Mẹ bầu đi siêu âm thai tuần 20, em bé có hành động "siêu ngầu" làm y tá reo lên

Hà Phương Ngày 16/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Khi nhìn thấy hành động của thai nhi thông qua màn hình siêu âm, mẹ bầu và các y tá không thể giấu nổi sự ngạc nhiên và reo lên thích thú.

Siêu âm có vai trò rất quan trọng trong quá trình mang thai, các bác sĩ có thể thông qua cách này để quan sát sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, các bà mẹ tương lai cũng có thể nhìn thấy con yêu của mình.

Holly Giles (33 tuổi, đến từ Horncastle, Lincs, nước Anh) cũng đi siêu âm thai tuần 20 vào ngày 9/12/2020 tại Bệnh viện Pilgrim. Giống như những bà mẹ khác, mẹ bầu rất hạnh phúc khi dõi theo từng cử động của đứa con trong bụng từ những cái đạp nhẹ tới những cú lộn vòng.

Mẹ bầu đi siêu âm thai tuần 20, em bé có hành động amp;#34;siêu ngầuamp;#34; làm y tá reo lên - 1

Chị Holly Giles mới đây đã đi siêu âm tuần 20. 

Tuy nhiên, sau đó đứa trẻ lại có hành động siêu ngầu khiến chị và các y tá có mặt ở đó reo lên thích thú. Qua màn hình siêu âm, đứa trẻ đã giơ ngón tay cái lên như muốn gửi thông điệp tới mẹ: “Con ở trong này đang rất ổn”.

Khi nhìn thấy cảnh tượng này, y tá không giấu nổi sự ngạc nhiên và hét lên hai chữ: “Trời ơi!”. Các y tá nói rằng hành động giơ ngón tay cái của thai nhi thực sự rất hiếm và cô chưa từng thấy điều này trước đó. “Mặc dù đứa trẻ vặn vẹo cơ thể rất nhiều, nhưng nó vẫn giơ ngón tay cái trong một thời gian dài. Tất cả chúng tôi đã reo lên thích thú khi thấy cảnh đó”, mẹ bầu nói.

Mẹ bầu đi siêu âm thai tuần 20, em bé có hành động amp;#34;siêu ngầuamp;#34; làm y tá reo lên - 3

Thai nhi giơ ngón tay cái lên như muốn gửi thông điệp tới mẹ: “Con ở trong này đang rất ổn”.

Holly cho biết, mẹ của chị qua đời khi chị mới 16 tuổi. Chị cảm thấy đứa con này như “một món quà từ người mẹ quá cố”.

Cử chỉ nhỏ đó thật đáng yêu. Thai kỳ vẫn ổn định và với cách nói của đứa nhỏ là tôi biết mọi thứ sẽ ổn”, chị Holly nói.

Các mốc siêu âm thai kỳ cần thiết mẹ bầu cần nhớ

Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định thời điểm và số lần siêu âm khác nhau cho mỗi thai phụ. Tuy nhiên, có 3 thời điểm siêu âm mà các chuyên gia khuyến cáo thật sự cần thiết:

- Từ 11 tuần đến 13 tuần 6 ngày: Siêu âm sàng lọc bất thường nhiễm sắc thể, đánh giá tuổi thai, ngày dự sinh, chẩn đoán số lượng thai và số lượng bánh nhau, số lượng buồng ối trong trường hợp đa thai, đánh giá khoảng mở trong não để sớm phát hiện dị tật ống thần kinh.

- Từ 18 tuần đến 22 tuần: Đây là khoảng thời gian tốt nhất trong thai kỳ để đánh giá các bất thường về cấu trúc của thai.

- Từ 30 tuần đến 32 tuần: Bác sĩ sẽ đo các chỉ số sinh học của thai nhi để đánh giá liệu đứa trẻ có đang phát triển bình thường hay không, thai nhỏ hay lớn hơn so với bình thường.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-bau-di-sieu-am-thai-tuan-20-em-be-co-hanh-dong-...

Đưa con đi xét nghiệm ADN, chồng đứng hình khi đứa trẻ không phải con mình
Anh Lưu nghi ngờ vợ ngoại tình khi kết quả xét nghiệm ADN cho thấy con trai không có bộ gen trùng với mình.
Theo Hà Phương (Dịch từ Thesun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Siêu Âm Thai