Mang bầu đôi, mẹ đẻ thường ra nguyên bọc ối, dân mạng lại xúm xít chúc mừng

Ngọc Linh Ngày 10/11/2020 09:30 AM (GMT+7)

Những hình ảnh đáng kinh ngạc trong ca sinh này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Ngày 5/11 vừa qua, một người mẹ đã hạ sinh cặp song thai đặc biệt tại bệnh viện thành phố Criciuma, miền nam Brazil vào ngày 5/11.

Thông thường, những bà mẹ mang thai đôi có khả năng cao phải sinh mổ và cùng với đó thì túi ối cũng sẽ vỡ, nhưng mẹ của cặp song sinh, cô Keila Barbon Henrique, không chỉ sinh con theo phương pháp tự nhiên mà còn sinh ra một bé vẫn còn bên trong túi ối chứa đầy chất lỏng.  

Mang bầu đôi, mẹ đẻ thường ra nguyên bọc ối, dân mạng lại xúm xít chúc mừng - 1

Bà mẹ đẻ thường hai bé sinh đôi, trong đó một bé còn nguyên trong bọc ối.

Bé Brayan sinh ra nặng 2,546kg, dài 44cm trong khi bé Emanuel ra đời sau 9 phút và nằm trong túi ối nặng 2,346kg, dài 44,5cm. Ngay sau khi chào đời, Emanuel đã được đội y tế lấy ra khỏi túi ối.  

Những hình ảnh đáng kinh ngạc trong ca sinh sau đó được bệnh viện đăng tải trên mạng xã hội và thu hút lượng lớn người quan tâm. Ai cũng thấy ngạc nhiên, thích thú với hình ảnh em bé còn nguyên trong bọc ối. Cùng với đó, nhiều người cũng gửi lời chúc mừng tới gia đình vì theo quan niệm truyền thống, em bé sinh ra còn trong túi ối sẽ có cuộc sống yên bình, may mắn. 

Mang bầu đôi, mẹ đẻ thường ra nguyên bọc ối, dân mạng lại xúm xít chúc mừng - 3

Hai em bé hoàn toàn khỏe mạnh sau ca sinh.

Cách đây không lâu, ngay tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng có trường hợp tương tự. Sản phụ Lê Thị Kim C (sinh năm 1990, trú tại tỉnh Hải Dương) mang thai lần 2 là song thai 2 bé trai. Sáng ngày 29/9, sản phụ nhập viện tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Sau khi thăm khám, nắm được sản phụ có vết sẹo mổ cũ, bác sĩ chỉ định chị C mổ chủ động.

Mang bầu đôi, mẹ đẻ thường ra nguyên bọc ối, dân mạng lại xúm xít chúc mừng - 4

Một ca mổ thai đôi tại bệnh viện phụ sản Hà Nội cũng có em bé trong bọc ối.

Bé trai đầu tiên chào đời thuận lợi và cất tiếng khóc rất to. Sau đó, bác sĩ thực hiện lấy bé trai tiếp theo, tuy nhiên không giống như người anh của mình, em bé thứ hai vẫn còn nằm nguyên vẹn trong túi ối. Tiếp đến, bác sĩ tiến hành rạch túi ối, nước ối thoát ra dần và lớp màng ối được bóc ra khỏi người bé.

Ca mổ thành công tốt đẹp với thành quả là hai bé trai kháu khỉnh có cân nặng xấp xỉ nhau khoảng 2,7kg.

Sinh "bọc điều" là gì?

Thông thường, túi ối của mẹ sẽ vỡ trước hoặc trong ca sinh dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị khi có tác động của dao mổ.

Trường hợp em bé chào đời mà vẫn nằm nguyên trong túi ối rất hiếm, chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/80.000 ca sinh. Trong trường hợp này, các bé không gặp vấn đề gì nguy hiểm. Chỉ cần bác sĩ rạch lớp màng ối là bé sẽ chào đời khỏe mạnh như bình thường. 

Thậm chí trong nhiều nền văn hóa và ở cả Việt Nam, những em bé chào đời trong túi ối hay còn gọi là đẻ bọc điều như thế này còn được cho là sẽ có số sung sướng, được người khác bảo bọc, giúp đỡ trong cuộc sống sau này. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mang-bau-doi-me-de-thuong-ra-nguyen-boc-oi-dan-mang-l...

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai