Mẹ đi thụ tinh nhân tạo, 38 năm sau con gái hốt hoảng phát hiện về người cha

Ngày 03/11/2019 13:27 PM (GMT+7)

Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn phát hiện mình có rất nhiều anh chị em cùng cha khác mẹ khác.

Vào những năm 1980, bà Cheryl Emmons (sống tại Colorado, Mỹ) được chẩn đoán gặp vấn đề sinh sản, khó có thai nên đã tìm gặp bác sĩ Paul Jones để thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo. Bác sĩ Paul nói rằng sẽ sử dụng tinh trùng được chọn lọc trong ngân hàng tinh trùng để thụ thai và chuyển phôi cho bà Cheryl. Vào năm 1980 và 1985, hai con gái của bà Cheryl đã ra đời thông qua phương pháp này.

Mẹ đi thụ tinh nhân tạo, 38 năm sau con gái hốt hoảng phát hiện về người cha - 1

Hai con gái của bà Cheryl lần lượt chào đời vào năm 1980 và 1985 nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo.

38 năm trôi qua, bà Cheryl và cả gia đình luôn biết ơn bác sĩ Paul vì đã giúp họ có hai cô con gái khỏe mạnh. Nhưng ngày 31/12/2018, 2 con gái của bà Cheryl bỗng dưng nhận được tin nhắn từ một người lạ với nội dung khá kỳ quặc: “Có vẻ như chúng ta là anh em cùng cha khác mẹ vì kết quả ADN rất phù hợp với nhau. Tôi cũng tìm thấy 3 anh em cùng cha khác mẹ nữa. Những người này đều từng có mẹ thụ tinh nhân tạo tại cùng một phòng khám của một bác sĩ".

Tò mò trước tin nhắn lạ này, hai cô gái đã quyết định mua thiết bị xét nghiệm ADN về nhà thử nghiệm. Họ đối chiếu kết quả lên trang web gia phả và thật bất ngờ, kết quả cho thấy bố ruột của 2 cô gái là bác sĩ Paul Jones. Đáng kinh ngạc hơn nữa là họ còn phát hiện thêm 8 người anh chị em ruột, ra đời trong những năm từ 1976 đến 1997, đang sinh sống ở các khu vực lân cận. Điều này chứng tỏ bác sĩ Paul đã tự sử dụng tinh trùng của mình để thụ tinh cho bệnh nhân thay vì tinh trùng trong ngân hàng như cam kết.

Mẹ đi thụ tinh nhân tạo, 38 năm sau con gái hốt hoảng phát hiện về người cha - 2

Bà Cheryl không ngờ bác sĩ đã sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ tinh cho bà.

Bà Cheryl cũng sốc không kém khi biết được sự thật này. “Tôi thực sự tin rằng bác sĩ Paul đã giúp đỡ cho tôi và chồng. Ông ấy thậm chí còn giúp đỡ 2 đứa con của tôi và chụp ảnh gia đình tôi hạnh phúc khi thấy các con chào đời. Tôi chỉ muốn hỏi tại sao ông ta lại làm như vậy”. 

Sau đó, gia đình bà quyết định khởi kiện bác sĩ Paul với cáo buộc lừa đảo và sơ suất y tế. Về phần bác sĩ Paul Jones, ông là một bác sĩ sản khoa và phụ khoa, được cấp phép hành nghề ở bang Colorado từ ngày 11/7/1972. Ông là người sáng lập ra tổ chức Chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở phía tây Colorado. Trên trang web kiểm định bác sĩ, bác sĩ Paul luôn được đánh giá 5 sao. Ông cũng không có bất cứ vấn đề gì trong hồ sơ hành nghề suốt nhiều năm. 

Mẹ đi thụ tinh nhân tạo, 38 năm sau con gái hốt hoảng phát hiện về người cha - 3

Bác sĩ sản phụ khoa Paul Jones đã về hưu và từ chối bình luận về vụ việc.

Paul hiện đã 80 tuổi, đã nghỉ hưu và có lý lịch vô cùng sạch sẽ. Trước cáo buộc đã nhiều lần sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ tinh cho bệnh nhân, ông từ chối trả lời. Ông không phủ nhận điều đó, nhưng cũng không thừa nhận vì không muốn có bất cứ bằng chứng nào chống lại mình. Tại bang California và Indiana của Mỹ đã có bộ luật riêng về "gian lận sinh sản", tuy nhiên ở bang Colorado thì không. Vì vậy vụ kiện của mẹ con bà Cheryl có tỷ lệ thành công tương đối thấp.

Nam bác sĩ mát tay đỡ đẻ cho mỹ nhân Việt tiết lộ nhiều điều khó tin
Suốt thời gian làm nghề, bác sĩ Đức đã từng chăm sóc và đỡ đẻ cho nhiều người đẹp như Hà Kiều Anh, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Lệ Quyên, Linh Nga, Thu...
Theo Minh An (Dịch từ CBS) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu