Con dâu qua đời khi đang bầu, mẹ chồng lạnh lùng bắt bác sĩ làm việc này với thi thể

Ngọc Linh Ngày 23/11/2021 06:24 AM (GMT+7)

Trong khi người chồng bàng hoàng, suy sụp trước cái chết của vợ thì mẹ chồng lại thúc giục làm ngay một việc.

Theo các bác sĩ sản khoa, sau sinh mổ phụ nữ nên đợi ít nhất sau 2 năm thì mới nên có thai lại. Đây là khoảng thời gian hợp lý để vết mổ ở tử cung trong lần mổ đầu hoàn toàn bình phục và sức khỏe của người mẹ cũng được đảm bảo trong lần mang thai kế tiếp. Nếu không đảm bảo được khoảng thời gian này, sản phụ và thai nhi sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến cả tính mạng như trường hợp của bà mẹ dưới đây. 

Tiểu Linh (tên nhật vật đã được thay đổi, sống tại Hợp Phì, Trung Quốc) đã có một cô con gái đầu lòng được hơn 1 tuổi. Cô bé rất ngoan ngoãn, kháu khỉnh nên vợ chồng cô đều cảm thấy hạnh phúc, may mắn. Vậy nhưng bố mẹ chồng Tiểu Linh thì lại khác. Từ khi con dâu mới sinh cháu gái, ông bà đã nhiều lần "nói bóng nói gió" về việc phải sớm sinh thêm để có cháu trai đích tôn. 

Ban đầu, Tiểu Linh thẳng thắn từ chối, một phần vì lo cho sức khỏe do lần đầu cô sinh mổ, phần khác vì lo không đủ điều kiện nuôi hai con nhỏ cùng lúc. Vậy nhưng cuối cùng, mẹ chồng thúc giục quá nhiều, thậm chí còn mang chuyện bệnh tật, tính mạng ra "đe nẹt" nên Tiểu Linh đành chấp nhận mang thai. Chính cô cũng không ngờ chỉ sau 1 tháng "thả" thì mình đã mang bầu. Khi đó con gái lớn tuổi Tiểu Linh mới được 5 tháng tuổi. 

Con dâu qua đời khi đang bầu, mẹ chồng lạnh lùng bắt bác sĩ làm việc này với thi thể - 1

Tiểu Linh phải đi cấp cứu khi mang bầu 8 tháng.

Biết tin Tiểu Linh mang bầu, mẹ chồng cô rất vui và cũng giúp cô chăm sóc con lớn. Trong suốt cả thai kỳ, mẹ chồng không cho cô đi bất cứ đâu mà chỉ được phép ở nhà dưỡng thai. Thế nhưng khi mang thai đến tháng thứ 8, một biến cố đã bất ngờ xảy đến với gia đình họ.

Buổi tối ngày hôm đó, Tiểu Linh đột nhiên cảm thấy bụng mình quặn thắt từng cơn dữ dội. Những cơn đau đó khiến cô nhanh chóng ngất lịm đi và ngã xuống đất. Chứng kiến cảnh tượng ấy, cả gia đình nhà chồng bị dọa cho sợ hãi. Họ lập tức đưa cô đến bệnh viện nhưng Tiểu Linh đã tắt thở.

Khi bác sĩ thông báo tình trạng bệnh nhân, người mẹ chồng đã không đắn đo nói: “Quan trọng nhất là đứa trẻ còn sống không? Hãy mổ để đưa đứa trẻ ra đi”. Câu nói của người mẹ chồng đã khiến bác sĩ và những người đứng quanh không khỏi tức giận bởi sự vô tình của người mẹ chồng với con dâu. Ai cũng biết chính tại bà thúc giục quá nhiều nên Tiểu Linh mới mang bầu quá liền nhau như vậy.

Khi bác sĩ mổ bụng Tiểu Linh ra, mọi người trong phòng phẫu thuật đều choáng vàng với cảnh tượng bên trong. Hóa ra nguyên nhân khiến mẹ bầu đau đớn là do tử cung bị vỡ. Vì thời gian sinh mổ chưa lâu, vết mổ chưa lành hoàn toàn nên khi thai nhi phát triển đã khiến vết thương cuối cùng đã bị vỡ ra. Khi mổ ra, em bé cũng đã mất tim thai, không cứu được nữa. 

Con dâu qua đời khi đang bầu, mẹ chồng lạnh lùng bắt bác sĩ làm việc này với thi thể - 2

Các bác sĩ đã mổ lấy thai theo ý gia đình nhưng em bé cũng không còn sống.

Chồng Tiểu Linh lúc này mới quỳ sụp xuống ôm đầu hối hận. Anh trách bản thân quá nhu nhược, không dám phản đối mẹ nên đã vô tình đẩy vợ con đến bước đường cùng. 

Nguy cơ cho sản phụ khi sinh mổ liền nhau

Nguy cơ bục vết sẹo mổ cũ

Bục vết sẹo mổ cũ là tai biến sản khoa, thường gặp ở những thai phụ đã từng phẫu thuật lấy thai. Trên thực tế, vết sẹo sinh mổ cũ ở trên tử cung sẽ tiếp tục được củng cố, ngày càng dày lên và có thể gây ra tình trạng bục vết mổ trong quá trình chuyển dạ tự nhiên. Bục sẹo mổ cũ tử cung trong thai kỳ thường xảy ra khi chuyển dạ sinh, đặc biệt khi có cơn co mạnh hoặc lúc rặn sinh nên thường phải sinh bằng thủ thuật khi đủ điều kiện. Dấu hiệu để nhận biết tình trạng này là bệnh nhân sẽ thấy đau nhói ở vùng tử cung, thường ở chỗ vết mổ cũ gây nguy hiểm tính mạng cho cả mẹ và con. Vì vậy, mẹ bầu cần phải lưu ý để theo dõi hàng ngày.

Nguy cơ cho nhau thai

Theo một nghiên cứu với gần 200 ngàn phụ nữ tại Mỹ, nếu khoảng cách dưới 1 năm thì nguy cơ bị bục vết mổ cũ là rất lớn vì sẹo chưa liền tốt. Những trường hợp rau tiền đạo, nhau bám thấp mặt trước ở những bệnh nhân có sẹo mổ cũ thường là mổ đẻ nhiều lần thì nguy cơ bị nhau cài răng lược là rất cao. Đối với những trường hợp này khi sinh cần phải mổ. Nguy cơ chảy máu rất nặng phải cắt tử cung toàn bộ, truyền máu rất nhiều. Đôi khi còn gây tổn thương cả những cơ quan lân cận như bàng quang, ruột, niệu quản....và cả tính mạng.

Nguy cơ thai bám vào sẹo mổ cũ

Đây được coi là một dạng mang thai ngoài tử cung và rất nguy hiểm và hiếm gặp. Có hai dạng thai bám vào vết mổ cũ.

Dạng 1: Thai làm tổ ở vết mổ cũ và phát triển ngay trên vết mổ, ở giai đoạn sớm gây chảy máu nặng và phải hủy thai. Có khi thai tiếp tục phát triển nhau thai có thể gây hiện tượng nhau bám thấp hoặc nhau cài răng lược do gai rau đan xen vào cơ tử cung.

Dạng 2: Nhau thai cấy sâu vào cơ và lớp mô sợi ở tử cung tại vết mổ cũ. Khi đó, các gai nhau sẽ ăn sâu vào cơ tử cung gây tình trạng cài răng lược thậm chí xuyên thủng tử cung xâm lấn vào hố chậu gây chảy máu dữ dội dẫn đến tử vong.

Nguy cơ cho con

Do tình trạng nhau tiền đạo cài răng lược nguy cơ: Thai non tháng, kém phát triển, thiếu máu, tỉ lệ tử vong sơ sinh cao.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-dau-mat-khi-dang-bau-8-thang-me-chong-lanh-lun...

8X bỗng sinh ra con lai, 3 lần giám định là con ruột, mẹ chồng đành nói sự thật
Từ sau khi con gái "trổ nét" lai rõ ràng, cuộc sống của cặp vợ chồng này đã xảy ra không ít mâu thuẫn.

Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu