Mẹ chồng quyết không ngồi chung mâm cơm cữ với con dâu, thấy bát cơm bà ăn tôi mới hiểu sự thật

Nắng - Ngày 18/12/2023 11:37 AM (GMT+7)

Không chỉ như thế, mẹ chồng tôi còn thường xuyên mang cơm về phòng đóng cửa ngồi ăn. Hôm ấy tôi có việc định sang nhờ mẹ chồng giúp nhưng vừa tới cửa đã sững người trước mâm cơm bà ăn.

Cưới xong vợ chồng tôi thuê nhà trên thành phố sống và làm việc nên tôi hầu như không phải sống chung với mẹ anh, đỡ va chạm. Tuy nhiên năm ngoái tôi có bầu lại bị bong rau dọa sẩy, mẹ chồng biết tin liền bắt xe lên chăm con dâu ngay lập tức.

Thú thực thời gian đầu bà lên sống cùng, tôi cũng không thoải mái đâu vì tính bà cổ hủ mà nhìn thì lúc nào cũng lôi thôi nhếch nhác. Khi bà lên trên này, tôi giục chồng đưa bà đi mua mấy bộ quần áo mới mặc cho đỡ quê, hàng xóm nhìn vào con cái đỡ ngại thế nhưng mua về bà toàn cất gọn trong túi. Con dâu nhắc thì bà cười bảo:

“Mẹ ở nhà nấu nướng, lau dọn chứ có đi đâu mà phải mặc đẹp. Mấy bộ đồ thằng Vỹ nó mua mẹ để dành hôm nào có đám cưới hay đi đâu chơi mới mặc. Mặc ở nhà phí đi”.

Tôi có bầu lại bị bong rau dọa sẩy, mẹ chồng biết tin liền bắt xe lên chăm con dâu ngay lập tức. (Ảnh minh họa)

Tôi có bầu lại bị bong rau dọa sẩy, mẹ chồng biết tin liền bắt xe lên chăm con dâu ngay lập tức. (Ảnh minh họa)

Nghe bà nói, tôi vừa buồn cười vừa bực vì bà cứ mặc nhếch nhác, người ngoài tới chơi lại nghĩ tôi đối xử với mẹ chồng không ra gì.

Tôi nghén thích ăn mấy đồ linh tinh như trà sữa, bánh rán nhưng mỗi lần nhờ chồng mua về ăn là bà lại xuýt xoa:

“Bầu bí ăn mấy thứ này không tốt đâu lại còn đắt nữa. 2 đứa phải biết tiết kiệm sau mới nuôi được con”.

Tôi uống sữa bầu, bà cũng thở dài:

“Sữa không tốt bằng ăn cơm đâu con ạ. Hộp sữa nửa triệu bạc, tiền ấy mẹ mua chim gà hầm cho ăn thoải mái mà lại bổ cả mẹ lẫn con”.

Bà cứ nói như thế khiến tôi ăn gì uống gì cũng thấy ngại vô cùng. Thậm chí tôi từng bảo chồng:

“Tốt nhất anh nói mẹ về quê đi để em thuê giúp việc cho nhàn đầu. Mẹ anh ở đây như thánh soi, ai chịu nổi”.

Lúc tôi sinh, chồng không có nhà chỉ có bà chăm con dâu thì khoảng thời gian ấy tôi mới hiểu mẹ chồng hơn. Bà kiêng cữ cho dâu cẩn thận vô cùng. Đêm nào bà cũng giành phần bế cháu, nhiều đêm tỉnh giấc thấy mẹ chồng vẫn 1 tay ôm cháu, 1 tay pha sữa rón rén sợ con dâu mất giấc mà tôi cảm động vô cùng.

Đặc biệt điều tôi không bao giờ bà chịu ngồi ăn cùng mâm với tôi, dù 2 mẹ con rất vui vẻ, quý mên nhau. Cứ ngày 3 bữa đúng giờ mẹ chồng bưng mâm lên, tôi bảo nhà chỉ có 2 mẹ con thì bà ngồi ăn cùng cho vui nhưng nói thế nào bà cũng không chịu. Lúc bà vin lý do bế cháu, lúc bà tranh thủ đi dọn dẹp. Tôi ăn xong bà lên dọn mâm rồi mới ăn.

Không chỉ như thế, mẹ chồng tôi còn thường xuyên mang cơm về phòng đóng cửa ngồi ăn. Hôm ấy tôi có việc định sang nhờ mẹ chồng giúp nhưng vừa tới cửa đã sững người trước mâm cơm bà ăn. Bà lặng lẽ ngồi ăn bát canh thừa của con dâu với cái đầu cá tôi chừa ra không ăn, dặn bà đỏ đi. Bà cũng nói sẽ đổ bỏ, vậy mà không ngờ lại mang về phòng ăn như thế. Lúc ấy tôi mới hiểu lý do, hóa ra từ trước tới nay bà không chịu ăn chung mâm với mình là để ăn lại những đồ con dâu bỏ thừa cho đỡ phí.

Mẹ chồng tôi lúc nào cũng nhường nhịn, chăm con dâu chu đáo. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi lúc nào cũng nhường nhịn, chăm con dâu chu đáo. (Ảnh minh họa)

Nhìn mẹ chồng tôi ứa nước mắt các chị ạ. Bà thương con dâu con trai, muốn tiết kiệm tiện cho con nên toàn ăn lại đồ thừa như thế. Vậy mà tôi không hề biết còn khó chịu với bà. Nghĩ mà hối hận quá.

Khổ nỗi, tôi sinh xong tôi lại bị ít sữa, dù mẹ chồng tẩm bổ, ngày nào cũng hầm móng giò, nấu cháo gà, cháo chim, tôi ăn khỏe, tăng cân vùn vụt mà sữa vẫn chẳng về. Đêm thằng bé thiếu sữa bú, mẹ chồng tôi toàn phải pha sữa bột cho ăn nên bà cứ tất bật cả đêm, không được ngủ mấy.

Thấy mẹ chồng vất vả vì mẹ con tôi như thế, rồi bản thân bà thì cứ thầm lặng hi sinh chăm lo cho mình, tôi thương bà quá. Giá kể tôi có nhiều sữa như người ta thì bà cũng đỡ vất vả với con dâu hơn. Chị em ai có cách để có đủ sữa cho con bú, chia sẻ kinh nghiệm giúp tôi với.

Để tăng cường lượng sữa cho con bú, các bà mẹ cần lưu ý như sau:

- Thứ nhất là tinh thần cần phải lạc quan, luôn có niềm tin mình sẽ có đủ sữa cho con bú. Cần cố gắng duy trì giấc ngủ 8 giờ/ngày, nên ngủ trưa, tranh thủ lúc con ngủ mẹ cũng nên nghỉ ngơi.

- Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng đa dạng các nhóm dinh dưỡng bao gồm:

+ Chất đạm (protein): thịt, cá, trứng, sữa...

+ Tinh bột: cơm, gạo, khoai, mì, phở…

+ Chất béo: mỡ động vật, dầu thực vật, lạc, vừng…

+ Vitamin và khoáng chất: các loại rau, củ, quả tươi...

- Đảm bảo uống đủ nước từ: nước lọc, nước canh, nước hoa quả… Duy trì lượng trung bình từ 2-2,5 lít nước/ngày. Uống nước rải rác trong ngày. Nên uống nước vào lúc trước và sau mỗi bữa bú để giúp tái tạo sữa trong quá trình cho con bú sau đó nữa.

- Việc duy trì em bé bú liên tục theo nhu cầu, ngậm vú đúng cách cũng rất quan trọng giúp kích thích sữa tái tạo và duy trì nguồn sữa mẹ.

- Biện pháp massage bầu ngực cũng rất hiệu quả giúp kích thích sữa về nhiều.

- Các bà mẹ nên hút hoặc vắt sữa khi em bú không hết để duy trì lượng sữa luôn dồi dào, luôn luôn mới và có nhiều sữa cho bé bú hơn.

Mẹ chồng quyết không ngồi chung mâm cơm cữ với con dâu, thấy bát cơm bà ăn tôi mới hiểu sự thật - 3 

Chồng vô sinh đòi ra tòa bằng được, vừa ly hôn 7 ngày thì mất, nhận di chúc mà tôi ứa nước mắt
Mỗi lần nghĩ đến chồng là tôi lại trào nước mắt thương và giận bản thân. Anh luôn nghĩ cho vợ còn tôi chỉ ích kỷ nghĩ cho bản thân mình.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu