Người phụ nữ 33kg khẳng định có bầu, bác sĩ siêu âm khắp tử cung vẫn không thấy thai

Ngày 20/01/2020 10:01 AM (GMT+7)

Kết quả thử thai cho thấy chị Hoàng đúng là có "tin vui" nhưng các bác sĩ siêu âm lại không thể tìm thấy em bé.

Mới đây, khoa Phụ sản của Bệnh viện Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) đã tiếp đón một thai phụ kỳ lạ. Mẹ bầu họ Hoàng (41 tuổi) rõ ràng đang mang thai nhưng các bác sĩ bệnh viện tuyến dưới siêu âm nhiều lần không thấy thai nhi. 

Chị Hoàng cho biết: "Sau khi thấy chậm kinh thì tôi đi khám ở bệnh viện huyện Phù Tuy. Vậy nhưng dù siêu âm màu các bác sĩ cũng nói không tìm thấy thai nên nhận định là thai ngoài tử cung. Các bác sĩ khuyên tôi nên đến bệnh viện tuyến trên để kiểm tra xem thai ở đâu". 

nguoi phu nu 33kg khang dinh co bau, bac si sieu am khap tu cung van khong thay thai - 1

Chị Hoàng xét nghiệm có thai nhưng các bác sĩ siêu âm khắp tử cung không thấy em bé.

Vì vậy, ngày 5/12/2019, chị Hoàng được đưa đến bệnh viện Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã kết luận có một thai nhi còn sống, đã 4 tháng tuổi. Vậy nhưng vị trí của thai nhi không phải tử cung mà là... khoang bụng. 

Đây là trường hợp hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm. Nếu túi thai bị vỡ có thể đe dọa đến tình mạng thai phụ. Vì vậy đội ngũ bác sĩ khoa Phụ sản đã lập tức lên kế hoạch phẫu thuật cho chị Hoàng.

Vậy nhưng chị Hoàng có thể trạng gầy yếu, chỉ nặng có 33kg nên ca phẫu thuật càng thêm khó khăn. Sau vài tiếng kéo dài, ca phẫu thuật đã thành công vào chiều ngày 6 tháng 12.

nguoi phu nu 33kg khang dinh co bau, bac si sieu am khap tu cung van khong thay thai - 3

Bà mẹ 41 tuổi nặng vỏn vẹn 33kg nên ca phẫu thuật càng khó khăn.

Sau vài ngày theo dõi, hiện chị Hoàng đã được chuyển từ phòng điều trị cấp cứu ICU về phòng hậu phẫu. Vì thể chất gầy yếu của người bệnh nên vết thương khôi phục khá chậm, sức khỏe hồi phục kém, đòi hỏi phải tĩnh dưỡng thêm một thời gian.

Tỷ lệ thai nhi nằm trong khoang bụng thai phụ chỉ chiếm 1/15.000 trường hợp phụ nữ mang thai. Có khoảng 5% trường hợp đã gây tử vong cho người mẹ, còn tỷ lệ sống sót của thai nhi là 0,1%.

Theo thống kê, chỉ có 46 trường hợp thai nhi nằm trong ổ bụng được báo cáo trong các tài liệu từ năm 1978 đến năm 2015 tại Trung Quốc. Trong trường hợp này, phẫu thuật khẩn cấp là cần thiết để loại bỏ thai nhi càng sớm càng tốt.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-33kg-khang-dinh-co-bau-bac-si-sieu-am-kh...

Theo Ngọc An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu