Đang làm bài kiểm tra, nữ sinh bỗng đau bụng, đưa lên phòng y tế liền đẻ luôn

Ngọc Linh Ngày 18/01/2022 09:41 AM (GMT+7)

Cô giáo và các bạn cùng lớp đều không hề hay biết về việc nữ sinh này đang mang bầu.

Theo các chuyên gia sản khoa, độ tuổi "vàng" để mang thai của phụ nữ là từ 20-35 tuổi, khi cả cơ thể và tâm lý đã phát triển hoàn thiện. Việc mang thai sớm, đặc biệt là ở độ tuổi chưa thành niên tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm cho cả người mẹ "nhí" và em bé. Trường hợp bà mẹ trẻ đẻ rơi con ngay ở trường dưới đây đang gây xôn xao. 

Sự việc xảy ra tại một trường cấp 3 ở thành phố An Huy, Trung Quốc. Một nữ sinh tên Tiểu Hà (tên nhân vật đã được thay thế), 18 tuổi, đang theo học lớp 12 đã bất ngờ sinh con trước sự bàng hoàng của các bạn cùng lớp. Cụ thể, khi đang ngồi làm bài kiểm tra cùng các bạn trong lớp thì Tiểu Hà đột nhiên đau bụng. Một người bạn đã xin phép và dìu Tiểu Hà đến phòng vệ sinh nhưng khi thấy nữ sinh này có biểu hiện chóng mặt, choáng váng và vã mồ hôi, người bạn lo lắng nên lập tức đưa Tiểu Hà đến phòng y tế. 

Đang làm bài kiểm tra, nữ sinh bỗng đau bụng, đưa lên phòng y tế liền đẻ luôn - 1

Nữ sinh 18 tuổi bất ngờ sinh con ngay khi đang làm bài kiểm tra. (Ảnh minh họa)

Khi đến phòng y tế, người trực phòng không có mặt còn nữ sinh 18 tuổi thì dần lịm đi và trên váy có dấu vết chảy máu. Người bạn học sợ hãi nên lập tức chạy đi tìm cô giáo và nhân viên y tế. Khi họ quay về thì thấy một đứa trẻ sơ sinh đã nằm dưới chân Tiểu Hà, dây rốn còn nối vào cơ thể cô và đang khóc to. Trong khi đó, nữ sinh sau khi tự sinh con không có bất kỳ sự hỗ trợ đã ngất đi. 

Hiệu trưởng của cô lập tức gọi cấp cứu và cảnh sát. Hai mẹ con Tiểu Hà nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Em bé được xác định là bé trai, nặng 2,7kg và kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy bé khỏe mạnh. Sau đó, em bé đã được trao cho người nhà Tiểu Hà còn bà mẹ trẻ vì tình trạng sức khỏe không tốt nên đã được chuyển viện, tiếp tục điều trị. 

Cả cô giáo, bạn bè cùng lớp và gia đình Tiểu Hà đều hoàn toàn không biết việc cô mang thai. Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết nữ sinh này có mối quan hệ tình cảm với một thanh niên 25 tuổi, quen qua mạng. Hiện tại nam thanh niên này đang bị tạm giữ để điều tra vì quan hệ với người dưới 18 tuổi. 

Mang thai ở trước 18 tuổi nguy hiểm thế nào? 

Sự việc đẻ rơi ngay tại trường của nữ sinh trên đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo các bậc cha mẹ về việc giáo dục giới tính, kiến thức sinh sản cũng như tránh thai cho con từ khi chưa nhanh niên. 

Đang làm bài kiểm tra, nữ sinh bỗng đau bụng, đưa lên phòng y tế liền đẻ luôn - 2

Mang bầu, sinh con ở tuổi chưa thành niên tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro cho cả mẹ và bé. (Ảnh minh họa)

Bởi vì việc mang thai ở tuổi vị thành niên có thể để lại những hậu quả đáng tiếc cho cả mẹ và con. Tỷ lệ thai nghén nguy cơ cao, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục... ở lứa tuổi này cao hơn so với những bà mẹ lớn tuổi. Những đứa trẻ sinh ra từ bà mẹ vị thành niên có tỷ lệ chết trước một tuổi, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, bệnh tật cao hơn so với con của các mẹ ở tuổi trưởng thành.

Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này, khung chậu phát triển chưa đầy đủ nên khi hỗ trợ các bé gái sinh, bác sĩ thường phải can thiệp bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật. Làm mẹ quá trẻ, cơ thể phát triển chưa đầy đủ dễ dẫn đến thiếu máu, thai kém phát triển, dễ bị chết lưu.

Ngoài ra, việc có em bé sớm có thể khiến các em phải bỏ học, ảnh hưởng tâm lý và có thể bị mắc bệnh trầm cảm nếu không được gia đình quan tâm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-lam-bai-kiem-tra-nu-sinh-bong-dau-bung-dua-le...

Nữ sinh sống thoáng bỏ thai liên tục, lúc lấy chồng sinh con không ai dám bế
Vì có tiền sử đình chỉ thai kỳ nhiều lần nên bà mẹ này đã chăm sóc bản thân rất kĩ khi mang thai lại nhưng cuối cùng vẫn không tránh được hậu quả.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu