Siêu âm mang bầu đôi, mẹ Quảng Nam “ngớ người” khi sinh ra 3 con

Ngày 25/10/2019 15:55 PM (GMT+7)

Khi đi siêu âm, chị Hay được thông báo mình đang mang thai đôi nhưng đến lúc đến bệnh viện sinh con, các bác sĩ lại phát hiện có 3 em bé.

Theo thông tin từ Khoa sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, các bác sĩ của bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh 3 bằng phương pháp sinh thường. 

Sản phụ tên Hồ Thị Hay (35 tuổi, người Xê Đăng, sống tại xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) nhập viện vào đêm hôm qua (ngày 24/10) trong tình trạng chuyển dạ, đau bụng dữ dội, cổ tử cung mở 6cm. 

Theo thông tin từ gia đình, chị Hay đang mang bầu song thai và dự sinh vào tháng 12. Qua thăm khám, xác định sức khỏe sản phụ tốt, thuận lợi, các bác sĩ tiến hành cho chị sinh thường.

Siêu âm mang bầu đôi, mẹ Quảng Nam “ngớ người” khi sinh ra 3 con - 1

Chị Hay sinh 3 bé bằng phương pháp sinh thường. (Ảnh: L.Trung)

Sau khi vào phòng sinh khoảng 10p, chị Hay hạ sinh bé gái đầu tiên với cân nặng 1,4kg. 10 phút sau, hai bé gái khác tiếp tục chào đời với cân nặng khoảng 1,9kg. Như vậy, thực tế chị mang thai 3 chứ không phải thai đôi như kết quả siêu âm trước đó. 

Sau khi các bác sĩ ra ngoài thông báo vợ sinh 3, anh Hồ Văn Sử (chồng chị Hay) rất bất ngờ. "Lúc đầu khi mang thai cứ nghĩ chỉ sinh một đứa. Khi vợ mang bầu 4 tháng, tôi đưa đi khám tại huyện thì nói 2 đứa và bác sĩ cho biết tháng 12 mới sinh. Không ngờ sinh sớm vậy mà còn là sinh 3”, anh Sử chia sẻ. 

Siêu âm mang bầu đôi, mẹ Quảng Nam “ngớ người” khi sinh ra 3 con - 3

Trước đó chị Hay đi siêu âm và được thông báo mình mang thai đôi, dự sinh vào tháng 12.

Được biết đây là lần sinh thứ 5 của chị Hay. Trong 4 lần mang thai trước, chị Hay đều sinh thường tại nhà do người ở cùng thôn đỡ đẻ.

Theo bác sĩ Tạ Thanh Uyên, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ Hay, đây là trường hợp mang thai 3 tự nhiên hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/60.000 ca đến 1/200 triệu ca. Cả 4 mẹ con hiện có sức khỏe tốt, ổn định. Sau khi hệ hô hấp các bé ổn, các y bác sĩ sẽ hướng dẫn cách ấp Kangaroo sớm cùng gia đình.

Nữ đại gia vô sinh bỗng có con trai trên trời rơi xuống, đem đi giám định mới ngỡ ngàng
Nữ đại gia 43 tuổi rất bất ngờ khi nhận được cuộc điện thoại của người lạ thông báo cô có con trai ruột đã 8 tháng tuổi.
Theo Minh An (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu