Bơm "con giống" đậu ngay 4 thai, 9X Long An vác bụng bầu không đi nổi, tăng vỏn vẹn 13kg

Bình An Ngày 12/01/2021 12:06 PM (GMT+7)

Mang 4 thai nhưng phải giảm thiểu bớt một em bé. Ngày đi đẻ Dung được cả họ hàng đi xe 7 chỗ hộ tống đến bệnh viện.

Khi biết đậu 4 thai sau lần thụ tinh nhân tạo (IUI), cặp vợ chồng Thùy Dung (sinh năm 1992) và Thanh Toàn (sinh năm 1988) quê ở Long An hạnh phúc tột độ, cả hai từng nghĩ sẽ cùng lúc đón 4 em bé chào đời trong niềm mong mỏi của gia đình. Thế nhưng, ở tuần thai thứ 12, kết quả xét nghiệm độ mờ vai gáy cho thấy một bé có biểu hiện bất thường, buộc phải giảm thiểu.

Bơm amp;#34;con giốngamp;#34; đậu ngay 4 thai, 9X Long An vác bụng bầu không đi nổi, tăng vỏn vẹn 13kg - 1

Ba em bé Phương Anh, Diệu Anh, Quỳnh Anh là thành quả sau bao tháng ngày bố mẹ mòn mỏi tìm kiếm. 

Trải qua 2 lần lưu thai, 5 năm khổ tận “tìm con”, đau đớn khi phải bỏ bớt một em bé, gồng mình chịu đựng 37 tuần mang nặng vất vả, cuối cùng người mẹ ấy cũng đã nở nụ cười mãn nguyện khi nhìn 3 em bé Phương Anh, Diệu Anh, Quỳnh Anh lần lượt chào đời khỏe mạnh, bình an.

Bơm amp;#34;con giốngamp;#34; đậu ngay 4 thai, 9X Long An vác bụng bầu không đi nổi, tăng vỏn vẹn 13kg - 3

Đậu 4 thai ngay lần đầu bơm tinh trùng

Nhìn ba em bé bằng ánh mắt âu yếm, Thùy Dung bắt đầu kể về hành trình làm mẹ của mình, năm 2015 hai vợ chồng chính thức về chung một nhà nhưng phải tận 5 năm sau họ mới được làm bố mẹ. Trước đây cô từng hai lần có bầu nhưng đều không may bị lưu, sảy thai và khó mang thai tự nhiên trở lại như bao người phụ nữ khác.

Tháng 10/2019 Dung được giới thiệu tới gặp một vị bác sĩ mát tay trong việc điều trị hiếm muộn ở Sài Gòn. Tại đây cô được tư vấn về phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI). Thấy kinh phí khá nhiều kết quả lại chỉ 50/50, Dung có phần suy nghĩ song suốt quãng đường từ bệnh viện về nhà cô liên tục được chồng động viên, “Cố gắng đi vợ, biết đâu gặp trúng bác sĩ mát tay làm IUI đậu song thai thì sao” – Toàn cười nói với vợ.  

Dành trọn niềm tin gửi gắm vào sự tiến bộ của y học, Dung cùng chồng lên kế hoạch thực hiện thụ tinh nhân tạo. Và rồi may mắn đã mỉm cười với đôi vợ chồng trẻ ngay sau lần đầu tiên bơm tinh trùng.

Bơm amp;#34;con giốngamp;#34; đậu ngay 4 thai, 9X Long An vác bụng bầu không đi nổi, tăng vỏn vẹn 13kg - 4

Các con chào đời tháng 7/2020.

Nhớ lại thời khắc biết mình có thai, bà mẹ trẻ không giấu được cảm xúc và nói: “Bác sĩ hẹn 14 ngày thử máu để biết kết quả. Vì quá hồi hộp mình không chờ được tới 14 ngày, đêm thứ 13 mình điện thoại cho trung tâm qua lấy máu xét nghiệm. Kết quả cho thấy đã có thai, người mình rung lên, tim đập nhanh hơn bình thường”. Dung nhanh chóng gửi các chỉ số cho bác sĩ xem và nhận lại được lời chúc mừng từ đội ngũ từng hỗ trợ hai vợ chồng thụ tinh nhân tạo.

Cô gửi bức hình chụp kết quả siêu âm thai cho chồng. “Có thai thật hả?” - anh gọi điện lại cho vợ. Nói rồi Dung khẳng định chắc nịch với ông xã: “Có thai rồi đó chồng, chiều nay xuống bác lấy thuốc dưỡng về uống”. Vừa dứt cuộc điện thoại, Toàn nhanh chóng thu xếp công việc để về nhà ngay cùng vợ.

Kết quả siêu âm lần đầu tiên phát hiện có 4 phôi thai, Dung được bác sĩ hẹn tái khám sau hai tuần, trường hợp nếu 4 phôi đều có tim thai thi phải giảm bớt 2 phôi và giữ lại 2. Bà mẹ trẻ nói: “Thai 6 tuần mình tái khám và được thông báo cả 4 em bé đều có tim thai, bác sĩ khuyên giảm bớt 2 thai. Nghe xong mình khóc lóc, xin bác sĩ được giữ lại cả 4 thai, tuy nhiên bác sĩ đã phân tích rất nhiều nguy cơ khi mang đa thai. Cuối cùng vợ chồng mình vẫn phải dứt ruột bỏ đi một bé do quá trình xét nghiệm độ mờ vai gáy phát hiện có dấu hiệu bất thường”.

Bơm amp;#34;con giốngamp;#34; đậu ngay 4 thai, 9X Long An vác bụng bầu không đi nổi, tăng vỏn vẹn 13kg - 5

Quá trình mang tam thai Dung tăng 13kg.

Đi đẻ được cả gia đình hộ tống đến bệnh viện

Mang bầu 3 khó khăn, vất vả, Dung bị nghén nặng, chỉ trong vòng 14 tuần đầu cô sụt liền 5kg, chỉ nằm một chỗ dưỡng thai. Dù mệt mỏi song ngày nào cô cũng thủ thỉ tâm sự với chiếc bụng bầu, cầu mong cho các con bình an khoẻ mạnh. Nhờ nghỉ ngơi và ăn uống khoa học, quá trình mang tam thai Dung tăng 13kg.

Những ngày cuối thai kỳ, cơ thể cô trở nên nặng nề, đau nhức và không thể đi lại được. Lần nào tái khám Dung cũng xin bác sĩ được mổ chủ động. Tuần 37 gia đình đi xe 7 chỗ hộ tống cô từ quê xuống Sài Gòn đi sinh. Tuy nhiên, thời điểm Dung sinh con đúng vào đợt cao điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tất cả đều phải đứng ngoài cổng, Toàn là người thân duy nhất đồng hành cùng vợ trong suốt quá trình “lâm bồn”.

Bơm amp;#34;con giốngamp;#34; đậu ngay 4 thai, 9X Long An vác bụng bầu không đi nổi, tăng vỏn vẹn 13kg - 6

Bơm amp;#34;con giốngamp;#34; đậu ngay 4 thai, 9X Long An vác bụng bầu không đi nổi, tăng vỏn vẹn 13kg - 7

Tổ ấm nhỏ ấy hạnh phúc hơn rất nhiều kể từ ngày có sự xuất hiện của 3 em bé. 

Gần 8 giờ sáng ngày 17/7/2020, ba em bé Phương Anh, Diệu Anh, Quỳnh Anh cân nặng lần lượt là 2,5kg, 2,1kg và 1,8kg chào đời trong niềm mong chờ của nội ngoại hai bên. Mẹ 9X kể: “Chồng mình thương vợ con, anh chọn phòng dịch vụ tốt nhất cho 4 mẹ con. Sau sinh may mắn sức khỏe mình cũng nhanh hồi phục, nhờ được mẹ ruột, mẹ chồng, các cô và dì phụ chăm nên Dung cũng có thời gian để nghỉ ngơi”.

Theo lời mẹ Long An, để có được các con hai vợ chồng đã phải trải qua một hành trình vô cùng gian nan, nhưng nhờ sự kiên trì và tình yêu thương chân thành, bao vất vả cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng. Nhìn các con lớn lên mỗi ngày, Dung bỗng thấy mọi khó khăn, nhọc nhằn trước đây chẳng còn nghĩa lý gì.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bom-tinh-trung-dau-ngay-4-thai-9x-long-an-vac-bung-ba...

Lấy nhạc sĩ ngồi xe lăn, 9X về đút cơm, tắm rửa cho chồng, mang bầu tự mình xoay sở
Vợ mang bầu nghén ngẩm không giúp đỡ được nhiều, điều duy nhất nhạc sĩ Vũ Quốc Hùng có thể làm là an ủi, động viên và đưa vợ đi chơi, đi khám thai...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Bình An (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai