Lấy doanh nhân Mỹ, chân dài Đồng Tháp sinh lần 2 rớt nước mắt, giật mình khi con chào đời

Hồng Nhung Ngày 18/04/2022 06:20 AM (GMT+7)

Con trai thứ 2 chào đời đúng như những gì Huỳnh Nu mong muốn “một chàng trai mắt hí giống mẹ rồi”.

Huỳnh Nu sinh năm 1991 ở Đồng Tháp được biết đến từ cuộc thi Siêu mẫu 2012 với giải "Siêu mẫu tài năng". Cô cao 1.76 m, gây ấn tượng với gương mặt góc cạnh. Chân dài kết hôn doanh nhân Tyler Nguyễn tại Mỹ năm 2017. Hiện tại, cô đang cùng chồng sinh sống tại trời Tây. Rời xa showbiz, ngoài chăm sóc gia đình, chân dài còn kinh doanh online, phụ chồng quản lý tiệm nail.

Được biết, tổ ấm nhỏ của cô có 2 nhóc tì nhí, con gái đầu lòng của cô nay được 4 tuổi và cách đây 5 ngày, cô vừa chào đón thiên thần nhí thứ 2 nặng khoảng 3,8kg bằng phương pháp sinh thường sau 4 năm sinh mổ.

Lấy doanh nhân Mỹ, chân dài Đồng Tháp sinh lần 2 rớt nước mắt, giật mình khi con chào đời - 1

Tổ ấm nhỏ của Huỳnh Nu mới chào đón thành viên thứ 2.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của siêu mẫu Huỳnh Nu về trải nghiệm đi sinh lần 2 của mình.

Hiện nay sau 5 ngày sinh tình hình sức khỏe của Huỳnh Nu và bé như thế nào ạ?

Hiện tại mình và em bé rất khoẻ. Em bé uống sữa rất giỏi và háu ăn. Vì ngày thường vẫn duy trì thói quen tập thể dục nên sau sanh mình hồi phục cũng khá nhanh. 

Bạn có thể chia sẻ về kỷ niệm đi sinh lần 2 của mình? Điều gì bạn lo lắng nhất trong lần đi sinh thứ 2 này?

Nói là lần 2 đi đẻ nhưng thực chất đây là lần đầu sinh thường, mọi thứ cũng mới. Dù đã tìm hiểu rất kỹ vậy mà đến 1 ngày trước sanh lúc 2h sáng mình bắt đầu đau bụng lâm râm, đến 4h sáng thì bật nút nhầy là bắt đầu rối lên, kêu chồng gọi lên bệnh viện liền rồi chưa gì hết là gọi cho người chị kêu qua liền ngủ với con gái Angelina, để đi bệnh viện liền. Gọi lên bệnh viện cả buổi thì sau khi hỏi mình đủ thứ họ bảo mình vẫn cần theo dõi thêm nhưng tốt nhất nên vô bệnh viện kiểm tra, 5h sáng mà vô rồi chắc lại chờ nữa nên mình thôi, đi ngủ thêm 1 giấc, dậy xong mang con gái lớn qua nhà chị bạn rồi 2 vợ chồng còn ghé nhà hàng ăn uống cà phê la cà 1 chút với nhau đến tận 2h chiều mới vô bệnh viện. (Cười)

Lúc này y tá kiểm tra mới bảo có dấu hiệu nên cần ở lại luôn, mình vô nằm chờ thì bác sĩ bàn nếu mình muốn cho thêm thuốc kích đau để giúp nhanh chuyển dạ hơn. Mình nằm khoảng 4-5 tiếng thì những cơn đau bắt đầu đến, và bác sĩ lại giải thích vì mình từng sinh mổ nên mình cần thêm thuốc gây tê màng cứng, vì nếu quá trình sinh thường không suôn sẻ hoặc vết mổ có bị bung chảy máu, họ sẽ tiến hành mổ liền lập tức mà thuốc này cần phải vô trước một tiếng mới có hiệu quả. Vì an toàn mình và chồng chọn làm theo.

Sau vài tiếng thì cơn đau liên tiếp kéo đến, rồi toàn thân dưới của mình tê liệt, cảm giác lần mổ trước lại quay lại mà lần này lại thêm các cơn đau dồn dập, mỗi lần mình đang chịu đau mà có chồng đứng cạnh là mình rớt nước mắt liền. Một phần vì biết anh luôn ở bên, 1 phần là có chồng kế bên rồi nên được yếu đuối, đau thì cứ khóc chút cũng được.

Lúc này bác sĩ có cho mình thêm lựa chọn là nếu quá đau có thể thêm thuốc giảm đau, gần 1 tiếng chồng thấy mình đau quằn quại thì bảo em bấm thuốc vô đi, mà mình thì cứ ráng thêm xíu, cơn chuyển dạ thật sự đến thì lúc này thuốc tê cũng đã giảm, chân thì nặng, bụng thì đau và mình thấm thía câu “mang nặng đẻ đau” mà người đời hay nói, dù mình đã chọn có thuốc giảm đau vẫn cảm nhận từng chút một rõ ràng, lúc này may mắn là cô hộ lý rất giỏi, trẻ và rất năng động nên giúp mình trong quá trình rặn sanh chỉ trong vòng khoảng 30 phút là em bé chào đời.

Lấy doanh nhân Mỹ, chân dài Đồng Tháp sinh lần 2 rớt nước mắt, giật mình khi con chào đời - 3

Cô sinh thường sau sinh mổ, em bé chào đời nặng 3,8kg.

Cảm xúc của bạn và ông xã như thế nào khi sau bao ngày được gặp con yêu? Em bé có giống với tưởng tượng của 2 vợ chồng?

Cảm xúc lúc em bé vừa chào đời cất tiếng khóc đầu tiên thì 2 vợ chồng mình cũng vỡ oà cảm xúc, từ lúc mang bầu siêu âm bao nhiêu lần cũng không thấy mặt con, lúc nằm đau chuyển dạ thì mình cứ nhắm mắt tưởng tượng mặt con, sắp gặp con rồi, và khi con ra thì đúng như những gì mình mong muốn “Anh chàng mắt hí giống mẹ rồi”, mình cực kỳ thích con trai mắt hí nhưng lại mê ông chồng mắt to. (Cười)

2 vợ chồng mình cũng giật mình vì anh chàng khá to con mà mình lại sinh thường được chứ.

Trải nghiệm của bạn sinh thường sau lần đầu sinh mổ như thế nào, bạn thấy sinh mổ hay sinh thường đau hơn?

Thật ra sinh nào cũng đều đau, chỉ là đau trước hay đau sau mà thôi, mình thì trải nghiệm cả 2, mổ lần đầu vì con gái không quay đầu, mổ thì nhẹ nhàng ở mấy tháng cuối thai kỳ cũng như không đau bụng chuyển dạ, đến ngày thì vào nằm 15 phút là em bé được lấy ra, nhưng hậu sau sinh thì lại khá lâu mới hồi phục dù mình cũng thuộc dạng sức khoẻ rất tốt.

Lần 2 mình chọn sanh thường để nhanh hồi phục vì mình còn phải chăm cả 2 con và vì em bé quay đầu nên mình cũng muốn biết cảm giác đau đẻ 1 lần trong đời. Nhưng cuối cùng mình cũng phải vô thuốc rồi chích thuốc đủ thứ nhưng may mắn là hồi phục cũng khá nhanh và sau 1 ngày rưỡi là mình được về nhà.

Lấy doanh nhân Mỹ, chân dài Đồng Tháp sinh lần 2 rớt nước mắt, giật mình khi con chào đời - 4

Lấy doanh nhân Mỹ, chân dài Đồng Tháp sinh lần 2 rớt nước mắt, giật mình khi con chào đời - 5

Mặc dù sinh lần 2 nhưng đây là lần đầu tiên cô sinh thường.

Không biết bé thứ 2 đến với 2 vợ chồng bạn trong hoàn cảnh như thế nào? Đón nhận tin vui có bé thứ 2, tâm trạng của cả nhà ra sao?

Thật ra sau lần sinh mổ mình vẫn không thể quên cảm giác phòng mổ, rất sợ và không muốn sinh nữa, chồng cũng tôn trọng và đợi đến khi nào mình sẵn sàng. Vì con gái rất mê em bé, cứ nói em bé với mẹ nên tự nhiên mình bị nhói lòng và bàn với chồng là cứ thả tự nhiên thêm 1 lần nữa mà không được thì thôi.

Sau vài tháng thì mình dính, nhưng lần này không cho bé biết và cũng chỉ âm thầm đưa kết quả cho chồng, chồng mình vui vô cùng và từ đó cứ dặn đi dặn lại không cho làm gì nặng.

Thế nhưng người biết có em bé vui nhất cũng là con gái mình, mình cố giữ để qua 3 tháng mới báo tin vui với gia đình 2 bên, nhưng chị 2 đi đâu cũng khoe với mọi người và chủ động không đòi mẹ bế bồng, chị 2 tự giác ăn và chơi 1 mình rất giỏi, mình may mắn vì con nghe lời và hiểu chuyện. 

Bé đầu nhà bạn thay đổi như thế nào khi biết mình chuẩn bị lên chức chị?

Con gái mình cũng khá hiểu chuyện và vui nhất nhà khi biết mình làm chị hai, và để chứng tỏ là chị lớn nên chị hai cũng chủ động tự làm mọi thứ như ăn cơm, đi tắm, đánh răng và khi thấy mẹ mệt là tự chơi và hay bóp chân cho mẹ thương lắm. Thế nhưng ngày đầu tiên em bé về nhà thì lại có chút chưa quen, cái gì cũng sốt sắng muốn làm cho em bé nhưng bố mẹ chưa cho làm thì lại giận. Sau khi được giải thích thì sau 1 ngày chị hai đã rất hợp tác và thương nhất là nhường hết thời gian cho em, chủ động chơi một mình và canh em phụ mẹ.

Thai kỳ lần 2 này của bạn có khác nhiều so với lần đầu?

Thật may là lần 2 thai kỳ của mình rất nhẹ nhàng, không ốm nghén. So với lần đầu thì mình bị hành khoảng 2 tuần là hết rồi, sau đó lại khá nhẹ nhàng cho đến ngày đi mổ. Còn lần này đến những tháng cuối thai kỳ khi em bé quay đầu mình cũng bắt đầu đau lưng, chuột rút, đi tiểu đêm hầu như 45 phút/ lần và vài lần là đã phải dậy 6h sáng để chuẩn bị đồ ăn cho con đi học. 

Lấy doanh nhân Mỹ, chân dài Đồng Tháp sinh lần 2 rớt nước mắt, giật mình khi con chào đời - 6

Ông xã vô cùng quan tâm cô khi mang bầu lần 2.

Vợ mang bầu, ông xã Việt kiều dành sự quan tâm chăm sóc cho bạn ra sao?

Từ khi mang bầu lần 2, anh quan tâm nhiều hơn cho sức khoẻ của 2 mẹ con, thường xuyên vào bếp nấu ăn cho mình và cả rửa chén là anh làm giúp mình hết. Và hành động tình cảm nhất của anh chắc là hay bóp chân cho mình trước khi đi ngủ.

Lấy doanh nhân Mỹ, chân dài Đồng Tháp sinh lần 2 rớt nước mắt, giật mình khi con chào đời - 7

Lấy doanh nhân Mỹ, chân dài Đồng Tháp sinh lần 2 rớt nước mắt, giật mình khi con chào đời - 8

Con trai cô sở hữu cặp mắt hí giống mẹ.

Được biết đến là siêu mẫu, bạn có áp lực việc lấy lại vóc dáng sau sinh?

Thật ra bản thân mình khá thoải mái dù có bầu hay không thì ăn uống phải ngon miệng, nên không kiêng bất cứ gì. Mình kết hợp luyện tập 1 chút cũng giúp ăn thoải mái mà vẫn không quá phát phì, nhưng may mắn cơ thể vẫn gọn gàng bình thường và chỉ vào bụng là chủ yếu.

Hiện tại, khi có bé thứ 2 thì quả thật mình bận tối mặt là có thật, chỉ việc ăn rồi vắt sữa thôi là chiếm hết thời gian, rồi sắp tới con gái lớn đi học trở lại và mẹ sau sinh phải ít nhất 4-6 tuần mới có thể tập luyện, nên giờ mình cứ chăm chỉ làm “bò vắt sữa” thôi là đã đủ giúp giảm lia lịa rồi.

Mình thích chủ động việc tập luyện thể dục cho bản thân thấy khoẻ mạnh, có năng lượng hơn và gọn gàng hơn cho chính bản thân mình hài lòng chứ không phải chỉ cố gắng lấy lại vóc dáng vì từng làm người mẫu hay vì sợ người khác chê xấu.

Xin cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lay-doanh-nhan-my-chan-dai-dong-thap-sinh-lan-2-ro...

9X xứ Thanh lấy chàng Tây từng qua đêm với 500 cô gái, sau sinh áp lực muốn nhảy lầu
Sau sinh, chị Thơm đã từng có suy nghĩ muốn nhảy lầu để được ngủ vì quá áp lực.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con