Mẹ vợ U53 mãn kinh vẫn mang bầu, danh tính bố đứa trẻ lại là... con rể

Ngày 11/09/2019 12:29 PM (GMT+7)

Nghe con gái và con rể đề nghị muốn làm bố mẹ, những bà mẹ vợ đã không ngần ngại đồng ý mang bầu hộ luôn.

Chuyện mang thai thường được coi là hiếm hoi khi người mẹ trên 40 tuổi. Vậy nhưng trên thế giới nhiều phụ nữ ở độ tuổi lên chức bà lại vẫn mang thai, sinh con. U55, U61 hay thậm chí có những người đã gần 70 vẫn chấp nhận đánh cược sức khỏe một cách hoàn toàn thoải mái để mang bầu, sinh con cho con rể và con gái của mình. Do con ruột gặp khó khăn trong chuyện mang bầu, những bà mẹ vợ này đã sử dụng đến phương pháp thụ tinh nhân tạo, cho con gái “mượn tử cung” để được làm mẹ.

Người phụ nữ U55 mang thai 3 cho vợ chồng con gái

Vì Camille Hammond – cô con gái ruột bị lạc nội mạc tử cung, đã mất tới 5 năm điều trị nhưng vẫn không thể thụ thai, bà Tinina (55 tuổi, sống tại Maryland, Mỹ) đã quyết định mang bầu thay con. Theo Mirror.co.uk, độ tuổi đã bước vào giai đoạn mãn kinh nên phải điều trị bằng hormone trước rồi mới có thể chuyển phôi. Phôi thai được thụ tinh từ trứng của con gái và tinh trùng của con rể bà. Để tăng khả năng thành công, các bác sĩ đã quyết định sẽ chuyển 3 phôi và không ngờ là cả 3 đều đậu.

Mẹ vợ U53 mãn kinh vẫn mang bầu, danh tính bố đứa trẻ lại là... con rể - 1

Bà Tinina đã mang thai hộ con gái.

Mang thai hộ con gái ở tuổi trung niên đã vất vả, bà Tinina còn gặp nhiều khó khăn đe dọa sức khỏe hơn khi mang thai 3. Bà hầu như chỉ nằm im và di chuyển bằng xe lăn suốt thời gian 9 tháng 10 ngày.

Khi thai được 7 tháng rưỡi, bà Tinina đã hạ sinh theo phương pháp mổ. 3 đứa trẻ chào đời nặng lần lượt  2kg, 1,7kg và 2,1kg.

Mẹ vợ U53 mãn kinh vẫn mang bầu, danh tính bố đứa trẻ lại là... con rể - 3

Bà Tinina và 3 đứa cháu khỏe mạnh khi lớn lên.

Con rể đề nghị mẹ vợ mang thai, người phụ nữ U53 đồng ý

Bẩm sinh chào đời đã không có tử cung, chị Fabiana Amorim de Lima, sinh sống tại thành phố Sao Paulo, Brazil đã từng tuyệt vọng khi nghĩ đến một cuộc đời cô độc không con cái. Tuy nhiên khi lấy chồng, anh Claudio Santos lại tiếp thêm cho chị nhiều động lực để thay đổi số phận.

Cặp đôi ban đầu đã tìm đến việc cấy ghép tử cung từ một người đã chết hiến tặng và thành công. Luisa khi chào đời nặng 2,55kg và được sinh bằng biện pháp mổ lấy thai khi người mẹ mang thai ở tuần thứ 35. Sau khi có con gái đầu, cả hai vợ chồng lại nghĩ đến chuyện có thêm con. Tuy nhiên bác sĩ từ chối vì nói rằng tử cung hiến tặng kia đã quá yếu.

Mẹ vợ U53 mãn kinh vẫn mang bầu, danh tính bố đứa trẻ lại là... con rể - 4

Chị Fabiana đã nhận tử cung hiến tặng và hạ sinh bé Luisa.

Lúc này, người chồng đã nghĩ đến việc tìm người mang thai hộ và khi đó, anh chợt nhớ đến mẹ của chị Fabiana, bà Valdecy Amorim Alves de Miranda, 53 tuổi. Khi được con đề nghị, bà Valdecy đã không suy nghĩ nhiều mà nhanh chóng đồng ý với hy vọng sẽ giúp đỡ con có được một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc. Trường hợp hy hữu này đã đem đến hy vọng cho rất nhiều phụ nữ mất tử cung bẩm sinh.

Mẹ vợ U53 mãn kinh vẫn mang bầu, danh tính bố đứa trẻ lại là... con rể - 5

Bà Valdecy, mẹ của chị Fabiana đã đồng ý mang thai và sinh con hộ cho cặp vợ chồng.

Bà U61 đẻ ra cháu gái nặng gần 3kg

Sinh con trai Matthew Eledge và biết con là người đồng tính, bà ngoại người Mỹ Cecile Eledge không những ủng hộ chuyện tình của con với bạn trai Elliot Dougherty mà còn chấp nhận mang bầu, sinh thay con trai một đứa cháu.

Bà Cecile, đến từ Nebraska nước Mỹ, người đã đi qua thời kì mãn kinh 10 năm trước, được các bác sĩ giúp đỡ để tiếp tục mang thai thay con. Cecila đã bắt đầu quá trình điều trị hormon từ trước khi tinh trùng của con trai thụ tinh với trứng của em chồng rồi đặt vào tử cung của bà.

Mẹ vợ U53 mãn kinh vẫn mang bầu, danh tính bố đứa trẻ lại là... con rể - 6

Bà ngoại Cecile và cô cháu gái Uma

Thật đáng vui mừng là họ đã thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Cô bé Uma chào đời một cách thuận lợi vào lúc 6 giờ 06 phút, thứ Hai ngày 25 tháng 3, nặng gần 3kg.

Mẹ vợ U53 mãn kinh vẫn mang bầu, danh tính bố đứa trẻ lại là... con rể - 7

Cặp đôi đồng ý xúc động không nói nên lời khi lần đầu thấy Uma.

Cô gái 318kg vẫn mặn nồng chuyện ấy để có thai, hình ảnh sau sinh khiến nhiều người tròn mắt
Dường như việc mang thai, sinh con đã khiến Monica Riley thay đổi rất nhiều, từ suy nghĩ đến lối sống.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm