Clip 9 giây ghi lại cảnh em bé chào đời vẫn quẫy đạp trong bọc ối hút chục nghìn like

Ngọc Linh Ngày 02/08/2020 19:02 PM (GMT+7)

Dường như không biết mình đã được đưa ra khỏi bụng mẹ, em bé vẫn nhiệt tình quẫy đạp, trườn bò.

Đoạn clip 9 giây nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý.

Một đứa trẻ chào đời luôn là khoảnh khắc mà ai được chứng kiến cũng cảm thấy thật kì diệu và tuyệt vời. Và có những đứa trẻ còn chọn cách đến với thế giới cực kỳ đặc biệt và ấn tượng. Mới đây trên mạng xã hội facebook, một đoạn video sinh mổ đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. 

Đó là bởi dù chào đời bằng phương pháp mổ nhưng bé sơ sinh vẫn nằm nguyên trong bọc ối. Và dường như chưa biết đã đến giây phút chào đời, em bé vẫn đang nhiệt tình quẫy đạp, trườn bò như khi còn trong bụng mẹ. Có lẽ vì thấy hành động này quá đáng yêu mà các bác sĩ cũng không vội vã rạch túi ối để lấy bé ra mà nhanh chóng ghi lại cảnh này. 

Clip 9 giây ghi lại cảnh em bé chào đời vẫn quẫy đạp trong bọc ối hút chục nghìn like - 1

Chưa biết mình đã ra ngoài, em bé vẫn thoải mái trườn bò trong bọc ối.

Đoạn clip chỉ dài vỏn vẹn 9 giây nhưng khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút hơn 14.000 lượt like cùng 32.000 lượt bình luận. 

Nhiều người bày tỏ sự thích thú khi lần đầu được thấy hình ảnh một em bé đạp trong bụng mẹ như thế nào nên đã nhanh chóng để lại bình luận: 

- Ôi thì ra thai nhi đạp là thế này à? Dữ dội quá sao mẹ chịu nổi đây.

- Thì ra "đá bóng" trong bụng mẹ là có thật, nhìn chàng ta đạp mạnh thế kia cơ mà!

- Yêu quá, con chắc chắn là một đứa trẻ mạnh mẽ, khỏe mạnh đây. 

- Ra ngoài đi nào ông tướng, ông đạp 9 tháng rồi còn chưa chán à?

- Đẻ mổ mà vẫn còn nguyên ối, lạ nhỉ?  

Clip 9 giây ghi lại cảnh em bé chào đời vẫn quẫy đạp trong bọc ối hút chục nghìn like - 3

Em bé đạp như đang đá bóng trong bụng mẹ.

Sinh con trong bọc ối là gì?

Theo các chuyên gia, túi ối là một túi chứa dịch bên trong tử cung của sản phụ, có vai trò như nơi trú ngụ và nuôi dưỡng thai nhi chưa chào đời. Túi ối còn được gọi là "màng" vì nó cấu tạp gồm 2 lớp màng: màng ối và màng đệm.

Dịch bên trong túi ối, còn gọi là nước ối, có màu nhờ và trong, giúp thai nhi trôi nổi và cử động dễ dàng trong túi ối. Nước ối cũng giúp duy trì nhiệt độ bất biến cho môi trường nuôi dưỡng đứa trẻ, giúp nó tránh bị va đập và tổn thương cũng như có thể thở và nuốt.

Thông thường, sản phụ khi sinh con, túi ối sẽ bị vỡ để chuẩn bị cho thai nhi chui ra khỏi bụng mẹ, quá trình này được gọi tắt là "vỡ ối". Tuy nhiên, trong con số 1/80.000 ca sinh, lại có những trường hợp em bé chào đời mà vẫn trong túi dịch nước ối của mẹ.

Theo quan niệm không chỉ ở phương Đông mà còn cả phương Tây, sinh bọc ối là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được trời đất bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/clip-9-giay-ghi-lai-canh-em-be-chao-doi-van-quay-dap-...

Lần đầu tiên cặp sinh đôi chào đời còn nguyên bọc ối hình trái tim ở BV Bưu Điện
Hình ảnh 2 bé song sinh chào đời trong tình trạng còn nằm nguyên trong bọc ối có hình trái tim đã được bác sĩ Đỗ Tiến Dũng ghi lại khi thực hiện ca...
Theo Ngọc Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con