Nặng nhọc mang bầu song thai, vừa ra khỏi phòng sinh, 9X bị mẹ chồng tát "cháy má"

Thùy Dương. Ngày 19/09/2021 15:10 PM (GMT+7)

Khi còn nằm trên bàn mổ, bà mẹ này đã sớm mường tượng ra được sự việc, nhưng cô không ngờ mẹ chồng lại thẳng tay như thế.

Nếu ra khỏi phòng sinh mà được chồng, bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ và anh em họ hàng chào đón thì chắc hẳn sản phụ nào cũng cảm thấy ấm lòng. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng may mắn như vậy, thậm chí có mẹ vừa ra khỏi phòng sinh đã bị “ăn tát” chỉ vì không làm vừa lòng mẹ chồng.

Đường Đường (25 tuổi) và chồng đã yêu nhau 5 năm, từ khi họ còn đang là sinh viên năm thứ 3 của trường đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), trước khi kết hôn. Vì ông xã là con trai một nên sau đám cưới, mẹ chồng Đường Đường đã nói rằng nếu cô sinh con trai thì sẽ chuyển giao gia sản qua cho vợ chồng cô quản lý. Mặc dù chưa muốn sinh con ngay, nhưng vì thương chồng phải chịu áp lực “con nối dõi” từ bố mẹ và dòng họ nên Đường Đường đã đồng ý không kế hoạch mà sinh con luôn.

2 tháng sau, tin con dâu mang bầu đôi đã làm mẹ chồng Đường Đường vui đến quên ăn quên ngủ. Bà bỏ tiền thuê người giúp việc chăm sóc cho cô cẩn thận. Khi thai nhi được 4 tháng, bà đích thân đưa con dâu đến bệnh viện nhờ người siêu âm xem là con trai hay con gái. Điều này khiến Đường Đường lo lắng, vì lỡ em bé là con gái thì không biết mẹ chồng sẽ xử lý thế nào. May mắn là kết quả cho thấy trong bụng mẹ bầu này là một đôi long phượng. Khỏi phải nói, mẹ chồng cô đã vui mừng đến mức không nói nên lời, về nhà liền thắp hương cảm tạ ông bà tổ tiên phù hộ.

Nặng nhọc mang bầu song thai, vừa ra khỏi phòng sinh, 9X bị mẹ chồng tát amp;#34;cháy máamp;#34; - 1

Đường Đường được mẹ chồng thuê cho người giúp việc chăm sóc tận tình chu đáo trong quá trình mang thai (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng kết quả siêu âm đó bị sai. Sau ca sinh mổ, nghe bác sĩ thông báo hai cô con gái đều khỏe mạnh, tuy vui mừng nhưng trong lòng Đường Đường lại nổi lên một nỗi sợ. Cô đã có thể mường tượng ra được cảnh mẹ chồng cô đang rất đau lòng, thậm chí còn tức giận. Cô cũng lo lắng không biết liệu bà có đối xử tốt với hai cô cháu gái của mình hay không? Hay là sẽ bắt Đường Đường mang thai con trai ngay khi vừa hết ở cữ?

Bởi thế mà Đường Đường rất hồi hộp khi được đẩy ra khỏi phòng sinh. Quả đúng như cô tưởng tượng, vừa thấy mặt con dâu, mẹ chồng cô không hề quan tâm đến chuyện con dâu vừa sinh cháu xong con yếu, bà liền lao lên tát cô 1 cái đau điếng. Chồng Đường Đường và y bác sĩ vội can ngăn. Vậy nhưng, bà vẫn chưa hả giận. Bà liên tục lớn tiếng mắng con dâu vô dụng, không thể sinh được con trai, mang tiếng bầu đôi mà lại là hai cô “thị mẹt”. Nằm trên băng ca mà nước mắt Đường Đường lăn dài, lòng cô lạnh băng và một ý nghĩa ly hôn chợt thoáng qua trong đầu.

Nặng nhọc mang bầu song thai, vừa ra khỏi phòng sinh, 9X bị mẹ chồng tát amp;#34;cháy máamp;#34; - 3

Vậy nhưng, Đường Đường đã bị mẹ chồng 1 cái đau điếng ngay khi vừa ra khỏi phòng sinh chỉ vì không sinh cho bà 1 đứa cháu trai (Ảnh minh họa)

Theo các nghiên cứu khoa học, người mẹ sinh con trai hay con gái không phải do bản thân họ quyết định, mà nó phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng. Trong cơ thể của người đàn ông sẽ mang 2 nhiễm sắc thể X và Y, trong khi phụ nữ chỉ có một mình nhiễm sắc thể X. Người mẹ sẽ sinh ra con gái nếu nhiễm sắc thể XX của hai vợ chồng kết hợp với nhau, và sẽ sinh ra con trai nếu nhiễm sắc thể XY kết hợp với nhau. Do đó, chuyện sinh con trai hay gái không phải do người phụ nữ quyết định.

Đồng thời, dù sinh con trai hay gái thì sau 1 ca sinh nở nhiều đau đớn mệt mỏi, cái mà các sản phụ cần là một lời thăm hỏi yêu thương, một sự quan tâm chăm sóc. Còn chuyện giới tính thì con nào cũng là con, quan trọng là hai vợ chồng phải đồng lòng nuôi dạy con nên người.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nang-nhoc-mang-bau-song-thai-vua-ra-khoi-phong-sin...

Đưa vợ đi đẻ, chồng tiện tay mang theo một thứ, vợ biết chuyện vô cùng phẫn nộ
Dù có mặt ở trong phòng sinh, người chồng này vẫn không thể đồng hành cùng vợ, bỏ lỡ luôn cả thời khắc quan trọng khi con chào đời.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thùy Dương. (Dịch từ 163) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu