Chồng mê bạn hơn vợ, diễn viên tủi hờn đi đẻ đơn độc, gửi con đỏ hỏn đi kiếm sống

Hồng Nhung Ngày 26/10/2020 06:23 AM (GMT+7)

Ở cữ 1 tháng, diễn viên Phương Dung được mẹ cho nằm hơ than liên tục, bóp rượu.

3 năm yêu, 10 năm kết hôn, MC Nguyễn Khang và diễn viên Phương Dung đang có cuộc sống hạnh bên con trai Đông Đông (8 tuổi). Tuy nhiên, trong 10 năm hôn nhân ấy, chị Phương Dung từng vỡ mộng hoàn toàn và nghĩ đến việc ly hôn, đặc biệt không biết bao nhiêu lần chị rơi nước mắt vì tủi thân khi mang bầu, đi sinh không có chồng bên cạnh.

Chồng mê bạn hơn vợ, diễn viên tủi hờn đi đẻ đơn độc, gửi con đỏ hỏn đi kiếm sống - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Phương Dung và MC Nguyễn Khang. 

Chồng mê bạn hơn vợ, diễn viên tủi hờn đi đẻ đơn độc, gửi con đỏ hỏn đi kiếm sống - 3

Người ta nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, đối với diễn viên Phương Dung, chị cảm thấy đúng bởi 3 năm yêu đầy mầu hồng của chị đã chợt tắt kể từ khi kết hôn. Chị vỡ mộng hoàn toàn với cuộc sống hôn nhân của mình vì có quá nhiều thứ thay đổi, chưa kịp thích nghi, chưa hòa nhập với cuộc sống gia đình nhà chồng, trong khi ông xã – MC Nguyễn Khang lại không giúp gì được vợ, thậm chí bản thân chưa xác định được mình đã có gia đình và luôn coi trọng bạn bè hơn vợ. Đỉnh điểm của những thất vọng đó là khi chị Phương Dung mang bầu, đi sinh.

Chị Phương Dung kể, sau kết hôn nhìn thấy que thử thai 2 vạch, chị thật sự vui bởi chị muốn trải nghiệm lấy chồng, sinh con có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Trong khi đó, chồng chị lại trẻ con, không chuẩn bị tâm lý làm bố nên cũng không quan tâm nhiều, mà chỉ nghĩ đơn giản “có con thì sinh thôi”.

Khoảng thời gian mang thai, may mắn chị không bị ốm nghén nhiều nên có sức khỏe để làm việc. Thời điểm đó vì mở tiệm nail thêm nên vừa mang bầu chị vừa phải làm nail cho khách nên không để ý và chăm sóc kỹ đến chế độ dinh dưỡng của mình. Chị cứ thèm gì ăn đó mà không để tâm nhiều tới.

Chồng mê bạn hơn vợ, diễn viên tủi hờn đi đẻ đơn độc, gửi con đỏ hỏn đi kiếm sống - 4

Nói đến đây, Phương Dung rưng rưng nhớ lại, khoảng thời gian mang bầu, chồng không quan tâm, chăm chút gia đình vợ con mà luôn quan trọng bạn bè là trên hết. Trong khi đó chị lúc nào cũng muốn chồng bên cạnh mà không có. Nhiều lúc chị cảm thấy áp lực, tủi thân vì từ sự nghiệp, tài chính đến công việc nhà hay cả chuyện con cái... tất cả mọi thứ đều dồn lên người mình.

“Khoảng thời gian đó, mình nói gì anh cũng không nghe, lúc nào cũng đi ra ngoài với bạn bè hết, không có ở nhà. Mình phải ở nhà đối diện với bố mẹ chồng. Bố chồng mình người Bắc khá kỹ tính, mẹ chồng người miền Trung rất thương mình, bố mẹ không thích có con nít nên khi có bầu, mọi người vẫn bình thường, không quan tâm, để ý nhiều.

Mình nghén rất buồn và khi ốm nghén không dám nghén luôn. Không phải do bố mẹ chồng gây áp lực đâu nhưng có lẽ do mới làm dâu nên mình thấy sợ về tâm lý không dám nghén nhiều, ngủ nhiều. Mình mở tiệm mail sợ bị nói ra nói vô nên dù bầu vẫn cứ làm thôi.

Mang bầu mình vẫn dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày. Tuy nhiên bố chồng kỹ tính, khi mình hoàn thiện làm tốt rồi, ông lại muốn làm hơn nữa, trong khi lúc đó mình chưa quen được nên có lúc cảm thấy khó chịu chút”, chị Phương Dung tâm sự.

Chồng mê bạn hơn vợ, diễn viên tủi hờn đi đẻ đơn độc, gửi con đỏ hỏn đi kiếm sống - 5

Cuộc sống hôn nhân khiến chị vỡ mộng. 

Chị Phương Dung thổ lộ, khoảng thời gian mang thai chị từng bỏ nhà đi lang thang vì quá mệt mỏi. Chị không dám về nhà mẹ đẻ vì trước đó mẹ đã không đồng ý cho chị lấy Nguyễn Khang và chị phải chấp nhận với sự lựa chọn của mình, không dám kể, tâm sự với ai.  

Mang thai đến tháng thứ 8, chị vẫn phải tự chạy xe máy, tự lo cho bản thân, lái xe đưa bố mẹ chồng ra bến xe đi Buôn Mê Thuột ăn đám cưới rồi lại về chở mẹ đẻ lên ở cùng, chăm sóc mình khoảng thời gian trong nhà không có ai.

Chồng mê bạn hơn vợ, diễn viên tủi hờn đi đẻ đơn độc, gửi con đỏ hỏn đi kiếm sống - 6

Chị Phương Dung cho biết, chị sinh con trước dự kiến sinh khoảng 3-4 tuần. Ngay sau khi đưa bố mẹ ra bến xe và đón mẹ đẻ về chăm sóc, vừa bước lên bậc thềm nhà, chị đã bị vỡ ối. Trong nhà không có ai, chồng đi đám cưới bạn, bố mẹ chồng đi ăn cưới, mẹ đẻ của chị phải đón xe đưa vào bệnh viện gấp. Đi vào phòng sinh một mình, nhìn bao bà bầu đau đẻ có chồng ở bên, còn mình thì chẳng có ai, chỉ có mẹ và em gái khiến chị lại tủi thân. Trong lúc chị cần chồng nhất thì lại không có.

Được biết, sau 1,5 ngày đau đẻ chị mới sinh em bé. Bé Đông Đông nhà chị chào đời năm 2012 nặng 3kg. Sau khi sinh con xong, chồng chị chỉ vào thăm đúng 2 tiếng rồi lại bỏ đi tiếp. Nằm trong bệnh viện, nhìn những người xung quanh đều có chồng kề bên, lo lắng, chăm sóc càng khiến chị thêm tủi thân, đau đớn. Đến bây giờ, mỗi lần nhắc lại đều khiến chị rơi nước mắt.

“Lúc đó mình cảm giác như chồng là khách thăm coi mặt bà đẻ, em bé xong thì đi chứ không phải con mình. Thực sự nỗi khổ của mình không bằng góc của người ta nhưng bản thân mình bao nhiêu năm mẹ thương, chăm sóc, vô lo vô nghĩ, vậy mà khi lấy chồng vô tâm nên mình mới ngồi than trách khổ. Sau sinh còn rất nhiều chuyện xảy ra nên đến bây giờ mình cảm thấy may mắn vì khoảng thời gian đó không bị trầm cảm”, chị Phương Dung cho hay.

Chồng mê bạn hơn vợ, diễn viên tủi hờn đi đẻ đơn độc, gửi con đỏ hỏn đi kiếm sống - 7

Chị đi sinh không có chồng ở bên.

Sau sinh một tháng khi con còn đỏ hỏn, chị Phương Dung đã đi diễn trở lại hỗ trợ chồng khi anh kinh doanh hội chợ. May mắn nhờ có mẹ đẻ chăm sóc 1 tháng ở cữ sau sinh nên chị nhanh chóng lấy lại vóc dáng và sức khỏe.

Chị Phương Dung cho biết, mẹ chị là người rành nên việc sinh đẻ, sau sinh, chăm sóc thế nào đều một tay mẹ lo liệu. Sinh xong, chị muốn giữ dáng đi diễn nên khoảng thời gian nằm cữ 1 tháng mẹ chị tăng cường bóp rượu nghệ hạ thổ cho chị gấp đôi bình thường. Bà còn để chị nằm than liên tục, hơ bụng, cửa mình sau sinh. Không chỉ vậy, bà còn không cho chị ăn canh mà chỉ cho ăn cơm với thịt.

“Mình lúc đó ham kiếm tiền quá nên không cho con bú sữa mẹ. Mẹ bảo nếu không cho con bú thì không cho bú luôn. Sau sinh mẹ giữ con cho mình mấy tháng trời để mình đi làm. Sau đó mình mới đón con về. Phải nói vì hồi đó còn trẻ mê nghề nên mình vô tâm với con”, Phương Dung bộc bạch.

Chồng mê bạn hơn vợ, diễn viên tủi hờn đi đẻ đơn độc, gửi con đỏ hỏn đi kiếm sống - 8

Một tháng sau sinh chị đã đi làm trở lại. 

Nhờ có mẹ chăm sóc, có nhiều kinh nghiệm nên chị Phương Dung nhàn tênh việc chăm con. Thậm chí bé nhà chị rất ngoan, không khóc, đòi ai nên không ai biết trong nhà có trẻ nhỏ. Trộm vía bé rất ít khi bị bệnh, trừ những lúc trở trời bị viêm họng, sốt nhẹ. Tuy nhiên chị cũng không cho con uống thuốc nếu không cần thiết để cho con không bị nhờn thuốc mà tập trung chăm con chuyện ăn uống, dinh dưỡng.

Chồng mê bạn hơn vợ, diễn viên tủi hờn đi đẻ đơn độc, gửi con đỏ hỏn đi kiếm sống - 9

Mẹ chồng yêu thương hết mực đã giúp chị níu kéo lại cuộc hôn nhân này suốt 8 năm. 

Nói đến đây Phương Dung tâm sự, sau sinh tình cảm mẹ chồng nàng dâu của chị bắt đầu gắn bó khăng khít hơn. Mẹ chồng thương chị nhiều hơn cả chồng, chăm chị từng chút một, dù đi dạy ở Châu Âu hay ăn mặc hở hang khi đi diễn cũng không hề cấm cản. Bà hỗ trợ chị mọi việc đi diễn nên nhiều người còn nhầm tưởng mẹ chồng là mẹ đẻ của chị.

Chính nhờ có mẹ chồng mà chị có động lực để ở với chồng, vượt qua mọi khó khăn khi có người chồng vô tâm. Tuy nhiên, mẹ chồng chị bị ung thư và mất sau 7 tháng, chị không còn sự bám víu nào với gia đình chồng nữa sau 8 năm hôn nhân. Trong lúc muốn buông xuôi tất cả, chồng chị thay đổi hoàn toàn.

“Biến cố xảy ra khiến anh nhận ra, trong lúc khó khăn cùng cực không phải bạn bè mà là vợ ở bên, là chỗ dựa vững chắc nhất. Anh lo hết mọi thứ, dù tài chính không có nhiều nhưng tinh thần mình ổn định hơn. Anh vào bếp phụ vợ, đồ đạc quần áo trong nhà sắp xếp mọi thứ. Nếu như trước kia mỗi lần gây lộn mình là người năn nỉ thì bây giờ ngược lại”, chị Phương Dung cười.

Chồng mê bạn hơn vợ, diễn viên tủi hờn đi đẻ đơn độc, gửi con đỏ hỏn đi kiếm sống - 10

Sau đó ông xã chị thay đổi hoàn toàn khi mẹ chồng mất. 

Hiện tại, vợ chồng chị Phương Dung và anh Nguyễn Khang như bắt đầu lại từ đầu. Ông xã chị ngày càng quan tâm vợ con hơn, chăm sóc chị nhiều hơn và cố gắng chiều chị đủ điều. Những lúc chị khó khăn ở trong người, anh là người an ủi và làm lành khi cả 2 gây lộn. Sau tất cả, chị hài lòng với tổ ấm hiện tại của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chong-me-ban-hon-vo-dien-vien-tui-hon-don-doc-di-de-g...

Chàng trai Cần Thơ 9 tháng mang bầu dừng quan hệ, hết ở cữ chưa chịu gần gũi vợ đẹp
Dù mang bầu hoàn toàn khỏe mạnh, sau sinh chỉ mất vài ngày đã hồi phục, vợ chồng Minh Khang vẫn kiêng hoàn toàn "chuyện ấy".
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ