thai kỳ. 

Hiện tại Chúng Huyền Thanh đang mang bầu ở tháng cuối thai kỳ và theo như chia sẻ mới nhất của người đẹp thì cô đã tăng tới 20kg. Cô cho biết ngày dự sinh của mình vào 22/4 tới. Đáng chú ý khi nói về lý do tăng cân nhiều, Chúng Huyền Thanh cho biết: “Vẫn chưa rút được kinh nghiệm từ tập 1, lý do là cứ thèm là thì chồng lại chiều nên kg thì cứ tăng đều”.

Bầu bí tháng cuối, chân dài Hải Phòng tăng tới 20kg vì amp;#34;cứ thèm là chồng lại chiềuamp;#34; - 3

Bầu bí tháng cuối, chân dài Hải Phòng tăng tới 20kg vì amp;#34;cứ thèm là chồng lại chiềuamp;#34; - 4

Cô trò chuyện với người hâm mộ về thai kỳ. 

Còn nhớ trước đó trong lần mang thai em bé đầu lòng, chân dài Hải Phỏng cũng tăng cân vượt chuẩn lên tới hơn 20kg, thân hình phát tướng thấy rõ. Cô tiết lộ thời điểm tham gia The Face Vietnam, cô bị rất nhiều người chê bai vì ngoại hình hơi quá khổ nên khi mang thai bé đầu lòng, khi bản thân tăng cân từng ngày, cô càng bị ám ảnh về việc bị công kích cân nặng. “Không chỉ tăng cân, ngày có bầu bé Joyce mình còn bị rạn da khủng khiếp, với Thanh đó không còn là nỗi sợ mà đã trở thành cơn ác mộng. Lần mang thai này mình sẽ chăm chút cho cơ thể nhiều hơn, sử dụng dầu dưỡng ẩm từ sớm để hạn chế tối đa tình trạng rạn da", cô chia sẻ.

Sau khi sinh bé đầu, cô còn tâm sự không dám nhìn bản thân trong gương: "Tôi stress vì bụng quá to, chân tay cứ như đang sưng phồng lên. Tôi thấy rất sợ hãi”. Nữ người mẫu cũng đã mất gần 1 năm sau sinh để lấy lại thân hình thon thả như trước."

Bầu bí tháng cuối, chân dài Hải Phòng tăng tới 20kg vì amp;#34;cứ thèm là chồng lại chiềuamp;#34; - 5

Vì ám ảnh với việc tăng cân ở lần mang thai đầu nên khi bầu bí lần 2, ở những quý đầu, người đẹp đã từng chia sẻ sẽ lên kế hoạch nghiêm ngặt để không lặp lại chuyện tăng cân “phi mã” nữa. “Thanh sẽ kiêng đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, kiêng đồ cay nóng, nhiều gia vị và hạn chế tinh bột cũng như đồ ngọt. Tăng khẩu phần thịt nạc, cá, hải sản, rau xanh và trái cây để bé phát triển tốt nhất.”

Vậy nhưng đến quý thứ 3 thai kỳ, dường như kế hoạch này khó trở thành hiện thực khi cân nặng của Chúng Huyền Thanh cứ tăng đều đều. Cô cho biết: “Mặc dù mình cũng đã lên kế hoạch để kiểm soát cân nặng như kiêng đồ chiên xào, đồ nhiều dầu mỡ… nhưng có vẻ chưa hiệu quả lắm vì Thanh rất mê ăn uống. Mỗi khi thèm ăn gì là chồng đều đưa đi hoặc nấu cho Thanh ăn. Bởi thế nếu có tăng cân nhiều quá là lỗi do anh chồng chiều mình quá.”

Và chính vì “cứ thèm là thì chồng lại chiều” nên hiện tại khi còn cách chưa đầy 3 tuần nữa là đến ngày sinh nở thì Chúng Huyền Thanh đã tăng tới 20kg.

Cũng trong phần hỏi đáp với người hâm mộ, khi được hỏi: “Sau sinh Thanh xuống cân bằng cách nào?”, người đẹp Hải Phòng đã khiến nhiều người bật cười khi khuyên hãy "sắm" một người chồng lắm lời và hay cằn nhằn như Jay Quân. Hóa ra, động lực để giảm cân sau sinh của Chúng Huyền Thanh lại đặc biệt thế này.

Bầu bí tháng cuối, chân dài Hải Phòng tăng tới 20kg vì amp;#34;cứ thèm là chồng lại chiềuamp;#34; - 6

Ở lần mang thai đầu, dù tăng cân khá nhiều những sau khi sinh nở 1 năm, người đẹp Chúng Huyền Thanh đã nỗ lực hết mình để lấy lại vóc dáng sau sinh. Và đến lần này, dù có tăng cân nhiều thì người hâm mộ cũng luôn ủng hộ người đẹp hãy yên tâm để hạ sinh con “mẹ tròn con vuông” và sớm lấy lại được vóc dáng như lần trước.

Vậy khi mang thai, chị em nên tăng bao nhiêu cân là hợp lý?

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, do tình trạng thai nghén, nhiều bà bầu ít tăng cân hoặc không tăng cân, nhưng nhìn chung vẫn tăng được khoảng đến 2 kg.

Trong khi đó, với 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ:

- Đối với phụ nữ có mức cân nặng bình thường trước khi có thai: Sự tăng cân khi mang thai hợp lý nên duy trì 0,4 kg/tuần.

- Đối với phụ nữ có cân nặng thấp hơn: Mức độ tăng cân cần duy trì 0,5 kg/tuần.

- Đối với phụ nữ đã thừa cân trước đó: Mức tăng cân nên hạn chế, còn khoảng 0,3 kg/tuần.

Trong tam cá nguyệt đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng trong khoảng từ 1-2 kg, tam cá nguyệt thứ hai tăng 4 - 5kg, tam cá nguyệt cuối tăng 5-6 kg.

Mức tăng cân hợp lý khi mang thai phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng của từng bà bầu khác nhau, không có thai kỳ nào giống thai kỳ nào, cũng không có người mẹ nào có mức tăng cân giống nhau hoàn toàn. Nhìn chung, mức tăng cân hợp lý cho thai phụ là:

- Khoảng 11,3 - 16 kg với thai phụ có cân nặng trung bình trước khi mang thai.

- Khoảng 12,7 - 18,3 kg với thai phụ ít cân trước khi mang thai.

- Khoảng 7 - 11,3 kg với thai phụ thừa cân trước khi mang thai

- Khoảng 16 - 20,5 kg trong trường hợp thai phụ mang song thai.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bau-thang-cuoi-chung-huyen-thanh-tang-toi-20kg-vi-cu-...

Mang bầu 8 tháng, Chúng Huyền Thanh bắt đầu phá dáng nhưng mặt vẫn rất xinh
Cựu người đẹp The Face được khen dù bầu đã khá lớn sắp lên bàn đẻ nhưng khuôn mặt vẫn vô cùng rạng rỡ, xinh đẹp.
Theo Đan San (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chúng Huyền Thanh