Đau bụng khi đang bầu 23 tuần, mẹ Quảng Ninh đi khám rồi đau đớn nhận tin dữ

Ngày 25/06/2020 09:40 AM (GMT+7)

Khi đang mang bầu 23 tuần thì chị T. bị đau bụng phải nhập viện. Sau đó các bác sĩ phát hiện chị bị ung thư đại tràng góc gan.

Vừa mang bầu vừa đối chọi với căn bệnh ung thư quái ác có lẽ là thử thách quá lớn đối với một người phụ nữ. Vậy nhưng là một người mẹ, họ không cho phép mình yếu đuối. Họ sẽ vẫn luôn gồng mình chống chọi mọi khó khăn, đau đớn để con có thể chào đời. Chị N.T.T (30 tuổi, sống tại Móng Cái, Quảng Ninh) là một trường hợp như vậy.

Cách đây hơn 3 tháng, vào ngày 5/3, chị T. đang mang bầu được gia đình đưa đến bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh trong tình trạng đau bụng cơn kèm theo nôn ra thức ăn, không sốt.

Các bác sĩ tiến hành khám lâm sàng và kết luận thể trạng bệnh nhân mệt mỏi, da niêm mạc nhợt, thai 23 tuần, có khối u đại tràng kích thước gần 8 cm gây tắc ruột.

Đau bụng khi đang bầu 23 tuần, mẹ Quảng Ninh đi khám rồi đau đớn nhận tin dữ - 1

Chị T. được phát hiện ung thư đại tràng khi đang mang bầu 23 tuần.

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán chị T. mắc ung thư đại tràng góc gan, thai 23 tuần. Thông tin này khiến chính sản phụ và người nhà vô cùng đau đớn. Sau đó chị được chỉ định phẫu thuật cấp cứu cắt khối u đại tràng đồng thời bảo tồn thai. Kíp phẫu thuật do bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, bác sĩ Hoàng Văn Quỳnh cùng các kỹ thuật viên thực hiện.

Sau phẫu thuật, sức khỏe chị T. ổn định dần. Vậy nhưng "cuộc chiến" của chị chưa hề kết thúc, đây cũng là lúc chị T. bắt đầu hành trình vừa chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng và nuôi dưỡng em bé 23 tuần tuổi.

Bà mẹ 30 tuổi đã mạnh mẽ chịu đựng nỗi đau về thể xác, gồng mình chống chọi căn bệnh ung thư với hy vọng giữ được đứa con trong bụng.

Đau bụng khi đang bầu 23 tuần, mẹ Quảng Ninh đi khám rồi đau đớn nhận tin dữ - 3

Bà mẹ này đã gồng mình chống chọi với căn bệnh ung thư để con được chào đời.

Và cuối cùng, ngày 23/6, khi thai nhi đạt 39 tuần kèm xuất hiện đau bụng cơn tăng dần, chị T. được chỉ định phẫu thuật mổ lấy thai. Sau 10 phút can thiệp, kíp phẫu thuật lấy ra một bé trai khóc to, da môi hồng, thực hiện cắt dây rốn muộn và da kề da với mẹ 90 phút sau sinh.

Bác sĩ Hoàng Văn Quỳnh cho biết điều kỳ diệu đã xảy ra trong suốt quá trình chiến đấu với bệnh ung thư và nuôi dưỡng thai nhi của sản phụ. Bệnh nhân phát hiện mang căn bệnh quái ác nhưng nhất quyết giữ lại “giọt máu” của mình.

Đau bụng khi đang bầu 23 tuần, mẹ Quảng Ninh đi khám rồi đau đớn nhận tin dữ - 4

Đau bụng khi đang bầu 23 tuần, mẹ Quảng Ninh đi khám rồi đau đớn nhận tin dữ - 5

Niềm hạnh phúc của cả gia đình khi em bé chào đời khỏe mạnh.

Theo bác sĩ này, để quá trình mang thai và sinh sản được thuận lợi, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, việc khám sàng lọc, xét nghiệm trước khi mang thai rất quan trọng. Phát hiện ung thư sớm sẽ hỗ trợ các bác sĩ đưa ra được liệu pháp điều trị thích hợp và ít ảnh hưởng đến thai nhi nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dau-bung-khi-dang-bau-23-tuan-me-quang-ninh-di-kham-r...

Cô giáo Hà Nội phát hiện ung thư khi mang thai 37 tuần, em bé ra đời rất hiểu chuyện
Mặc dù bé Kem đã được xuất viện về nhà nhưng chị Lan và anh Dũng vẫn chưa một lần được gặp con gái mà chỉ nhìn qua ảnh và video. Bé Kem những ngày qua...
Theo Minh An - Ảnh: BVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu