Háo hức đi đẻ, gái trẻ vừa nhìn mặt con liền đòi đem bỏ, thách thức chồng ly hôn

Ngọc Linh Ngày 15/12/2020 06:28 AM (GMT+7)

Sau khi sinh con, bà mẹ này không hào hứng, hạnh phúc mà đòi cho đứa trẻ vào trại mồ côi.

Sau 9 tháng 10 ngày mang thai, chắc hẳn bà mẹ nào cũng rất vui mừng, hạnh phúc trong ngày con chào đời. Vậy nhưng với cặp vợ chồng Samuel Forrest và Ruzan Badalyan (sống tại Armenia), con chào đời lại mang theo sự rạn vỡ tình cảm. 

Đó là bởi vì khi cậu bé Leo vừa sinh ra, các bác sĩ đã báo tin buồn: bé bị hội chứng Down. Vừa nhìn thấy mặt con và biết bé không khỏe mạnh, lành lặn như những đứa trẻ khác, Ruzan đã rất thất vọng. Cô không muốn nuôi dưỡng bé nên đòi chồng đưa bé vào trại trẻ mồ côi. 

Háo hức đi đẻ, gái trẻ vừa nhìn mặt con liền đòi đem bỏ, thách thức chồng ly hôn - 1

Cậu bé Leo chào đời với hội chứng Down.

Trái với suy nghĩ của vợ, Samuel vẫn yêu thương và muốn giữ con lại. "Người ta đưa tôi vào phòng nhìn mặt con. Khi vừa nhìn thấy thằng bé, tôi đã thốt lên quả là một cậu nhóc kháu khỉnh và hoàn hảo, tôi nhất quyết giữ lấy con mình", anh kể lại. 

Hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và cuối cùng Ruzan đưa ra tối hậu thư: "Hoặc là bỏ con, hoặc là ly hôn". Cuối cùng, Samuel quyết định chọn con trai và đưa bé trở về quê nhà ở New Zealand. Ở đó, 2 bố con anh sẽ nhận được sự hỗ trợ từ những người thân yêu. Cùng lúc đó, Ruzan đã nộp đơn ly hôn lên tòa án. 

Háo hức đi đẻ, gái trẻ vừa nhìn mặt con liền đòi đem bỏ, thách thức chồng ly hôn - 3

Mẹ cậu bé đã đòi đưa con vào trại trẻ mồ côi.

Háo hức đi đẻ, gái trẻ vừa nhìn mặt con liền đòi đem bỏ, thách thức chồng ly hôn - 4

Bố bé kiên quyết giữ con lại, thậm chí đồng ý ly hôn.

Samuel nghĩ cuộc hôn nhân đã kết thúc, anh chuẩn bị sẵn sàng cả về vật chất và tinh thần cho cuộc sống "gà trống nuôi con" sau này. Nhưng chỉ vài tuần sau, vợ anh lại chủ động liên lạc lại. 

"Khoảng 3 tuần rưỡi sau đó, Ruzan liên lạc với tôi thông qua một người bạn và chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thẳng thắn qua Skype. Cuối cùng tôi cũng đồng ý gặp cô ấy và lần đầu tiên cô ấy ôm bé Leo vào lòng. Trước đó, cô ấy không biết hội chứng Down thực sự là gì và cũng chẳng có hy vọng gì vào đứa con này. Các bác sĩ đã "dọa" cô ấy rằng Leo sẽ không bao giờ đi đứng, nói chuyện hoặc tự ăn được. Vì thế cô ấy mới sợ và muốn cho con đi", Samuel nói. 

Háo hức đi đẻ, gái trẻ vừa nhìn mặt con liền đòi đem bỏ, thách thức chồng ly hôn - 5

Háo hức đi đẻ, gái trẻ vừa nhìn mặt con liền đòi đem bỏ, thách thức chồng ly hôn - 6

Ruzan đã hiểu lầm về hội chứng Down, nghĩ rằng con mình sẽ không thể đi lại, nói chuyện được.

Chính vì vậy, Samuel đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội với mong muốn thay đổi nhận thức của nhiều người về hội chứng Down. Câu chuyện cảm động của gia đình cùng hình ảnh đáng yêu của bé Leo đã nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm. Samuel lập tức nhận được hơn 500.000 USD (khoảng hơn 11 tỉ VNĐ) tiền quyên góp hỗ trợ chăm sóc cho Leo. Cùng với đó là hàng chục nghìn tin nhắn động viên, chia sẻ của những người xa lạ. 

Háo hức đi đẻ, gái trẻ vừa nhìn mặt con liền đòi đem bỏ, thách thức chồng ly hôn - 7

Vợ chồng Samuel đã làm hòa sau khi hiểu nhầm được giải tỏa.

Về phần người vợ, Ruzan nói rằng cô cảm thấy "thế giới đang chống lại mình" sau khi chồng cô chia sẻ câu chuyện của họ với giới truyền thông. Vậy nhưng quan trọng hơn là sau tất cả, hai vợ chồng đã thấu hiểu nhau và quay lại, cùng chăm sóc cho Leo. 

"Cô ấy thích nghi với các chương trình trị liệu của Leo và hóa ra cô ấy cũng là một người mẹ tuyệt vời", Samuel cho biết.

Hội chứng Down là gì?

Bệnh Down (hội chứng Down) là rối loạn nhiễm sắc thể di truyền phổ biến nhất, gây ra tình trạng mất khả năng học tập ở trẻ em. Hiện nay, tỷ lệ trẻ sơ sinh mắc bệnh Down trên toàn thế giới là khoảng 1:700, khoảng 8 triệu trẻ em sinh ra mắc hội chứng này.

Hội chứng Down không phải là bệnh di truyền mà là một rối loạn di truyền xảy ra trong quá trình phôi thai giảm phân tạo thêm 1 bản sao của nhiễm sắc thể số 21. Chỉ có khoảng 5% các trường hợp mắc bệnh là do di truyền.

Bệnh Down chưa có biện pháp điều trị, trẻ bị bệnh phải sống chung với bệnh suốt đời và phải phụ thuộc nhiều vào người khác. Tuy nhiên, nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học, ngày nay hầu hết các vấn đề này đã giải quyết được. Việc chăm sóc sớm và toàn diện người bệnh Down, tạo điều kiện và môi trường sống tốt hơn giúp người bệnh có tuổi thọ tăng đáng kể, một số người mắc bệnh này đã trở thành những người bình thường hoặc gần như bình thường, trở thành nghệ sĩ, họa sĩ, giáo viên, tốt nghiệp đại học, nhà hoạt động xã hội.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hao-huc-di-de-ba-me-vua-nhin-mat-con-lien-doi-dem-bo-...

Vợ già 48 tuổi đi đẻ, vừa nhìn mặt con chồng quỳ sụp xuống xin tha lỗi
Khi nhìn thấy con trong bệnh viện, người chồng đã quỳ xuống đất, cầu xin vợ tha thứ.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ ABC News) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu