Công chúa Anh sinh con trai đầu lòng, chưa gì đã phá vỡ một quy tắc Hoàng gia

Ngọc An Ngày 10/02/2021 18:36 PM (GMT+7)

Chắt thứ 9 của Nữ hoàng Anh chào đời với cân nặng 3,65kg.

Hôm qua (ngày 9/2) công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh vừa hạ sinh một bé trai. Theo Daily Mail, ông xã Jack Brooksbank đã ở bên cạnh công chúa suốt thời gian cô lâm bồn tại Bệnh viện Portland. Đây cũng là nơi mà nữ Công tước xứ Sussex Meghan Markle hạ sinh con trai Archie hồi tháng 5/2019.

Con trai của cặp đôi chào đời khỏe mạnh lúc 8h55 với cân nặng 3,65 kg. Điện Buckingham thông báo Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, Hoàng tử Andrew, vợ cũ Sarah Ferguson cùng vợ chồng ông bà George Brooksbank, bố mẹ chồng của Eugenie, đều đã biết tin và rất vui mừng. Hai mẹ con công chúa hiện trong tình trạng sức khỏe tốt nhưng gia đình chưa chính thức công bố tên em bé. 

Công chúa Anh sinh con trai đầu lòng, chưa gì đã phá vỡ một quy tắc Hoàng gia - 1

Công chúa Eugenie hạ sinh con trai đầu lòng vào hôm qua (ngày 9/2).

"Việc chậm trễ báo tên thành viên mới sinh dường như là truyền thống của gia đình Hoàng gia, một mặt là vì muốn báo cho những người trong nhà trước khi công bố rộng rãi, mặt khác thì đây cũng là thời gian cân nhắc xem cái tên được chọn trước đó có thật sự phù hợp với em bé mới chào đời không. Tên của một thành viên Hoàng gia sẽ được ghi lại trong lịch sử nên cần lựa chọn kĩ càng", một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh chia sẻ với Daily Mail. 

Con đầu lòng của công chúa Eugenie cũng là cháu đầu của Hoàng tử Andrew và nữ Công tước xứ York Sarah Ferguson, chắt thứ 9 của Nữ hoàng Anh nhưng sẽ không có tước hiệu hoàng gia.

Công chúa Anh sinh con trai đầu lòng, chưa gì đã phá vỡ một quy tắc Hoàng gia - 3

Con trai của Công chúa sẽ là chắt thứ 9 của Nữ hoàng Anh nhưng không được phong tước vị Hoàng gia.

Sau khi con trai chào đời, vợ chồng Eugenie đã phá vỡ truyền thống hoàng gia khi ngay lập tức chia sẻ tin vui với người hâm mộ bằng cách đăng bức ảnh đen trắng của con trai họ lên tài khoản Instagram, chụp bàn tay bé xíu của em bé. 

Công chúa Anh sinh con trai đầu lòng, chưa gì đã phá vỡ một quy tắc Hoàng gia - 4

Vợ chồng Công chúa Eugenie lập tức đăng tải bức ảnh báo "tin vui" lên mạng xã hội.

Thực tế kể từ công nương Meghan, những quy tắc khắt khe dành cho phụ nữ mang thai trong gia đình Hoàng gia Anh cũng đã nhiều lần bị vi phạm. Những quy tắc đó bao gồm:

Thông báo chính thức việc mang thai sau ba tháng

Thông thường, các thành viên hoàng tộc phải giữ bí mật khi mang thai giai đoạn đầu. Họ chỉ được thông báo sau khi có thai ba tháng. Điều này nhằm đảm bảo tránh những rủi ro không đáng có gặp phải trong tam cá nguyệt thứ nhất. Công chúa Eugenie thông báo tin vui vào tháng 9 năm ngoái, khi thai kỳ ở khoảng tháng thứ 4. 

Chế độ ăn uống và chăm sóc thể thao được kiểm soát chặt chẽ

Với sự giám sát của đội ngũ y tế, những bà bầu hoàng gia được tư vấn để có một chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ và thai nhi. Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, họ cũng sẽ được hướng dẫn các hoạt động thể thao hoặc chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ sinh nở. 

Công chúa Anh sinh con trai đầu lòng, chưa gì đã phá vỡ một quy tắc Hoàng gia - 5

Các thành viên gia đình Hoàng gia phải tuân theo quy tắc riêng khi mang bầu nhưng gần đây nhiều người đã vi phạm.

Hạn chế đi lại 

Những người mang thai trong gia đình Hoàng gia được khuyến khích hạn chế đi lại, đặc biệt là nghiêm cấm việc tự do lái xe. Điều này liên quan đến việc bảo vệ an toàn cho người mẹ và đứa trẻ. Bên cạnh đó, việc ra nước ngoài cũng phải hạn chế. 

Không được biết giới tính em bé 

Giới tính của em bé trong bụng là yếu tố bảo mật không được phép tiết lộ khi một thành viên Hoàng gia Anh mang thai. Thậm chí ngay cả bố mẹ đứa trẻ cũng không được biết điều này. Chính vì vậy, gia đình Hoàng gia cũng không tổ chức bữa tiệc Baby Shower khi chuẩn bị sinh con, đồng thời không nhận quà từ tất cả mọi người trước khi em bé chào đời. 

Phải mặc đồ rộng rãi, không công khai bàn chuyện bầu bí 

Trong thời gian mang thai, các bà bầu Hoàng gia phải lựa chọn những bộ trang phục rộng rãi giúp che đi bụng bầu mà vẫn toát lên vẻ đẹp quý phái, sang trọng. Cùng với đó, Công nương, công chúa dù bầu bí mệt mỏi vẫn phải duy trì ứng xử lịch sự, hòa nhã, tránh cáu giận hay công khai bàn luận về vấn đề chuyện mang thai. 

Nữ Hoàng là người đầu tiên được báo tin sinh nở, không đăng ảnh lên MXH 

Nữ hoàng là người đầu tiên biết tin một đứa trẻ Hoàng gia vừa chào đời. Ngoài ra, thành viên Hoàng gia cũng không được phép tự ý chụp ảnh con khi mới sinh. Những bức ảnh về các Hoàng tử, Công chúa phải do chính Hoàng gia Anh đăng tải. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cong-chua-anh-sinh-con-trai-dau-long-chua-gi-da-pha-v...

Meghan Markle mang bầu lần 2, toan tính khiến hoàng gia Anh không kịp trở tay?
Đó là những gì một trang tin chuyên viết về cuộc sống của người nổi tiếng khá đình đám tại Úc nhận định.
Theo Ngọc An (Ảnh: Instagram NV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng gia Anh