Người đàn ông tự nhận "sung mãn" nhất thế giới, biết số con đẻ ai cũng “choáng”

Ngọc Linh Ngày 29/01/2022 18:47 PM (GMT+7)

Người đàn ông này đã hiến tinh trùng cho hơn 100 người và chưa bao giờ tính phí.

Với những cặp đồng tính nữ hay vợ chồng hiếm muộn do chức năng sinh sản của người chồng gặp vấn đề thì sử dụng tinh trùng hiến tặng để thụ tinh trong ống nghiệm là một lựa chọn khá đơn giản, hiệu quả. Từ nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì những người tình nguyện hiến tinh trùng cũng ngày càng nhiều, thậm chí có người còn coi đây như một "nghề" và họ đã góp phần tạo ra hàng trăm đứa trẻ trên khắp thế giới. Ông Clive Jones (66 tuổi, sống tại Anh) là một trường hợp như vậy. 

Ông Jones nhận mình là "người hiến tặng sung mãn nhất", khi đã giúp 129 đứa trẻ ra đời và 9 đứa trẻ khác cũng sắp được sinh ra. Jones cho hay ông bắt đầu hiến tinh trùng trên chiếc xe tải của mình đã gần 10 năm, nhưng không bao giờ tính phí vì "sự hạnh phúc mà việc này mang đến cho các gia đình đã quá đủ".

Người đàn ông tự nhận amp;#34;sung mãnamp;#34; nhất thế giới, biết số con đẻ ai cũng “choáng” - 1

Ông Jones là một giáo viên đã về hưu và đã bắt đầu hiến tinh trùng từ 10 năm trước.

"Tôi có thể là người hiến tinh trùng sung mãn nhất khi đã có 138 đứa trẻ được tạo ra, gồm 129 bé đã sinh và 9 bé sắp chào đời. Tôi định tiếp tục thêm vài năm nữa, có thể đạt con số 150. Tôi biết có nhiều phòng khám và các cơ sở giao dịch tinh trùng với số lượng lớn nhưng họ không hiến tặng mà bán lấy tiền. Tôi nghĩ mọi người sẽ hiểu hơn nếu họ thấy những tin nhắn mà người ta gửi cho tôi và ảnh những đứa trẻ bên mẹ chúng. Tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc mà nó mang lại. Một cụ bà từng nhắn tin cảm ơn tôi vì đã giúp bà có cháu gái. Tôi làm việc này miễn phí, tuy đôi lúc có đề nghị họ trả tiền xăng xe", ông Jones chia sẻ. 

Ông cũng tiết lộ mình đã gặp 20 trong số 129 đứa trẻ được sinh ra nhờ tinh trùng ông hiến tặng. Tuy vậy, ông Jones lại không thể trở thành người hiến tặng chính thức, do các ngân hàng tinh trùng chỉ chấp nhận người hiến dưới 45 tuổi. Thay vào đó, vị cựu giáo viên người Anh kết nối với các gia đình qua Facebook.

"Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày tháng 5 cách đây hơn 9 năm. Với một số người, việc có con là điều rất quan trọng, với tôi cũng thế. Tôi đọc báo, thấy có nhiều cặp vợ chồng không thể sinh con nên đã sử dụng Facebook tìm người hỗ trợ. Nghĩ mình có thể giúp, tôi thử đăng đề nghị tặng tinh trùng lên một trang. Chỉ sau một tiếng, một phụ nữ ở Derby liên lạc đề nghị tôi giúp đỡ đêm hôm đó. Mấy năm rồi, tôi không còn tự quảng cáo nữa. Bây giờ, tôi khá bận rộn và có rất nhiều người gọi đến sau khi được giới thiệu", ông Jones nói.

Người đàn ông tự nhận amp;#34;sung mãnamp;#34; nhất thế giới, biết số con đẻ ai cũng “choáng” - 2

Đến nay ông Jones đã góp phần tạo ra 129 đứa trẻ và còn 9 bé sắp chào đời.

Tuy nhiên, Cơ quan Phôi thai và Thụ tinh ở Người của Vương quốc Anh hiện cảnh báo trước các hoạt động của ông Jones, cho hay quy định của họ ghi rõ tất cả người hiến và nhận tinh trùng cần được điều trị ở phòng khám có giấy phép hoạt động ở Anh.

Những lưu ý khi đi xin tinh trùng để sinh con

Với những cặp vợ chồng vô sinh do không có tinh trùng, tinh trùng không đảm bảo chất lượng hoặc cả những người phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân thì việc xin tinh trùng là lựa chọn tối ưu.

Xin tinh trùng là việc xin hoặc mua tinh trùng từ người quen biết hoặc thông qua các cơ sở y tế, ngân hàng tinh trùng với mục đích sử dụng tinh trùng đó trong thụ tinh ống nghiệm, IUI… để tạo ra em bé.

Việc xin tinh trùng tùy thuộc với đối tượng cho mà người xin có thể không mất hoặc mất phí. Người cho tinh trùng phải làm đầy đủ các xét nghiệm để đảm bảo tinh trùng sinh ra khỏe mạnh và không mắc các bệnh di truyền sang thế hệ sau.

Ở Việt Nam, khi muốn xin tinh trùng, bạn phải có giấy tờ xác nhận rằng người chồng không có khả năng sinh con do các vấn đề về tinh trùng, hoặc xác nhận bạn là người phụ nữ đơn thân.

Phải có người cho tinh trùng và những thông tin cơ bản của họ về mặt pháp lý. Tuy nhiên, thông tin này sẽ không được tiết lộ và họ không cần phải có trách nhiệm đối với đứa trẻ sau này.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-tu-nhan-sung-man-nhat-the-gioi-biet-...

Chồng 75 tuổi con giống vẫn khỏe mạnh, cấy cho vợ 70 tuổi và kết quả
Khi chào đón đứa con đầu lòng ở tuổi 70, bà mẹ này đã trở thành một trong những bà mẹ già nhất thế giới.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu