Mỹ nhân Việt "bức bối" vì mẹ ép kiêng sau sinh, không tắm, nằm than chẳng khác gì thời xưa

Ngày 27/06/2020 06:15 AM (GMT+7)

Việc kiêng cữ quá mức sau sinh đôi khi khiến những mỹ nhân Việt cảm thấy bức bối, khó chịu.

Mỹ nhân Việt amp;#34;bức bốiamp;#34; vì mẹ ép kiêng sau sinh, không tắm, nằm than chẳng khác gì thời xưa - 1

Từ xưa đến nay, chuyện ở cữ vẫn luôn là nỗi ám ảnh của các bà đẻ bởi quan niệm phải kiêng đủ thứ. Đặc biệt khi có sự chăm sóc của những người ở thế hệ trước với quan niệm kiêng cữ khác nhau thì việc xảy ra mâu thuẫn là khó có thể tránh khỏi. 

Một vài mỹ nhân trong showbiz Việt cũng đã chia sẻ câu chuyện bức bối, mệt mỏi vì phải kiêng cữ sau sinh theo yêu cầu của người thân trong gia đình. Nhưng thay vì để mâu thuẫn xảy ra lớn hơn, họ đã khéo léo dung hòa 2 luồng ý kiến và cuối cùng bước qua quãng thời gian sau sinh đầy mệt mỏi, cân bằng lại cuộc sống. 

Lê Bê La nằm than đủ 20 ngày, kiêng đến mức trầm cảm nhẹ sau sinh 

Lê Bê La có lẽ là một trong những mỹ nhân Việt kiêng cữ nghiêm ngặt nhất sau sinh. Khi sinh con đầu lòng, nữ diễn viên được cả mẹ chồng và mẹ đẻ chăm, đồng thời 2 bà cũng đặt ra nhiều quy tắc kiêng cữ khá khắt khe cho cô. Điều này khiến Lê Bê La đôi lúc bức bối và mệt mỏi. 

Mỹ nhân Việt amp;#34;bức bốiamp;#34; vì mẹ ép kiêng sau sinh, không tắm, nằm than chẳng khác gì thời xưa - 3

Lê Bê La từng trải qua thời gian sau sinh khá bức bối vì phải kiêng cữ theo đúng ý mẹ chồng và mẹ đẻ.

Cô từng tâm sự thời gian ở cữ thật "kinh khủng" vì phải kiêng tắm, gội đầu, chải đầu, dùng nước, quạt, điều hòa, đặc biệt nằm than giữa thời tiết Sài Gòn nóng nực.

Cô phải nằm than ba lần một ngày và suốt 20 hôm đầu sau vượt cạn. Ngày nào ăn cơm, mẹ cô cũng chuẩn bị một thau than để con gái hơ mặt và trên, dưới cơ thể. Có bà giám sát nên dù "khó chịu" vì phải nằm úp bụng trên giường tre hơ lửa nhưng cô không dám ý kiến. 

Mỹ nhân Việt amp;#34;bức bốiamp;#34; vì mẹ ép kiêng sau sinh, không tắm, nằm than chẳng khác gì thời xưa - 4

Đôi khi nữ diễn viên cũng cảm thấy mệt mỏi, tủi thân sau sinh.

Thậm chí vì kiêng cữ quá mức sau sinh, thêm vào đó là tình cảm của hai vợ chồng sau khi có con không được mặn nồng như trước do bận rộn công việc và chăm con nên khiến Lê Bê La rất tủi thân và bị trầm cảm nhẹ sau sinh. 

Rất may là sau đó, cô đã nhanh chóng cân bằng lại được cuộc sống vợ chồng cũng như dung hòa ý kiến của bản thân với hai mẹ để những ngày sau sinh thoải mái hơn.

Mỹ nhân Việt amp;#34;bức bốiamp;#34; vì mẹ ép kiêng sau sinh, không tắm, nằm than chẳng khác gì thời xưa - 5

Sau tất cả, gia đình Lê Bê La đã cân bằng lại và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc. 

Tú Vi bứt rứt vì kiêng sau sinh, tủi thân khi chồng không bên cạnh 

Khi sinh em bé đầu lòng, Tú Vi từng tâm sự rằng sự khắt khe trong quy tắc kiêng cữ cũng khiến cô mệt mỏi. Cô bứt rứt vì không được gội đầu, tắm rửa, không sử dụng điện thoại, tránh ăn món này, món kia. Người thân vì lo lắng nên nhắc bên tai Tú Vi những điều này mỗi ngày, khiến cô thấy phiền và khó chịu. Một lần, nữ diễn viên còn bất chấp lời khuyên để đi tắm. Sau đó cô bị cảm lạnh, người rét run mà vẫn toát mồ hôi.

Mỹ nhân Việt amp;#34;bức bốiamp;#34; vì mẹ ép kiêng sau sinh, không tắm, nằm than chẳng khác gì thời xưa - 6

Tú Vi khóc trên truyền hình khi chia sẻ về quãng thời gian sau sinh đầy khó khăn.

Thêm vào đó là những mâu thuẫn nhỏ xảy ra giữa hai vợ chồng khi cả hai cùng lần đầu làm bố mẹ. Trước khi sinh con, Tú Vi và Văn Anh đi đâu, làm gì cũng có nhau. Lúc phải ở nhà chăm con một mình, Vi thấy hụt hẫng. Một lần khi cùng thức đêm lo cho Cún, vì căng thẳng, Văn Anh đã lớn tiếng với vợ. Tú Vi lúc đó cô cảm thấy tổn thương, muốn hôm sau bỏ đi đâu đó ngồi ăn sáng, uống cà phê một mình để thư thái đầu óc nhưng cuối cùng vẫn phải ở nhà chăm Cún.

Mỹ nhân Việt amp;#34;bức bốiamp;#34; vì mẹ ép kiêng sau sinh, không tắm, nằm than chẳng khác gì thời xưa - 7

Cô mệt mỏi vì kiêng sau sinh và tủi thân khi chồng chỉ thiếu quan tâm một chút.

May mắn là Văn Anh nhanh chóng hiểu ra và nói lời xin lỗi, an ủi Tú Vi. Dần dần, hai vợ chồng cũng tìm ra cách để sắp xếp thời gian hợp lý hơn vừa dành cho con, vừa dành cho nhau và để cho Tú Vi những khoảng không gian riêng cho chính mình. Đó là khi cô bật các video hài hước. Cô gọi điện, nhắn tin cho bạn bè để bày tỏ mong muốn được chia sẻ, giải tỏa những áp lực trong cuộc sống. 

Chính sự thay đổi này đã giúp gia đình Văn Anh - Tú Vi cân bằng lại cuộc sống, hóa giải những mâu thuẫn và có cuộc sống hạnh phúc viên mãn như hiện tại.  

Mỹ nhân Việt amp;#34;bức bốiamp;#34; vì mẹ ép kiêng sau sinh, không tắm, nằm than chẳng khác gì thời xưa - 8

May mắn thay, Văn Anh đã nhanh chóng nhận ra vấn đề và cả hai nhanh chóng sắp xếp lại cuộc sống.

Những tâm sự chân thật nhất của hai mỹ nhân Việt trên đã cho thấy sau sinh là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, dễ xảy ra những mâu thuẫn trong gia đình. Vậy nhưng đơn giản đó chỉ là sự khác biệt về quan niệm, lối sống và tựu chung lại ai cũng muốn điều tốt nhất cho bà mẹ sau sinh và em bé. Chính vì vậy, thay vì phủ nhận hoàn toàn những ý kiến của người lớn tuổi với quan niệm cũ, mẹ có thể cùng trao đổi, chắt lọc những điểm phù hợp hay điều chỉnh sao cho hợp lý với hoàn cảnh hiện tại. Bởi đó mới là một gia đình, nơi mà mọi sự khác biệt đều có thể dung hòa để trở nên tốt hơn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/my-nhan-viet-buc-boi-vi-me-ep-kieng-sau-sinh-khong-ta...

Mỹ nhân Việt thừa nhận độ ngực sau sinh, tự tin khoe dáng sexy với vòng 1 căng tràn
Trang Trần, Thúy Diễn hay Vân Hugo đều thoải mái thừa nhận việc đã phẫu thuật thẩm mỹ để nâng cấp vòng 1 đã chảy xệ sau thời gian sinh con và nuôi con...
Theo Minh An (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu thương trở lại