Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt

Hồng Nhung - Ngày 27/05/2021 05:59 AM (GMT+7)

Sau sinh 2 tiếng chị Thu cảm thấy cơ thể khỏe mạnh nhưng nào ngờ 12h đêm chị bất ngờ bị chảy máu ồ ạt, co giật suýt chết.

Dù đã sinh con được hơn 7 tháng nhưng nhớ lại ngày đi sinh lần thứ 2 của mình ở Pháp chị Nguyễn Minh Thu (33 tuổi) vẫn chưa hết sợ khi bị băng huyết sau sinh, bị co giật suýt chết. Và sau khi trở về từ cửa tử chị phải một mình chống chọi trong bệnh viện 5 ngày không có chồng, người thân ở bên vì dịch bệnh COVID-19.

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Thu.

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 3

Hiện tại, chị Nguyễn Minh Thu (33 tuổi, Nghệ An) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã Frederic Priam (40 tuổi, Pháp) và con gái Heaven 6 tuổi cùng con trai Charlie 7 tháng tuổi ở Pháp. Nói về mối duyên vợ chồng của mình và ông xã, chị Thu cho biết, đó là “duyên phận” cách đây 9 năm vào năm 2012 ở Bangkok khi 2 trái tim vụn vỡ bất ngờ va vào nhau. Hồi đó, chị mới nghỉ việc ở khách sạn còn ông xã cũng vừa mới phá sản.

“Trước đây mình vừa làm lễ tân vừa làm kế toàn vừa phiên dịch. Tuy nhiên có một vài lý do nho nhỏ khiến mình nghỉ việc còn ông xã mình là vận động viên trượt tuyết, kinh doanh nhà hàng. Lúc cả 2 gặp nhau là anh ấy đang trong trạng thái phá sản”, chị Thu cười cho biết.

Một người ở Pháp, một người ở Việt Nam vậy mà duyên trời định đã cho cả 2 gặp nhau ở Thái Lan khi 2 chuyến bay hạ cánh cùng một giờ và đụng nhau 3 lần: lần 1 ở cửa Hải Quan, lần 2 khi tranh nhau taxi và lần 3 ở quầy check in khách sạn. Và cơ duyên khi cả 2 ở 2 phòng đối diện nhau đã khiến cho anh chị có cơ hội nhiều hơn.

“Mình không để ý ông xã nhưng anh đã trúng tiếng sét ngay từ khi tranh nhau taxi với mình. Tuy nhiên mình lại là người chủ động cưa trước để có bạn đi chơi cùng. Vậy là từ đó 2 đứa dính lấy nhau. Anh thích mình nhưng ngại không dám nói. Khi được mình mở lời thì anh như bắt được kim cương. 7 ngày sau cầu hôn luôn. Chúng mình về chung một nhà sau 2 năm quen”, chị Thu cho hay.

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 4

Chia sẻ về 2 nhóc tỳ nhà mình, chị Thu cho biết, bé Heaven đến với vợ chồng chị vô cùng bất ngờ khi đang làm thủ tục kết hôn. Ông xã chị phấn khởi ra mặt vui sướng còn chị lại bị sốc vì chưa chuẩn bị tâm lý làm mẹ trẻ con. Còn bé thứ 2 thì nằm trong kế hoạch của vợ chồng chị sau 6 năm sinh bé đầu.

May mắn cả 2 lần mang bầu dù ở độ tuổi khác nhau nhưng chị vẫn có sức khỏe tốt. Thậm chí, chị còn đi khắp muôn nơi và hoạt động nhiều. Mặc dù nhiều người nói ra nói vào về vấn đề này nhưng đối với chị điều quan trọng nhất là ý kiến bác sĩ và tâm lý của mình thoải mái. Đi chơi chị thấy tâm trạng thoải mái và cơ thể hoạt bát, chống nghén, u uất hiệu quả hơn.

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 5

 Cả 2 lần mang bầu chị đều tăng 20kg nhưng cơ thể vẫn săn chắc, không hề bị rạn da. Đặc biệt nhờ có ông xã giúp đỡ hết nên tâm trạng chị khá thoải mái trong giai đoạn bầu bí mệt nhọc.

“Ông xã giúp mình nấu ăn, dọn dẹp nhà. Khi mình bị đau lưng hay chuột rút anh giúp xoa bóp chân tay dù là lúc nửa đêm cũng dậy. Mà anh giúp nhiều nhất là mình thèm đủ thứ không ăn được là anh ăn hết nên 9 tháng vợ mang bầu anh cũng tăng được 7kg”, chị Thu cười.

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 6

Chị Thu sinh 2 bé đều vào tuần thứ 37 thai kỳ và cả 2 bé đều nặng 2,9kg khi chào đời. Đối với chị, khi sinh bé Heaven mọi chuyện đều rất suôn sẻ, bé chào đời đúng thứ 6 ngày 13. Tuy nhiên bé đầu suôn sẻ bao nhiêu thì bé thứ 2 lại gặp khó khăn bấy nhiêu và cuộc sinh phức tạp vất vả rất nhiều.

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 7

Bé Heaven và Charlie khi sinh.

Chị Thu kể, bé thứ 2 chị sinh vào tháng 10/2020. Chị từng gặp phải tình huống chuyển dạ giả 2 lần vào tuần 35 và 36 thai kỳ. Đến tuần 37 chị mới chuyển dạ thật và sinh bé. Chị đi sinh bé khá nhanh gọn nhưng do bị sót nhau thai nên dẫn đến chị bị băng huyết, co giật suýt chết. Chưa kể, khi sinh bé thứ 2 vào đúng dịch bệnh COVID -19 đỉnh điểm nên chị phải ở viện 1 mình 5 ngày mà không có người nhà vào chăm sóc.

“3h chiều mình sinh xong, mọi việc diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ. 5h chiều mình về phòng dưỡng sinh thấy cơ thể khỏe khoắn lắm, tự đi lại, tắm gội như người khỏe mạnh bình thường. Bác sĩ còn bảo mình “sao khỏe thế” nhưng đến 12h đêm mình bị băng huyết, 15 phút ra 1kg máu. Bác sĩ tức tốc cho vào phòng phẫu thuật, siêu âm thì phát hiện ra mình bị sót nhau. Thế là mình được gây mê, cho thở oxi tiểu phẫu ngay lập tức.

Mình bị co giật nên bác sĩ vất vả, phải bố trí 4 y tá giữ chân tay và vật lộn từ 1h đến 3h sáng mình mới hết co giật. Lúc đó mình chỉ lo 2 điều lỡ không qua được thì ông xã và 2 con sẽ ra sao? Gia đình mình ở Việt Nam làm thế nào để chấp nhận được sự việc. May mắn ê kíp phản ứng nhanh nên mình không sao”, chị Thu nhớ lại đêm kinh hoàng sau sinh của mình.

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 8

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 9

Sinh lần 2 chị Thu bị băng huyết.

Vì gia đình không ở bên nên không ai biết chị vừa bước qua cửa tử. Đến mãi hôm sau chị kể ông xã mới biết. Nghe chuyện anh tái xanh mặt và xin lỗi chị vì đã không có ở bên chị lúc nguy hiểm nhất.

Sinh con ở nước ngoài nên chị Thu không phải ở cữ. Sinh xong chị có thể uống nước lọc sau 2 tiếng sinh và ăn uống, tắm gội bình thường. Chị chỉ hạn chế đứng và đi lại nhiều 2 tuần để tránh sa trễ tử cung.

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 10

Hình ảnh chị sau sinh khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt. 

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 11

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 12

Sau sinh 5 tháng.

Sau sinh mặc dù tăng hơn 20kg nhưng chị Thu lấy lại vóc dáng rất nhanh. Sau 2 tháng nhiều người bất ngờ không tin chị đã trải qua 2 lần sinh nở bởi chiếc bụng phẳng lì và trắng không hề có dấu tích rạn da.

“Mình tăng nhiều cân nhưng chắc toàn cơ không phải mỡ nên lấy lại vóc dáng nhanh lắm. Hơn nữa mình tập thể dục suốt thai kỳ nên sinh xong mình săn chắc nhanh nữa. Mình cũng không hề bị rạn da như nhiều bà bầu khác. Một tuần sau sinh là mình tập hít thở rồi sau 6 tuần mình tập thể dục nhẹ nhàng và 2 tháng là hùng hục tập luyện. Sau 6 tuần sinh mình về 48kg như thời chưa mang bầu”, chị Thu chia sẻ bí quyết lấy lại vóc dáng của mình.

Hiện tại con gái Heaven của gia đình chị Thu đã hơn 6 tuổi còn con trai hơn 7 tháng tuổi. Chị vui ai gặp cũng dành lời khen ngợi “xinh quá” cho 2 bé. Và mỗi lần như vậy chị lại cười dí dỏm cho biết “ đúng là đáng công đẻ”.

Mẹ Việt đẻ con lai xong xuất huyết quá nhiều, chồng Pháp nghe tin tái xanh mặt - 13

Mẹ Việt đơn thân sang Dubai làm rồi lấy trai tân, lúc có bầu phải nhịn ăn cả tháng
Mang bầu bé đầu vào đúng tháng nhịn ăn của người Hồi Giáo nên chị Nga cũng phải nhịn ăn một tháng trời.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài