"Mẹ cậu bé tóc mây nổi đình đám" bầu với chồng mới, sau sinh con trai hỏi đúng một câu

Hồng Nhung Ngày 25/04/2022 06:02 AM (GMT+7)

Chị Vân Mie – mẹ bé Marcus Phạm nổi đình đám mạng xã hội vừa mới sinh con thứ 2 được hơn 1 tháng.

Chị Vân Mie được biết đến là mẹ của bé Marcus Phạm (SN 2014, hiện đang sinh sống tại Florida, Mỹ) sở hữu một fanclub khủng ở cả Mỹ lẫn Việt Nam. Năm 2018, cậu bé G-Dragon nhí này không chỉ gây sốt với mái “tóc mây”, cuộc sống bên mẹ, phong cách thời trang như siêu sao mà còn khiến MXH “điên đảo” với sự thông minh, lém lỉnh và những đoạn video ngộ nghĩnh, dễ thương dù mới 4 tuổi nhưng đã đối đáp hơn người.

Sau bao năm làm mẹ đơn thân, giờ chị đã tìm được một người yêu thương mình và con trai thật lòng và đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc ở trời Tây. Tổ ấm nhỏ của chị mới chào đón thành viên nhí thứ 2 được hơn 1 tháng.  

amp;#34;Mẹ cậu bé tóc mây nổi đình đámamp;#34; bầu với chồng mới, sau sinh con trai hỏi đúng một câu - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Vân Mie.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Vân Mie về thai kỳ lần 2 của mình!

Chồng hiện tại và gia đình chồng ai cũng thương, đón nhận mình và Marcus

Sau sinh bé thứ 2 hiện sức khoẻ chị như thế nào? Chị có đầu bù tóc rối khi quay trở lại việc chăm con mọn không?

Bé thứ 2 mình sinh ở Mỹ, sức khoẻ của mình rất tốt sau 1 tháng sinh mổ. Mình cũng không đầu bù tóc rối vì có mẹ chồng và chồng chăm con phụ.

Khoảng thời gian vừa qua mọi người không thấy chị chia sẻ Facebook nhiều, chị có thể chia sẻ lý do được không?

Khoảng thời gian vừa qua Facebook chính của mình khoá lại và mình chỉ dùng Facebook phụ. Vì công việc và có bầu lần thứ 2 mình bị nghén nhiều hơn là lần có bầu Marcus nên mình không có dùng mạng xã hội nhiều.

amp;#34;Mẹ cậu bé tóc mây nổi đình đámamp;#34; bầu với chồng mới, sau sinh con trai hỏi đúng một câu - 3

amp;#34;Mẹ cậu bé tóc mây nổi đình đámamp;#34; bầu với chồng mới, sau sinh con trai hỏi đúng một câu - 4

Chị Vân Mie và bé Marcus nổi tiếng mạng xã hội bởi khả năng đối đáp thông minh, lém lỉnh.

Không biết chị quyết định mở lòng mình từ khi nào? Anh làm thế nào có thể chinh phục được Marcus một cậu bé vô cùng thông minh?

Mình đã từng nói người nào thực sự thương con trai của mình thì mình mới chọn người đó nên khi gặp chồng hiện tại và gia đình chồng ai cũng thương và đón nhận mình với Marcus thì mình không ngại mở lòng nữa.

Tụi mình biết nhau cũng 5 năm rồi nhưng chỉ là bạn bè thôi. Anh cũng là fan hâm mộ của Marcus. Lúc đầu Marcus cũng không thân thiện và không thích chồng mình đâu nhưng do về dài về lâu bé thấy anh thật sự thương và quan tâm đến mình nên bé cũng đáp lại tình cảm của anh. Chứ xưa giờ mình quen ai bé cũng không có thích nên mình rất khó có mối quan hệ lâu dài với ai vì không có ai đủ tình cảm và kiên nhẫn để vừa thương mình vừa lấy lòng con riêng của mình nhiều như anh.

Em bé thứ 2 không hề nằm trong kế hoạch

Anh chị quyết định về chung một nhà khi nào? Em bé thứ 2 đến có nằm trong kế hoạch của anh chị?

Năm ngoái tụi mình phát hiện có bầu nên anh quyết định dọn về sống chung để tiện chăm sóc mấy mẹ con. Em bé thứ 2 không hề nằm trong kế hoạch của tụi mình.

Anh chị và đặc biệt Marcus đón nhận tin vui này ra sao?

Mọi người đón nhận tin này có phần vừa vui vừa không tin là thật cứ nghĩ như trò đùa vậy đó. Còn Marcus thì lúc đó cũng hỏi han mẹ có ổn không, chứ không có phản đối gì hết.

Mang bầu lần 2 sau bao năm chị có gặp nhiều khó khăn?

Mang bầu lần 2 mình bị hành kinh khủng. Mình nghén rồi đau đầu suốt thai kỳ luôn. Được cái mình ăn uống đầy đủ hơn lúc có bầu Marcus. Mình không gặp khó khăn về cảm xúc như lúc mang bầu Marcus mình hay khóc mà mình chỉ bị nghén thôi. Cả thai kỳ mình lên gần 20kg.

amp;#34;Mẹ cậu bé tóc mây nổi đình đámamp;#34; bầu với chồng mới, sau sinh con trai hỏi đúng một câu - 5

Mang bầu chị tăng gần 20kg.

Chồng và gia đình chồng dành sự quan tâm chăm sóc chị khi bầu bí ra sao?

Chồng và gia đình chồng cũng thường xuyên tổ chức ăn uống. Và ba mẹ chồng cũng hay hỏi han sức khoẻ của mẹ con mình vì đây là cháu nội đầu tiên.

Bé thứ 2 này chị áp dụng thai giáo như thế nào để bé có thể thông minh, đối đáp hơn người như anh?

Mình cũng thường xuyên trò chuyện với bé từ trong bụng mẹ và tối trước khi ngủ cho bé nghe nhạc cũng giống như anh Hai thôi.

“Có khi nào mẹ có em rồi mẹ quên con, hết thương con không?”.

Marcus sinh non khá khó khăn, vậy bé thứ 2 chị đi sinh có dễ dàng hơn, thưa chị? Bé chào đời có giống tưởng tượng của anh chị?

Mình sinh bé ở tuần 38, bé nặng 3,3kg. Mình sinh mổ vì lần đầu sinh Marcus mình đã sinh mổ rồi. Ngày đi sinh cũng thuận lợi vì bác sĩ họ đã hẹn lịch mổ và mình chỉ việc đến đó đúng ngày. Việc đi sinh của mình cũng diễn ra bình thường thôi chứ không bị sinh non như lần đầu.

Bé chào đời phần lớn là giống bố và chỉ giống mẹ 2 cái má lúm đồng điếu và cằm vline. Bé chào đời đúng như mong đợi của 2 vợ chồng vì chỉ mong con gái sẽ có má lúm. May sao sinh được bé có má lúm còn đậm hơn của anh hai. (Cười)

amp;#34;Mẹ cậu bé tóc mây nổi đình đámamp;#34; bầu với chồng mới, sau sinh con trai hỏi đúng một câu - 6

amp;#34;Mẹ cậu bé tóc mây nổi đình đámamp;#34; bầu với chồng mới, sau sinh con trai hỏi đúng một câu - 7

Con gái thứ 2 của chị chào đời nặng 3,3kg.

Bé Marcus thay đổi ra sao khi biết mình sắp làm anh? Khi có em bé có những câu đối đáp nào khiến chị thích thú?

Marcus cũng không thay đổi gì mấy vì tính tình vốn dĩ đã biết quan tâm và sống tình cảm rồi. Khi có bé vợ chồng mình cũng chia ra chăm con. Khi nào mẹ chăm em thì ba ấp cho anh hai ngủ. Khi nào ba chăm em thì mẹ sẽ ấp cho anh hai ngủ. Vì tính Marcus trước khi ngủ thích được ôm ấp nên việc đó là không thể thiếu từ nhỏ đến giờ. 

Lúc mới sinh em, mang em về nhà, cả nhà ai cũng hỏi han em bé thì Cus có hỏi 1 câu “có khi nào mẹ có em rồi mẹ quên con, hết thương con không?”. Thật ra khi mà Cus chịu mở lời hỏi câu này thay vì im lặng là mẹ đã thấy nhẹ lòng, và nếu là những người không hiểu sẽ nói Cus lớn rồi còn tị nạnh với em nhưng không ai hiểu Cus chưa quen với việc đó và từ nhỏ đến lớn Cus đã quen với việc chỉ có 2 mẹ con. Mẹ chỉ chăm nom một mình Cus nên việc khi em bé chào đời đối với Cus là một việc còn xa lạ chưa thể chấp nhận được. Nhưng may mắn vài ngày sau Cus bắt đầu quan tâm và biết thương em hơn, hiểu chuyện hơn.

amp;#34;Mẹ cậu bé tóc mây nổi đình đámamp;#34; bầu với chồng mới, sau sinh con trai hỏi đúng một câu - 8

May mắn sau vài ngày em về nhà, Marcus bắt đầu quan tâm và biết thương em hơn, hiểu chuyện hơn.

Sau sinh chị sắp xếp thời gian ra sao để có thể cân bằng việc dành tình cảm sự quan tâm đều cho cả 2 bé?

Mình cũng khó sắp xếp vì em bé còn khá nhỏ nhưng cũng có tâm sự với Marcus là mẹ hơi bận 1 chút vì em còn nhỏ. Marcus cũng hiểu và thông cảm. Marcus tự lập từ lúc 3 tuổi nên mẹ cũng đỡ lo nhiều. Tối cứ soạn sẵn 1 bộ đồ là sáng dậy Cus tự thay quần áo, tự dậy sớm, đánh răng rồi đến trường. Chiều về cũng biết đi nhẹ nhàng lên phòng ngủ trưa cùng em. Nói chung là tuy mình có hơi bận nhưng cũng không quên chăm và tương tác để con không có bị tủi.

Chị thấy đi sinh ở Mỹ khác như thế nào so với Việt Nam?

Mình sinh bên này khác xa Việt Nam. Sinh con xong họ không có kiêng cữ mà mang nước đá vào cho mình, cho mình ăn khẩu phần ăn chuẩn Tây luôn không có kiêng cữ gì hết. Còn mình không thích ăn thì cứ đem đồ ở nhà lên ăn. Mình thì nghe lời người lớn nên không ăn đồ ăn ở bệnh viện nhiều vì sợ ngứa vết mổ. Bác sĩ bên này khuyến khích tắm vì nếu để người dơ quá lâu bế bồng trẻ sẽ lây bệnh cho bé vì người mình không sạch sẽ nên mình đã tắm vài ngày sau đó. Mình cũng đánh răng ngay sau ngày hôm sinh mổ với nước ấm. Nói chung bây giờ cũng không còn áp dụng tối đa cách ở cữ của ông bà khi xưa nữa vì phải giữ vệ sinh cho tốt để còn chăm em bé. Sức đề kháng bé yếu nên mình cần sạch sẽ gọn gàng mà còn chăm bé nữa.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-cau-be-toc-may-noi-dinh-dam-bau-voi-chong-moi-s...

Đang bầu lớn thì chồng đi công tác Châu Âu, vợ Tự Long than trời mệt oải lắm rồi
Nghe những chia sẻ của bà xã danh hài Tự Long về những khó khăn khi mang bầu 7 tháng, mọi người phải thốt lên "Thế thì ai dám đẻ nữa".

Sao Việt có bầu, sinh con

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai