Chi chục tỉ làm thụ tinh nhân tạo, bố mẹ "ngớ người" khi con chào đời

Ngày 14/09/2019 19:06 PM (GMT+7)

Cặp đôi thấy nghi ngờ khi con gái chào đời mang nhiều nét châu Á nên đã đi giám định ADN.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản nhiều cặp vợ chồng tìm đến khi gặp khó khăn trong việc có con. Tuy nhiên, cũng có trường hợp một lỗi nhỏ trong quá trình IVF có thể dẫn đến tình huống khó xử như dưới đây. 

Năm 2012, cặp đôi Kristina Koedderich và Drew Wasilewski (sống tại New Jersey, Mỹ) quyết định chi 500.000 USD  (khoảng 11,5 tỉ VNĐ) để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) với mong muốn có được một đứa con. Quá trình diễn ra suôn sẻ tại Trung tâm hỗ trợ Y học và khoa học sinh sản ở Saint Barnabas (IRMS), Kristina mang thai thành công và sinh con gái vào năm 2013. 

Chi chục tỉ làm thụ tinh nhân tạo, bố mẹ amp;#34;ngớ ngườiamp;#34; khi con chào đời - 1

Kristina thấy lạ khi con gái lớn lên có nhiều nét của người châu Á.

Tuy nhiên, điểm kỳ lạ là khi con gái càng lớn lên, cặp vợ chồng nhận thấy bé có nhiều đặc điểm của... người châu Á. Sau đó, con gái Kristina còn bị phát hiện mắc một chứng rối loạn về máu phổ biến ở người sống tại khu vực Đông Nam Á. Nghi ngờ có vấn đề, họ quyết định cho con đi xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy anh Drew Wasilewski không phải là bố đẻ của đứa trẻ. 

Kristina chia sẻ chồng cô đã khóc khi biết tin con gái có 0% tỷ lệ ADN trùng khớp với mình. "Lúc đó tôi cũng khóc. Ngày hôm sau, tôi gọi cho trung tâm IRMS và hỏi họ tại sao chuyện này có thể xảy ra?", Kristina kể lại. Thì ra bác sĩ đã sử dụng nhầm tinh trùng để thụ tinh cho trứng của Kristina. 

Sau đó, cặp đôi này đã ly hôn và họ cùng khởi kiện trung tâm sinh sản nói trên, khẳng định rằng chính sự sơ suất của trung tâm trên đã khiến cuộc hôn nhân của họ tan vỡ. Không chỉ vậy, Drew còn lo lắng tinh trùng của mình có thể đã bị sử dụng nhầm cho một gia đình khác. 

Chi chục tỉ làm thụ tinh nhân tạo, bố mẹ amp;#34;ngớ ngườiamp;#34; khi con chào đời - 3

Kết quả giám định ADN cho thấy trung tâm đã sử dụng nhầm tinh trùng để thụ thai.

Tháng trước, tòa án đã yêu cầu Trung tâm hỗ trợ Y học và khoa học sinh sản Saint Barnabas gửi danh sách những người đàn ông từng hiến tặng tinh trùng vào thời điểm vợ chồng cô Kristina đến điều trị. Cả hai người muốn tìm hiểu về nguồn gốc của cô con gái hiện 6 tuổi của họ trong trường hợp khi lớn lên cô bé sẽ muốn liên hệ với bố đẻ mình. Họ cũng muốn được bồi thường sau tất cả mọi chuyện. 

Phát ngôn viên của Trung tâm sinh sản Saint Barnabas hiện từ chối đưa ra bình luận về vụ kiện tụng này. 

Cặp đồng tính nữ khoe mang thai, dân tình hoang mang nghi ngoại tình nhưng đây mới là cách thức
Tài khoản L.P. bình luận: "Chuyện thật như đùa, sao con gái với nhau lại có bầu được chứ? Ai đó hãy giải thích giúp tôi với.
Theo Mỹ Anh (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu