"Chân dài bán bún đậu" một mình đi đẻ, tự quay phim lúc sinh con, từ chối mẹ chồng chăm

Minh An Ngày 26/04/2022 12:11 PM (GMT+7)

Trang Trần cho biết dù hành trình sinh nở nhiều đau đớn nhưng cô vẫn quyết tâm một mình vượt qua vì "dám chơi là dám chịu".

Trang Trần sinh năm 1985 và bắt đầu được công chúng biết đến với vai trò người mẫu và cũng từng thử sức thêm với lĩnh vực diễn xuất. Cùng với đó, cô còn kinh doanh một quán bún đậu rất đắt khách. Bên cạnh sự nghiệp, cô còn nổi tiếng là người có tính cách thẳng thắn và từng có không ít hành động, phát ngôn gây bàn tán.

Về cuộc sống riêng, Trang Trần đã kết hôn với ông xã tên Louis Trần, là Việt kiều sinh sống và làm việc chủ yếu ở Mỹ. Cả hai đã có một bé gái đầu lòng sinh năm 2015, tên gọi ở nhà là Kiến Lửa. 

amp;#34;Chân dài bán bún đậuamp;#34; một mình đi đẻ, tự quay phim lúc sinh con, từ chối mẹ chồng chăm - 1

Trang Trần cùng ông xã Việt kiều và con gái.

Thời điểm mang thai và sinh bé Kiến Lửa, Trang Trần giấu kín hoàn toàn, không chia sẻ với truyền thông và người hâm mộ. Mãi đến khi con đã lớn và công khai bố em bé, "chân dài" này mới thoải mái chia sẻ về kỉ niệm này. Là một người có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt nên hành trình mang thai, sinh nở của Trang Trần cũng ấn tượng không kém. 

Có bầu vẫn chạy bàn bún đậu, đi đẻ bảo vệ hỏi câu khó 

Trang Trần cho biết khi cô phát hiện mang thai thì bạn trai đang ở Mỹ. Tuy vậy, cô không buồn hay tủi thân mà vẫn tự tin dưỡng thai một mình, thậm chí duy trì việc kinh doanh ổn định. 

"Từ hồi có bầu tôi khỏe lắm, vẫn chạy bàn phăng phăng từ tầng một lên tầng ba. Có bầu vào tự nhiên tôi có lộc, các mẹ bỉm sữa tới ăn bún đậu đông lắm, mà không có nhân viên nên cứ một mình tôi chạy bàn, cứ liên tục từ tầng một lên tầng ba", nữ người mẫu chia sẻ. 

Đặc biệt, tuy ông xã không ở nhà nhưng mẹ chồng cô luôn quan tâm, chăm sóc hết mực nên Trang Trần không cảm thấy buồn. Cô kể: "Tôi không áp lực về chuyện kiếm tiền, cũng không áp lực về mẹ chồng vì mẹ chồng tôi rất tâm lý, thương con dâu. Bà suốt ngày hầm đồ ăn cho tôi, mà bà là người Hoa nên hầm đồ vô địch thiên hạ. Mẹ chồng chăm tôi lắm, khẽ một tí là bà sang". 

amp;#34;Chân dài bán bún đậuamp;#34; một mình đi đẻ, tự quay phim lúc sinh con, từ chối mẹ chồng chăm - 3

Trang Trần cho biết khi cô mang thai thì ông xã đang ở Mỹ.

Đến ngày sinh nở, Trang Trần cũng vẫn thể hiện sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ của mình. Cô cho biết: "Tôi nhớ hôm đấy sinh nhật bếp trưởng quán tôi, mọi người kéo nhau đi ăn rồi karaoke tới tận ba giờ sáng về tắm rửa, đang nằm xem hàng hóa thì vỡ ối.

Ngay lập tức tôi gọi điện cho bạn thân bảo chở đi đẻ. Tôi không gọi chồng hay mẹ chồng, cũng không gọi mẹ đẻ vì tất cả đều ở xa. Tôi bảo người giúp việc cầm cọc tiền, xách vali rồi đi luôn.

Trước khi vào viện, tôi còn rẽ qua quán phở gọi một tô phở bò, hai cốc nước cam để mang đi. Tôi còn livestream thông báo cho mọi người biết mình đi đẻ. Đến lúc vào viện, bảo vệ còn hỏi tôi "chị đi đâu đấy ạ". Họ còn không biết tôi đi đẻ vì nhìn tôi vẫn khỏe mạnh bình thường. Tôi đáp "ông nội ơi con vỡ ối rồi, cho con đi đẻ cái". Lúc đó bảo vệ cuống lên lấy xe đẩy, tôi thấy thế mới bảo "con không bị liệt, tự đi được". 

amp;#34;Chân dài bán bún đậuamp;#34; một mình đi đẻ, tự quay phim lúc sinh con, từ chối mẹ chồng chăm - 4

amp;#34;Chân dài bán bún đậuamp;#34; một mình đi đẻ, tự quay phim lúc sinh con, từ chối mẹ chồng chăm - 5

Đến ngày đi sinh, nữ người mẫu không báo cho người thân mà đợi sinh xong mới báo tin.

Đau đẻ 4 tiếng vẫn không kêu một lời, tự quay phim con chào đời

Mọi người vẫn thường nói với nhau là "không có gì đau bằng đau đẻ". Vậy nên hình ảnh những mẹ bầu vật vã, gào thét vì đau đớn trong phòng chờ sinh đã quá quen thuộc. Trang Trần cũng trải qua cơn đau như vậy nhưng điều đặc biệt là cô không kêu la một lần nào. 

"Tôi có đau nhưng trong đầu luôn có ý chí là đau cũng phải đẻ, đẻ phải đẻ chuẩn, đẻ rặn, đẻ ngon, nên cứ bình thường, không tỏ ra đau đớn gì cả. Đến lúc vào khám, bác sĩ mới bảo phải đẻ mổ vì có vấn đề. Tôi phản đối và chấp nhận chịu đau để đẻ thường. Tới khi ấy vẫn không có người nhà nào đến, tôi một mình chịu đau đớn 4 tiếng, không người thân bênh cạnh, tay vẫn cầm điện thoại để làm việc.

Dù lúc đó rất đau đớn nhưng tôi vẫn phải tập trung làm việc kiếm tiền, quên cái đau đi, không có tiền sao đi đẻ được. Tôi nằm đau đớn đến tận 3 giờ chiều mới đẻ được. Lúc đó, tôi vẫn kịp lấy điện thoại ra tự quay cảnh mình đẻ. Trong khi đẻ, bác sĩ còn rạch thêm mấy phân nữa, tôi đau thấu tim luôn, nhưng vẫn cầm máy để quay được", chân dài nhớ lại ngày đi sinh. 

amp;#34;Chân dài bán bún đậuamp;#34; một mình đi đẻ, tự quay phim lúc sinh con, từ chối mẹ chồng chăm - 6

Sau sinh, cô tự một mình chăm con và luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Tới khi sinh nở xong xuôi, được về phòng hồi sức thì Trang Trần mới nhắn tin thông báo cho bố em bé đang ở Mỹ. Sau đó, cô ngủ một giấc để lấy lại sức rồi dậy tắm rửa. Nữ người mẫu cho biết ông xã cũng ngỏ ý để mẹ chồng sang chăm nhưng cô từ chối.  

"Chồng tôi thấy vậy mới nói: "Bây giờ một là em về mẹ chăm, hai là em tự vượt qua một mình. Đã chấp nhận một mình thì sau này có chuyện gì tự chịu, đừng lên mạng xã hội than vãn, trách móc chồng không chăm". Tôi nghe thế đồng ý luôn", bà mẹ một con chia sẻ. 

Sau khi về nhà, Trang Trần cũng không nhờ người thân nào đến chăm sóc mà tự mình chăm con và quyết định mọi việc. "Tôi có tủi thân nhưng xua nó đi rất nhanh. Nếu cứ đem cái tủi thân trùm lên mình thì mình là người thiệt thòi trước. Đã chơi được, đẻ được là phải chịu trách nhiệm được, tuyệt đối không kêu than", bà mẹ mạnh mẽ khẳng định. 

amp;#34;Chân dài bán bún đậuamp;#34; một mình đi đẻ, tự quay phim lúc sinh con, từ chối mẹ chồng chăm - 7

Chân dài đang lên kế hoạch sinh thêm bé thứ hai với ông xã.

Và cái kết chứng minh cô đã nuôi bé Kiến Lửa rất tốt, ngoan ngoãn và khỏe mạnh. Mãi đến khi con được 2 tuổi, ông xã Trang Trần mới trở về và cô chính thức công khai anh với mọi người. Từ đó đến nay, vợ chồng Trang Trần vẫn "hai người hai nơi", thỉnh thoảng anh sẽ về Việt Nam thăm hai mẹ con. Tuy xa nhau nhưng tình cảm của cả hai luôn khăng khít. Cách đây không lâu, Trang Trần tâm sự mình đang bồi bổ, chuẩn bị sức khỏe để sinh thêm bé thứ 2. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chan-dai-ban-bun-dau-mot-minh-di-de-tu-quay-phim-l...

Ca sĩ Hồng Phượng quằn quại đẻ con, sau sinh càng khổ sở vì ngứa ngáy vùng nhạy cảm
Sau khi sinh, Hồng Phượng tụt hơn chục cân trong vòng 1 tháng vì bị stress quá nặng.

Chat với mẹ bỉm sữa

Theo Minh An (T/H) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai