Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một

Hồng Nhung Ngày 24/08/2021 12:00 PM (GMT+7)

Em bé nhà chị Miu chào đời theo phong cách vô cùng hiếm gặp khiến bác sĩ phải thốt lên lần đầu tiên thấy trong nghề.

8 năm kết hôn, hiện tại chị Miu (34 tuổi, Sài Gòn) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã Julius hơn 18 tuổi, hiện đang làm biên dịch viên ngôn ngữ bằng tay cho người khiếm thính và 2 con gái Jolie 5 tuổi, Julie 2,5 tuổi ở California, Mỹ. Đến nay dù đã trải qua khoảng thời gian sinh nở khá lâu nhưng chị vẫn nhớ như in 2 lần đi sinh của mình, đặc biệt là cách con gái lớn Jolie nhà chị chào đời vô cùng đặc biệt.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Miu.

Stress vì mỗi lần vượt 100km khám thai tốn mấy chục triệu

8 năm trước, qua lời giới thiệu của người thân chị Miu quen anh Julius. Cả hai liên lạc qua thư điện tử suốt 6 tháng. Và trong chuyến du lịch Việt Nam lần đầu tiên, anh đã dẫn chị lên tòa nhà cao nhất Việt Nam lúc đó để ăn tiệc, ngắm toàn cảnh thành phố và ngỏ lời cầu hôn chị. Năm 2013 anh chị tổ chức đám cưới và năm 2015, chị Miu theo anh Julius về Mỹ.

Chị Miu cho biết, nửa năm sau khi theo chồng sang Mỹ, chị biết tin mình có bầu. Chồng đã lớn tuổi nên khi biết chuẩn bị làm bố anh vui mừng khôn siết gọi điện khoe khắp nơi. Tuy nhiên, trái ngược với cảm xúc của anh Julius, chị Miu vui vì mong ước có con Tây như búp bê đã thành hiện thực nhưng cũng lo sợ vì không biết phải làm gì khi cuộc sống chưa thích nghi được, mọi thứ vẫn quá mới mẻ với chị. Đặc biệt, việc gì 2 vợ chồng chị cũng phải tự thân vận động, không ai giúp đỡ.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - 3

Anh muốn chị có cảm giác thoải mái nên tìm bác sĩ nữ sản khoa là người Việt Nam.

Vợ lần đầu mang thai nên để tạo cho chị cảm giác thoải mái, anh Julius lên mạng tìm kiếm bác sĩ nữ sản khoa là người Việt Nam cho chị. Tuy nhiên, khu chị ở cách cộng đồng người Việt trăm cây số, tuần nào bác sĩ cũng hẹn nên mỗi lần tới vợ chồng chị phải lặn lội đi hàng trăm cây số, vào khám chưa tới 10 phút tốn 250 đô (khoảng hơn 5 triệu) đã về khiến chị vô cùng sốt ruột và stress.

“Đó chỉ là tiền bác sĩ khám còn thử máu, kiểm tra đủ thứ bác sĩ chuyển qua khu khác. Mình nhớ lúc 2 vợ chồng lấy kết quả thử máu cũng mất ngàn mấy nên càng stress vì mới qua bên này không biết bệnh viện, bác sĩ hoạt động thế nào, trong khi tiền không có. Đặc biệt bác sĩ cho biết nếu sinh muốn bác sĩ đỡ phải trả tiền bệnh viện riêng cộng thêm tiền công bác sĩ nên mình đã nói với ông xã không theo nữa vì không có tiền và vì xa. Đến bây giờ thấy mình khờ thiệt”, chị Miu cười.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - 4

Chị Miu tăng 13kg khi mang bầu. Sau sinh chị chăm con nên nhanh lấy lại vóc dáng.

Sau đó, vợ chồng chị Miu về gần nhà đến văn phòng tư vấn giúp đỡ cho những bà mẹ mang thai lần đầu. Được họ siêu âm, tư vấn kỹ lưỡng và đặc biệt tất cả thai phụ khám tới lúc sinh được tiểu bang California hỗ trợ chi trả hết nên chị mừng rỡ, thoải mái hơn.

Chị Miu mang bầu không kiêng khem gì, tháng thứ 4 mỗi ngày chị uống một quả dừa. Ngoài ra chị còn đi du lịch thả ga, 2 vợ chồng thường xuyên xách balo đi phượt tới khi chị bầu 7-8 tháng. Mặc dù thai kỳ của chị khá suôn sẻ nhưng tới lúc gần sinh chị xét nghiệm phát hiện bị nhiễm cầu khuẩn B, con có nguy cơ bị mù mắt khiến 2 vợ chồng lo sốt vó.

“Bác sĩ nói đừng quá lo, khi vào phòng sinh sẽ truyền thuốc cùng cho tới khi bé ra sẽ không sao, không sẽ làm mù mắt con. Nghe xong vợ chồng mình như kiểu bị đứng hình, về nhà anh cũng tìm kiếm thông tin rồi trấn an tinh thần vợ, an ủi vợ vậy chứ người lo lắng nhất là ông xã”, chị Miu nhớ lại.

Con chào đời còn nguyên trong bọc điều, y tá la lên lần đầu tiên gặp

Được biết, chị Miu sinh bé Jolie ở tuần thứ 42. Nói đến đây, chị cười cho biết, trước ngày dự sinh, vợ chồng chị sắm sửa mọi thứ để chuẩn bị chào đón thiên thần nhí, đặt bệnh viện để sinh nhưng chờ mãi chị vẫn chưa sinh. Thậm chí, ông xã xin nghỉ trước 1 tuần và sau 1 tuần vợ đẻ để tiện chăm sóc mà nghỉ xong phép con vẫn chưa chịu chào đời.

“Khi bác sĩ cho hạn ngày cuối bé chưa chịu ra nữa thì sẽ cho thuốc giục sinh. Có vẻ như con nghe được bác sĩ nói, đúng 5h sáng ngày thứ 6, mình bắt đầu đau bụng và tới 9h mình mới kéo vali vào viện. Bệnh viện đi sinh như khách sạn 4 sao vậy, mọi thứ đều rất tuyệt vời. Nhận phòng xong, chồng mình còn mang phim vào mở coi để tạo cảm giác như ở nhà cho vợ”, chị Miu kể.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - 5

Chị đau đẻ 2 ngày trời.

Chị Miu đau đẻ 2 ngày trời. Mặc dù đau đẻ từ ngày thứ 6 nhưng đến 2h sáng chủ nhật, em bé mới chịu chào đời. Ca sinh của chị có 1 bác sĩ, 2 y tá và ông xã đứng đỡ đẻ. Và chỉ trong 3 hơi rặn, em bé nhà chị đã chào đời.

Chị Miu chia sẻ thêm, vì con chào đời vẫn còn nguyên trong bọc điều nên y tá đã la lên “Ủa sao đầu con trọc lốc vậy”. Về sau cô y tá mới biết em bé nằm trong bọc điều, là trường hợp hiếm 80 nghìn ca mới có một.

Bé đầu nặng 3,9kg, chồng là người cắt dây rốn và thức coi con để mình ngủ. Ca sinh của mình cô y tá nói chưa bao giờ thấy tận mắt em bé sinh trong bọc điều từ khi vào nghề mà chỉ nghe qua nên cô thích thú lắm.

Theo quan niệm, em bé sinh bọc điều số sướng, được coi là dấu hiệu của sự may mắn, mình thấy cũng đúng bởi từ khi mang bầu tới khi sinh, con được mọi người cho đủ thứ, từ giường tới xe đẩy, ghế ngồi xe, võng điện baby tới tiền bỏ heo, đồ chơi.. mình chỉ tốn tiền sữa tã. Trước khi xuất viện bệnh viện còn hỏi có cần y tá tới nhà giúp mỗi ngày, không tốn chi phí gì nhưng mình từ chối vì không tự nhiên”, chị Miu cho hay.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - 6

Ca sinh của chị vô cùng đặc biệt. Bác sĩ mở tiệc chúc mừng. 

Chị Miu tâm sự, ở bệnh viện sướng bao nhiêu thì về nhà chị khủng hoảng bấy nhiêu. Chồng đi làm, không thể nghỉ thêm nên chị phải ở nhà chăm con, làm hết mọi việc: thay tã, tắm rửa, hút sữa, tranh thủ lúc con ngủ thì nấu ăn, dọn rửa.. mà không hề biết cảm giác ở cữ thế nào.

Vì lần đầu làm mẹ, chưa sắp xếp được mọi thứ nên chị thấy hoang mang, nhiều khi đang ngồi hút sữa mà nước mắt chị rơi không kiểm soát hay nhiều khi nhìn vào gương thấy mình sau sinh đầy mùi sữa hôi chua, bụng rạn, sồ sề mà chị vừa chán vừa buồn. “Chồng thấy mình tự nhiên rơi nước mắt mà không biết chuyện gì nên anh ôm mình và hỏi mãi vì sợ mình nghĩ quẩn. Rồi anh nhờ mẹ mình sang trông giúp cũng như tranh thủ đưa mình đi chơi cân bằng tinh thần, hâm nóng tình yêu”, chị Miu cho hay.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - 7

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - 8

Bé Jolie sinh trong bọc điều sở hữu vẻ đẹp lai như thiên thần.

Sau hơn 2 năm sinh bé đầu, chị Miu mang bầu bé Julie. Lần thứ 2 mang bầu của chị giống như lần đầu, đặc biệt lịch sử lặp lại khi bé chào đời ở 42 tuần, nặng 3,5kg. Vì không có ai phụ giúp, nên ngày đi sinh bé cả nhà chị đưa nhau vào bệnh viện và đi đâu cũng có nhau.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - 9

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - 10

Tổ ấm nhỏ của anh chị sau 8 năm bên nhau.

Sau khi có 2 nàng công chúa như thiên thần, chồng chị chí thú làm ăn hơn. Anh lo việc nước còn chị lo việc nhà nên sau 8 năm kết hôn vợ chồng chị đã mua được căn nhà mơ ước ở Mỹ từ 2 bàn tay trắng. Mỗi ngày hiện nay, anh Julius luôn dành cử chỉ âu yếm và không quên nói cảm ơn chị mỗi ngày vì đã cho anh một gia gia đình hạnh phúc với 2 công chúa đáng yêu này.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-viet-co-bau-chong-tay-u60-mung-ro-sinh-con-hiem...

Uống thuốc tránh thai, 9X Nha Trang vẫn dính bầu với chồng Tây, bầu bí vẫn có kinh nguyệt
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp 72h, vẫn có kinh nguyệt đều đặn trong 3 tháng vậy mà chị Trâm bất ngờ khi bác sĩ thông báo có thai.

Câu chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai