Đi siêu âm, mẹ bật khóc khi bác sĩ lẩm nhẩm đếm thai rồi quay sang nói kết quả

Ngày 22/03/2020 11:55 AM (GMT+7)

Người mẹ đã rất bất ngờ và bật khóc khi bác sĩ thông báo số thai mà cô đang mang.

Chắc hẳn bà mẹ nào cũng không quên được khoảnh khắc lần đầu đi siêu âm và phát hiện ra nhịp tim nhỏ bé đang đập trong cơ thể mình. Với chị Taylor Becher (sống tại Minnesota, Mỹ), lần siêu âm ở tuần thứ 8 ấy lại càng đáng nhớ hơn nữa vì một câu nói của bác sĩ. 

"Đầu tiên, bác sĩ cho biết có thể tôi đang mang thai đôi nhưng đột nhiên bác sĩ kêu là "Không, có 3 em bé cơ". Tôi ngỡ ngàng và định hỏi lại bác sĩ có đùa lên nhưng câu hỏi bị cắt ngang bởi câu nói: "Chính xác là 4", chị Taylor kể lại. 

Đi siêu âm, mẹ bật khóc khi bác sĩ lẩm nhẩm đếm thai rồi quay sang nói kết quả - 1

Chị Taylor ngỡ ngàng và bật khóc khi bác sĩ thông báo chị mang thai 4.

Nghe câu nói ấy, chị bị sốc giây lát và sau đó bật khóc. Chị khóc vừa vì xúc động trước điều kỳ diệu của bản thân và cũng vì lo lắng. Chị hiểu rằng số thai càng nhiều đồng nghĩa với việc rủi ro càng cao. Các bác sĩ cho biết tỉ lệ sinh 4 cùng trứng như chị Taylor rất nhỏ, chỉ khoảng 1/15 triệu. 

Và ông xã đã phải động viên chị hãy bình tĩnh và tin tưởng bản thân cũng như bác sĩ, không chỉ trong lần siêu âm này mà trong cả thai kỳ. 

"Mỗi khi đọc được một thông tin trên mạng rằng mang đa thai dễ gặp vấn đề, tôi lại lo chuyện đó sẽ xảy đến với mình. Lance đã phải nói chuyện với tôi rất nhiều. Anh ấy luôn nói mọi thứ sẽ ổn thôi", Taylor tâm sự. 

Đi siêu âm, mẹ bật khóc khi bác sĩ lẩm nhẩm đếm thai rồi quay sang nói kết quả - 2

Chị Taylor luôn thấp thỏm lo lắng trong suốt quá trình mang thai 4.

Và cuối cùng hành trình mang thai 4 của chị thực sự đã cán đích an toàn. 31 tuần 6 ngày, 4 cô công chúa lần lượt chào đời trong niềm vui tột độ của bố mẹ. Sawyer là em bé nặng cân nhất 1,4kg, và nhẹ nhất là Lakely có cân nặng 1,1kg. Còn Kennedy và Aurora có số cân nặng nằm ở khoảng giữa. Tuy nhiên, dù nhẹ cân nhất nhưng Lakely lại là em bé duy nhất không cần hỗ trợ của máy thở.

Đi siêu âm, mẹ bật khóc khi bác sĩ lẩm nhẩm đếm thai rồi quay sang nói kết quả - 3

Chị Taylor đã hạ sinh 4 bé gái giống hệt nhau, các bé hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Ngoài 4 cô bé mới chào đời, Taylor còn có một cậu con trai đầu lòng 21 tháng tuổi tên Linden. Bà mẹ 5 con hy vọng bộ tứ sẽ được xuất viện vào tháng tới để về nhà gặp anh trai của mình. 

"Linden là một cậu bé đáng yêu và dễ thương. Khi còn mang bầu, tôi hay hỏi con có muốn thơm em không thì thằng bé luôn hôn vào bụng tôi", chị Taylor cho biết thêm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-sieu-am-me-bat-khoc-khi-bac-si-lam-nham-dem-thai-r...

Nữ sinh 20 tuổi đi siêu âm, bác sĩ tròn mắt đếm đi đếm lại số thai trên màn hình
Khi Hannah đến phòng siêu âm, cô đã có nghi ngờ mình đang mang thai đôi nhưng con số thực tế còn lớn hơn nhiều.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Today) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai