Con dâu bầu táo bón nặng, mẹ chồng nói chỉ cần uống nhiều nước, lúc nhập viện nhận tin sốc

Ngày 24/10/2019 05:38 AM (GMT+7)

Khi mang thai đến những tháng cuối, mẹ bầu này thường xuyên gặp khó khăn trong việc đi vệ sinh. Gia đình đều tưởng cô có vấn đề về tiêu hóa như những mẹ bầu khác nhưng không ngờ...

Táo bón khi mang thai là vấn đề khá phổ biến do sự thay đổi về hormone, các bộ phận trong cơ thể và chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Tuy nhiên, bà bầu vẫn không nên chủ quan khi có dấu hiệu khó đi vệ sinh kéo dài vì đó có thể là biểu hiện của các bệnh khác nghiêm trọng hơn táo bón. Câu chuyện của bà mẹ dưới đây là một ví dụ. 

Tiểu Trân (sống tại Bắc Kinh, Trung Quốc) mang bầu con đầu lòng sau khi kết hôn 2 năm. Giai đoạn đầu thai kỳ của cô trải qua hoàn toàn suôn sẻ, khỏe mạnh. Vậy nhưng kể từ tháng thứ 7, Tiểu Trân thường xuyên bị táo bón, không đi vệ sinh được suốt vài ngày. 

Con dâu bầu táo bón nặng, mẹ chồng nói chỉ cần uống nhiều nước, lúc nhập viện nhận tin sốc - 1

Tiểu Trân thường xuyên bị táo bón, khó đi vệ sinh từ khi mang bầu 7 tháng.

"Không sao. Đây là chuyện thường tình khi mang thai thôi, con chỉ cần uống nhiều nước hơn là được", mẹ chồng Tiểu Trân cho cô lời khuyên. 

Mẹ bầu trẻ lập tức nghe theo lời mẹ chồng, tăng lượng nước uống hàng ngày đồng thời ăn thêm trái cây, rau xanh. Vậy nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Khi gần đến tháng thứ 8 thai kỳ, có một lần cô táo bón suốt 1 tuần, bụng trướng lên và đau đớn. 

Khi Tiểu Trân vã mồ hôi, miệng rên rỉ vì đau đớn, mẹ chồng cô còn tưởng cô sắp sinh, vội vã đưa vào bệnh viện. 

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết Tiểu Trân không hề có dấu hiệu chuyển dạ mà nghi ngờ tắc tuột. Do cô đang mang bầu nên các bác sĩ tuyến dưới không dám điều trị, đề nghị chuyển đến bệnh viện lớn. 

Sau khi chuyển viện, các bác sĩ kiểm tra và kết luận Tiểu Trân bị tắc ruột do một khối đại tràng nghi ngờ là ung thư gây ra. Tuy nhiên, vì cô đang mang thai nên chưa thể sinh thiết để xác định khối u là u lành hay u ác và có thể phẫu thuật được không. 

Chồng Tiểu Trân lập tức đề nghị mổ lấy thai sớm để tiến hành phẫu thuật khối u. Lúc này, mẹ chồng cô lại lên tiếng: "Các bác sĩ có chắc chắn là khối u không, nếu mổ sớm rõ ràng sẽ không tốt cho em bé. Nhỡ sau đó phát hiện không phải tắc ruột cho khối u thì ai chịu trách nhiệm cho con dâu và cháu tôi". 

Khi các bác sĩ còn đang bối rồi thì Tiểu Trân lên tiếng: "Chắc chắn là ung thư đại tràng. Tôi biết điều đó bác sĩ". Câu này khiến cả chồng và mẹ chồng cô sững sờ. Thì ra gia đình Tiểu Trân có cha và chú đều qua đời vì căn bệnh ung thư đại tràng và cô biết căn bệnh này có thể di truyền nên vừa nghe bác sĩ nói là xác định được luôn.

Con dâu bầu táo bón nặng, mẹ chồng nói chỉ cần uống nhiều nước, lúc nhập viện nhận tin sốc - 3

Ca phẫu thuật mổ lấy thai kết hợp loại bỏ khối u cho Tiểu Trân diễn ra tốt đẹp.

Sau đó, các bác sĩ cũng giải thích cho gia đình chồng Tiểu Trân biết rằng thai nhi đã được hơn 32 tuần, dù sinh mổ sớm vẫn có cơ hội sống sót và khỏe mạnh cao. Để đảm bảo sức khỏe cho Tiểu Trân, bác sĩ sẽ mổ lấy thai và loại bỏ khối u cùng lúc. 

Cuối cùng ca mổ diễn ra tốt đẹp, em bé chào đời nặng 1,8kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Tiểu Trân sau khi loại bỏ khối u đang được điều trị ung thư bằng hóa trị.

Cố ăn bát canh mẹ chồng nấu, mẹ Đồng Nai 24 tuần nhập viện trong đêm, đẻ con 7 lạng
Em bé chào đời ở tuần 24 chỉ nặng vỏn vẹn 7 lạng. Trước đó các bác sĩ từng nói "thai nhỏ quá chắc sinh ra bé không sống được đâu".
Theo Ngọc An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Táo bón khi mang thai