Mẹ mang bầu 2 lần cách nhau 10 ngày, dân tình tò mò "liệu các con có cùng bố"

Ngọc Linh Ngày 30/12/2020 09:37 AM (GMT+7)

Bà mẹ này là một trường hợp cực hiếm tiếp tục thụ thai khi đang mang bầu.

Trong suốt thời gian mang thai, phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt vì hormone thai kỳ tăng mạnh sẽ ngăn cản sự rụng trứng. Vậy nhưng lý thuyết đó không đúng với 100% phụ nữ trên thế giới vì vẫn có những trường hợp hiếm hoi rụng trứng khi đang mang bầu và tiếp tục có bầu tiếp. 

Mới đây, một bà mẹ sử dụng tài khoản tên @theblondebunny1 đã chia sẻ câu chuyện mang thai 3 cực kỳ đặc biệt của mình trên Tik Tok. Theo đó, cô mang thai 3 nhưng các bé lại có ngày dự sinh khác nhau vì cặp song thai được thụ thai trước và 10 ngày sau bé còn lại mới hình thành. 

Mẹ mang bầu 2 lần cách nhau 10 ngày, dân tình tò mò amp;#34;liệu các con có cùng bốamp;#34; - 1

Bà mẹ này đang mang bầu 3 bé nhưng lại được thụ thai cách nhau 10 ngày.

"Ban đầu, khi phát hiện ra em bé thứ 3 nhỏ hơn, bác sĩ chỉ nghĩ rằng đó là em bé trong bộ 3 và kém phát triển hơn 2 bé kia. Vậy nhưng quá trình theo dõi qua từng tuần cho thấy bé này đạt được mọi cột mốc quan trọng, phát triển khỏe mạnh bình thường nhưng chậm hơn 10-11 ngày so với cặp song sinh. Cuối cùng bác sĩ kết luận bé thứ 3 là một thai nhi riêng biệt được thụ tinh sau khoảng 10 ngày", bà mẹ này kể. 

Cô cho biết sau đó mình đã tìm hiểu và được biết có khoảng 10% phụ nữ trên thế giới rụng trứng 2 lần một tháng và 0,3% thụ thai khi đang mang thai như mình. Hiện tượng này được gọi là siêu thai hay thụ tinh dị bội và đã có ít nhất 10 trường hợp được ghi nhận trong các tài liệu y khoa. 

Từ trường hợp của mình, cô cũng đưa ra lời khuyên cho những bà mẹ đang mang thai: "Nếu người đàn ông của bạn nghĩ rằng có thể quan hệ mà không cần biện pháp bảo vệ vì bạn đang có bầu thì hãy thận trọng". 

Phản ứng của đông đảo người theo dõi câu chuyện bà mẹ người Mỹ này chia sẻ đều là ngạc nhiên và thậm chí không tin. Có người còn thắc mắc vậy nếu một người phụ nữ đang có thai quan hệ với người đàn ông khác thì có thể cùng lúc mang bầu hai đứa trẻ khác cha được không. Mẹ bầu này trả lời: "Hoàn toàn có thể. Nhưng trường hợp của tôi thì cả ba bé đều cùng cha nên thật may vì sẽ không có màn thử nghiệm ADN kịch tính nào cả". 

Mẹ mang bầu 2 lần cách nhau 10 ngày, dân tình tò mò amp;#34;liệu các con có cùng bốamp;#34; - 3

Hiện tượng "siêu thai" như cô cực kỳ hiếm, mới có khoảng 10 ca được ghi nhận trong y khoa.

Hiện tại bà mẹ này đang ở tuần thứ 16 của thai kỳ và cô cho biết sẽ cố gắng mang bầu đến ít nhất 28 tuần, còn lý tưởng nhất là 32-35 tuần. Vợ chồng cô hiện rất hạnh phúc, cảm giác như đã "trúng số độc đắc" với trường hợp mang bầu siêu hiếm này và họ không có dự định sinh thêm con sau khi sinh 3 bé. 

Hiện tượng "siêu thai" xảy ra thế nào?

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh sản & Sức khỏe Tình dục, siêu thai chỉ có thể xảy ra trong một vài trường hợp cụ thể: khi người phụ nữ có hai tử cung hoặc cô ấy tiếp tục rụng trứng mặc dù đang mang thai một vài tuần.

Quả trứng thứ 2 khi rụng cũng được thụ tinh, dẫn đến 2 lần mang thai khác nhau nhưng gần như cùng một thời điểm.

Thông thường khi bạn mang thai, các hormone thai kỳ sẽ khiến quá trình rụng trứng không diễn ra nữa. Sau khi trứng được thụ tinh, nó sẽ tự gắn mình vào thành tử cung, niêm mạc tử cung sẽ dày lên để hỗ trợ trứng, điều này có thể sẽ ngăn trứng khác kích hoạt quá trình tương tự xảy ra thêm lần nữa.

Ngoài ra, cổ tử cung sẽ tạo thành một hàng rào bảo vệ cho thai nhi khiến tinh trùng không thể di chuyển qua được. Vì vậy, siêu thai chỉ có thể diễn ra, khi sản phụ rụng trứng nhiều bất thường hoặc quả trứng thứ hai cũng được thụ tinh và cấy thành công vào thành tử cung.

Siêu thai từng xảy ra ở động vật có vú như ngựa, nhưng rất hiếm xảy ra ở người.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-mang-bau-2-lan-cach-nhau-10-ngay-dan-tinh-to-mo-ho...

Gái trẻ vào nhà vệ sinh, vừa kéo quần xuống choáng váng với vật lạ đi ra từ cơ thể
Mãi tới lúc đứa trẻ chào đời, cô gái mới biết mình đã trở thành mẹ. Lúc này cô vô cùng bối rối không biết phải làm thế nào nên đã làm điều dại dột và...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu