Cơ thể "mong manh", Á hậu Thúy Vân đẻ chỉ mất 3 phút, sau sinh "không có gì ngoài sữa"

Thùy Dương. Ngày 09/11/2020 16:21 PM (GMT+7)

Thúy Vân đã có ca sinh nở vô cùng nhẹ nhàng khiến ai cũng ghen tị.

Video: Ông xã Thúy Vân chia sẻ về hành trình bắt đầu làm bố.

Niềm hạnh phúc nhất với mỗi người mẹ khi mang bầu là có thể sinh con một cách nhẹ nhàng nhất. Vậy nhưng điều này có vẻ thật khó khi hầu hết các mẹ đều phải trải qua thời gian dài đẻ đẻ hoặc những ai phải sinh mổ sẽ là những cơn đau rách da rách thịt. Vậy nhưng cũng có những bà mẹ may mắn khi có được ca sinh thường nhẹ nhàng, nhanh chóng và sau sinh phục hồi cơ thể dễ dàng. Á hậu Thúy Vân là người may mắn như vậy.

Không chỉ có thai kỳ suôn sẻ sau khi kết hôn với chồng thiếu gia, Thúy Vân còn có ca sinh nhẹ nhàng khi cô đau đẻ chỉ trong 2 giờ và chỉ mất 3 phút để sinh con. Chia sẻ trên trang cá nhân mới đây, nàng Á hậu đã có dịp kể về chuyện sinh nở của mình.

Cơ thể amp;#34;mong manhamp;#34;, Á hậu Thúy Vân đẻ chỉ mất 3 phút, sau sinh amp;#34;không có gì ngoài sữaamp;#34; - 1

Thúy Vân có ca sinh nở con đầu lòng khá nhẹ nhàng.

“Em bé nhà Vân cứ cách 2 tiếng là con ti một lần, nên lúc nào cũng phải có sữa sẵn sàng để phục vụ bé yêu. Thể trạng cơ thể “mong manh” nên Vân rất may mắn khi đã sinh thường thành công dù có nhiều phương pháp sinh nở, sinh thường vẫn là cách an toàn và mang lại nhiều lợi ích nhất cho mẹ và em bé.

Các bác sĩ trong bệnh viện cũng bất ngờ lắm khi Vân sinh con chỉ trong 3 phút ngắn ngủi. Sinh thường nên cơ thể Vân tự do chuyển dạ nhanh, dễ dàng phục hồi. Vân hoàn toàn tỉnh táo, có thể đi lại và cho con bú ngay sau đó, mà nếu sinh mổ có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa. Sinh thường còn giúp Vân trải nghiệm "vượt cạn", cho mình sự kiên cường trong cả tâm trí và cơ thể khi cảm nhận được việc sinh con tự nhiên. Đó như là một thế giới khác khiến Vân rất cảm thấy rất thiêng liêng mà tâm lý bản thân thay đổi thực sự”, Thúy Vân viết.

Cơ thể amp;#34;mong manhamp;#34;, Á hậu Thúy Vân đẻ chỉ mất 3 phút, sau sinh amp;#34;không có gì ngoài sữaamp;#34; - 3

Không chỉ sinh nở dễ dàng, vì ca sinh thuận lợi nên ngay sau sinh, em bé đã được các bác sĩ cho da tiếp da với mẹ. Đây là biện pháp mang lại nhiều lợi ích cho em bé và còn kích thích nguồn sữa của mẹ.

“Sau khi em bé ra đời, Vân đã được đội ngũ y bác sĩ thực hiện biện pháp “da kề da” với con. Con sẽ được đặt nằm trên ngực hoặc bụng trần của mẹ khi vừa chào đời. Làn da ấm của mẹ được sát kề với da của con sẽ giúp cậu bé của Vân làm quen với môi trường nhanh hơn.

Biện pháp “da kề da” có rất nhiều lợi ích cho con. Đầu tiên, đó là ổn định thân nhiệt, nhịp tim và nhịp thở cho bé. Khi trẻ ra môi trường tự nhiên dễ bị hạ thân nhiệt, nên da trẻ sẽ được ủ ấm khi tiếp xúc trực tiếp với da mẹ. Biện pháp “da kề da” còn giúp kích thích tuyến sữa, mẹ sớm có sữa, con có thể bú sớm và nhiều hơn. Em bé nhà Vân vừa mới sinh thích nghi nhanh cuộc sống bên ngoài bụng mẹ, dễ ti nên đòi măm măm suốt và một lần ti cũng kha khá luôn í.

Ngoài ra, biện pháp "da kề da" còn có nhiều ích lợi cho mẹ nữa, giúp mẹ thoải mái tâm lý, thoát được cảm giác đau đớn và mệt mỏi sau khi sinh. Vì thời gian "da kề da" với con sau sinh, huyết áp của mẹ dần về trạng thái ổn định, các cơn đau dần biến mất, sự hạnh phúc trong người mẹ dâng trào nên cũng hạn chế được sự trầm cảm sau sinh.

Cơ thể amp;#34;mong manhamp;#34;, Á hậu Thúy Vân đẻ chỉ mất 3 phút, sau sinh amp;#34;không có gì ngoài sữaamp;#34; - 4

"Da kề da" với mẹ là kết nối đầu tiên tình cảm mẹ và con, mang đến cho con cảm giác an toàn che chở”, bà mẹ xinh đẹp chia sẻ.

Cũng nhờ sinh thường dễ dàng, sau sinh phục hồi sức khỏe tốt lại được da kề da với mẹ nên Thúy Vân có sữa rất nhanh. Cô cho biết: “Nhờ được bố Nhật, bà ngoại và bà nội chăm và đội ngũ y bác sĩ hỗ trợ vô cùng nhiệt tình cho hai mẹ con, trộm vía bây giờ nhà không có gì ngoài sữa cả ạ, không sợ chàng trai của mẹ Vân đói bụng. Cả nhà thương lắm vì con rất ngoan và cũng chăm ăn ngủ ngon”.

Cơ thể amp;#34;mong manhamp;#34;, Á hậu Thúy Vân đẻ chỉ mất 3 phút, sau sinh amp;#34;không có gì ngoài sữaamp;#34; - 5

Cơ thể amp;#34;mong manhamp;#34;, Á hậu Thúy Vân đẻ chỉ mất 3 phút, sau sinh amp;#34;không có gì ngoài sữaamp;#34; - 6

Thúy Vân kết hôn với ông xã Nhật Vũ hồi giữa năm vừa qua và ngay trong đám cưới cô hạnh phúc khoe mình đang mang bầu. Người đẹp trải qua thời gian mang thai khá nhẹ nhàng và hạ sinh con trai đầu lòng nặng 3,5kg bằng phương pháp đẻ thường. Sau sinh nở, bà mẹ trẻ phục hồi sức khỏe rất nhanh và thường xuyên chia sẻ trải nghiệm đi đẻ, kinh nghiệm chăm sóc sau sinh với người hâm mộ.

Những lợi ích tuyệt vời về phương pháp da tiếp da sau sinh

- Điều chỉnh hơi thở, giữ ấm cho trẻ

- Tăng tính kết nối mẹ - bé

- Giúp mẹ nhanh phục hồi sau sinh

- Giúp trẻ bớt khóc

- Có lợi cho hệ tiêu hóa

- Dễ dàng bú mẹ và giúp sữa mẹ nhanh về

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-the-mong-manh-a-hau-thuy-van-de-chi-mat-3-phut-...

Hà Hồ sau sinh đôi 5 ngày: Đi đẻ cũng xấu xí như bao người nhưng hạnh phúc
"Nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà cũng có những trải nghiệm sinh nở giống như bao bà mẹ khác.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Á hậu Thúy Vân