Bé gái 13 tuổi mang thai với bạn 10 tuổi gây sốc, bác sĩ phán đoán chỉ là "đổ vỏ"

Ngày 17/01/2020 19:08 PM (GMT+7)

Mang bầu ở tuổi 13 nhưng nữ sinh này quyết định giữ đứa trẻ và gia đình hoàn toàn ủng hộ.

Hôm qua (ngày 16/1), giới truyền thông nước Nga gây xôn xao khi đưa tin về một nữ sinh 13 tuổi mang thai. Điều gây sốc nhất là bố của em bé trong bụng nữ sinh này bị nghi là một người bạn thơ ấu mới 10 tuổi. 

Cảnh sát cho biết họ biết đến vụ việc từ ngày 13/1, khi các bác sĩ của Viện chăm sóc sức khỏe thành phố Zheleznogorsk báo cáo trường hợp một nữ sinh 13 tuổi đang mang thai. sau đó, Ủy ban điều tra của Liên bang Nga ở khu vực Krasnoyarsk và Cộng hòa Khakassia đã mở cuộc điều tra. 

"Cặp đôi nhí" được cho là cùng sống tại Siberia, tuy học khác trường nhưng là bạn thân từ nhỏ. Trên mạng xã hội, cả hai còn công khai để tình trạng "Đã kết hôn". 

Theo cảnh sát, cô bé 13 tuổi có ý định giữ lại đứa trẻ và gia đình hoàn toàn ủng hộ quyết định này. 

Bé gái 13 tuổi mang thai với bạn 10 tuổi gây sốc, bác sĩ phán đoán chỉ là amp;#34;đổ vỏamp;#34; - 1

"Cặp đôi nhí" là bạn từ nhỏ và đã để tình trạng "kết hôn" trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, Nikolai Skorobogatov, một bác sĩ nhi khá nổi tiếng tại Nga lại tỏ ra nghi ngờ về việc cậu bé có phải là cha đứa bé trong bụng cô bé không.

“Về mặt lý thuyết, điều này là có thể. Tôi không rõ tường tận về trường hợp này nhưng cảm thấy bé trai có thể là ‘người đổ vỏ’. Tất cả điều này, dĩ nhiên, rất dễ dàng được xác minh thông qua bài kiểm tra di truyền mà chắc chắn sẽ được thực hiện”, vị bác sĩ này cho biết. 

Vào năm 2009, cả nước Anh cũng từng choáng váng trước trường hợp của cậu bé Alfie Patten, 12 tuổi, có con với bạn gái  Chantelle Steadman, khi đó 15 tuổi. Nhưng sau đó kết quả xét nghiệm DNA cho thấy Patten không phải là cha đứa bé, mà là tác giả lại là một cậu bé 15 tuổi khác tên Tyler Barker.

Mang thai ở tuổi vị thành niên và những hậu quả khó lường

Việc mang thai ở tuổi vị thành niên có thể để lại những hậu quả đáng tiếc cho cả mẹ và con. Tỷ lệ thai nghén nguy cơ cao, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục... ở lứa tuổi này cao hơn so với những bà mẹ lớn tuổi. Những đứa trẻ sinh ra từ bà mẹ vị thành niên có tỷ lệ chết trước một tuổi, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, bệnh tật cao hơn so với con của các mẹ ở tuổi trưởng thành.

Bé gái 13 tuổi mang thai với bạn 10 tuổi gây sốc, bác sĩ phán đoán chỉ là amp;#34;đổ vỏamp;#34; - 3

Mang thai và sinh con ở tuổi vị thành niên mang đến những hậu quả khôn lường.

Ở lứa tuổi này, khung chậu phát triển chưa đầy đủ nên khi hỗ trợ các bé gái sinh, bác sĩ thường phải can thiệp bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật. Làm mẹ quá trẻ, cơ thể phát triển chưa đầy đủ dễ dẫn đến thiếu máu, thai kém phát triển, dễ bị chết lưu.

Việc có em bé sớm có thể khiến các em phải bỏ học, ảnh hưởng tâm lý và có thể bị mắc bệnh trầm cảm nếu không được gia đình quan tâm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-13-tuoi-mang-thai-voi-ban-10-tuoi-gay-soc-bac-...

Bé gái 12 tuổi la hét trong bãi rác sinh con, biết danh tính bố đứa trẻ mới sốc
Sợ hãi và la hét trong đau đớn, cô bé được một người bảo vệ bãi rác phát hiện và gọi xe cứu thương.
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu