Trước khi chịu đau đớn phẫu thuật chuyển giới, Lynk Lee đã kịp đông lạnh tinh trùng

Ngày 23/06/2020 05:56 AM (GMT+7)

Với mong muốn có con trong tương lai, Lynk Lee đã trữ tinh trùng trước khi chuyển giới.

Thời gian gần đây, cuộc sống hậu chuyển giới của Lynk Lee đang thu hút đông đảo sự chú ý từ công chúng. Đã có không ít những bình luận tiêu cực, thậm chí xúc phạm đến nữ ca sĩ nhưng bên cạnh đó là rất nhiều lời động viên, bày tỏ sự cảm phục với sự kiên trì, nỗ lực vượt qua khó khăn và sự dũng cảm khi chấp nhận chịu mọi đau đớn để phẫu thuật chuyển giới của cô. 

Mới đây, Lynk Lee tiếp tục khiến nhiều người chú  ý khi hé lộ đã có sự chuẩn bị cho kế hoạch trong tương lai. Giọng ca "Tạm Biệt Nhé" cho biết cô đã lưu trữ tinh trùng từ trước khi chuyển giới và rất mong được có con trong tương lai gần.

Trước khi chịu đau đớn phẫu thuật chuyển giới, Lynk Lee đã kịp đông lạnh tinh trùng - 1

Lynk Lee chia sẻ cô đã trữ tinh trùng trước khi chuyển giới và mong muốn có con trong tương lai gần.

Nghe xong câu chuyện của cô, netizen liên tục gửi lời chúc Lynk Lee sẽ sớm tìm được nửa kia cũng như có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn sau biết bao thăng trầm của cuộc đời.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng thắc mắc sau khi đã trữ tinh trùng đông lạnh thì Lynk Lee sẽ làm thế nào để có con. 

Phương pháp khả dĩ và dễ thực hiện nhất hiện tại có lẽ là xin trứng và thụ tinh trong ống nghiệm rồi nhờ người mang thai hộ. 

Trước khi chịu đau đớn phẫu thuật chuyển giới, Lynk Lee đã kịp đông lạnh tinh trùng - 3

Phương pháp khả dĩ nhất cô có thể thực hiện là thụ tinh trong ống nghiệm rồi nhờ người mang thai hộ.

Trên thực tế, đã có một mỹ nhân chuyển giới nổi tiếng trong showbiz thực hiện thành công việc sinh con từ tinh trùng tích trữ theo phương pháp này. Đó chính là Lâm Khánh Chi. 

Năm 2018, Lâm Khánh Chi lần đầu tiết lộ việc đã có con trai đầu lòng. Em bé được thụ tinh trong ống nghiệm từ tinh trùng trữ đông của Lâm Khánh Chi và trứng của chị dâu. Sau đó, "công chúa" chuyển giới đã thuê người mang thai hộ tại Thái Lan. 

Lâm Khánh Chi cũng tiết lộ toàn bộ chi phí cho việc có con tại Thái Lan tiêu tốn của cô khoảng 1 tỷ đồng. Theo đó, số tiền hoàn tất cho bác sĩ, thuê người mang bầu hộ khoảng 600 triệu đồng. Ngoài ra, chi phí đi lại, sinh hoạt của vợ chồng Lâm Khánh Chi cho đến khi đứa bé chào đời rơi vào khoảng 300 đến 400 triệu đồng.

Trước khi chịu đau đớn phẫu thuật chuyển giới, Lynk Lee đã kịp đông lạnh tinh trùng - 4

Lâm Khánh Chi đã sinh con đầu lòng bằng tinh trùng của chính mình và trứng được người chị dâu hiến tặng.

Mới đây, Lâm Khánh Chi còn tâm sự cô và ông xã đang có dự tính sinh thêm bé thứ 2 để gia đình vui hơn và bé đầu có thêm em. Và em bé thứ 2 này sẽ được thụ tinh từ tinh trùng của ông xã kém 8 tuổi. Như vậy, cả gia đình sẽ thật trọn vẹn. 

Ngoài ra, một tia hy vọng mới đang mở ra cho những người chuyển giới giống như Lynk Lee khi nhiều bác sĩ đầu ngành sinh sản dự đoán rằng chẳng bao lâu nữa, người chuyển giới thậm chí có thể tự "mang nặng đẻ đau" đứa con của chính mình. Đó chính là cấp ghép tử cung. 

Theo giáo sư Richard Paulson, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Sinh sản Hoa Kỳ, hiện nay đã có những kỹ thuật khoa học sẵn sàng cho việc cấy ghép tử cung cho người chuyển giới để họ có thể tự mang thai. Ông cũng cho rằng không bao lâu nữa kỹ thuật này sẽ trở nên phổ biến trên khắp thế giới và những người đã trải qua quá trình chuyển giới từ nam sang nữ chắc hẳn sẽ muốn được trải nghiệm nó. 

Tuy nhiên, các chuyên gia sản khoa tại Anh cho biết để người chuyển giới mang thai còn gây nhiều tranh cãi về vấn đề đạo đức vì em bé sinh ra từ một người phụ nữ tự nhiên sẽ an toàn, ít rủi ro hơn. Họ cũng bổ sung thêm rằng một khi phụ nữ được tự do đăng kí ghép tử cung thì bệnh viện cũng phải cung cấp những chính sách tương tự cho người chuyển giới để đảm bảo bình đẳng. 

Trước khi chịu đau đớn phẫu thuật chuyển giới, Lynk Lee đã kịp đông lạnh tinh trùng - 5

Cấy ghép tử cung thành công sẽ giúp người chuyển giới có thể tự mang bầu, sinh con.

Cấy ghép tử cung là một phẫu thuật phức tạp, mất nhiều thời gian và cho đến nay chỉ có khoảng 16 phụ nữ trên thế giới trải qua cuộc phẫu thuật này. Tuy nhiên, kỹ thuật mới này đang được phát triển ngày càng nhiều tại các trung tâm sản khoa trên khắp thế giới.

Tiến sĩ Paulson cho rằng không có lý do gì mà không thể thực hiện phẫu thuật tử cung cho phụ nữ chuyển giới. 

"Chúng ta có thể làm điều đó trong nay mai. Có thể sẽ gặp thêm một vài khó khăn nhưng tôi chưa thấy vấn đề nào nghiêm trọng đến mức nó không thể xảy ra. Cá nhân tôi nghĩ rằng sẽ có không ít phụ nữ chuyển giới dám thực hiện phẫu thuật này để mang thai, sinh con", ông phát biểu.

Khung xương chậu của đàn ông và phụ nữ có hình dạng khác nhau nhưng theo tiến sĩ Paulson, vẫn sẽ có một vị trí để ghép tử cung vào. Nhưng người chuyển giới được ghép tử cung sẽ phải sinh bằng phương pháp mổ lấy thai. 

Thật hy vọng phương pháp này sẽ sớm được nghiên cứu thành công để Lynk Lee cũng như những người phụ nữ chuyển giới khác có cơ hội tự thực hiện "thiên chức" mang bầu, sinh con. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lynk-lee-tru-tinh-trung-truoc-khi-chuyen-gioi-khi-...

Công chúa chuyển giới tiết lộ muốn sinh con thứ 2 từ tinh trùng của trai đẹp kém 8 tuổi
Lâm Khánh Chi cho biết vợ chồng cô có dự định sinh con thứ 2 và lần này sẽ sử dụng tinh trùng của ông xã kém cô 8 tuổi để có một gia đình trọn vẹn.
Theo Minh An (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu