Chồng 75 tuổi "con giống" vẫn khỏe mạnh, cấy cho vợ 70 tuổi và kết quả

Hà Phương Ngày 20/10/2021 09:40 AM (GMT+7)

Khi chào đón đứa con đầu lòng ở tuổi 70, bà mẹ này đã trở thành một trong những bà mẹ già nhất thế giới.

Không phải ai cũng có thể mang thai và sinh con một cách dễ dàng, nhiều người dù đã làm đủ mọi cách để kiếm con mà vẫn không được. Cặp vợ chồng người Ấn Độ này cũng vậy, tuy họ đã kết hôn nhiều năm nhưng mãi không có con. Tới thời gian gần đây, ước nguyện được làm bố làm mẹ của họ mới trở thành hiện thực.

Cặp vợ chồng đó chính là bà Jivunben Rabari và ông Maldhari, sống ở làng Mora thuộc bang Gujarat. Cả hai đã kết hôn được 45 năm nhưng cố gắng mãi mà nhà vẫn vắng tiếng trẻ con.

Chồng 75 tuổi amp;#34;con giốngamp;#34; vẫn khỏe mạnh, cấy cho vợ 70 tuổi và kết quả - 1

Vợ chồng bà Rabari bên cạnh con trai mới sinh. 

Sau đó, thấy nhiều thành viên trong gia đình áp dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm và đã thành công nên họ cũng tìm tới bác sĩ để thử vận may. Tuy nhiên, lúc này bà Rabari đã 70 tuổi, ông Maldhari cũng 75 tuổi nên các bác sĩ rất e ngại về trường hợp này. Đa số mọi người đều cho rằng họ không thể sinh sản được nữa ở độ tuổi “thất thập cổ lai hi” như vậy.

Thế nhưng, cặp vợ chồng vẫn khẩn thiết cầu xin. Không còn cách nào khác, các bác sĩ đã giúp họ làm thụ tinh ống nghiệm và không ngờ phép màu đã xảy ra với họ.

Vào tháng trước, bà Rabari đã hạ sinh đứa con đầu lòng của mình. Đó là một bé trai kháu khỉnh và khỏe mạnh. Cặp vợ chồng vô cùng hạnh phúc vì sau nhiều năm trông ngóng thì cuối cùng họ đã được làm bố, làm mẹ.

Chồng 75 tuổi amp;#34;con giốngamp;#34; vẫn khỏe mạnh, cấy cho vợ 70 tuổi và kết quả - 2

Bé trai chào đời khỏe mạnh và rất kháu khỉnh. 

Bà Jivunben cho biết, bà không có giấy tờ tùy thân để chứng minh tuổi của mình, nhưng bà có thể khẳng định rằng bà đã qua sinh nhật lần thứ 70. Vì vậy, bà đã trở thành một trong những bà mẹ già nhất thế giới khi sinh con ở độ tuổi thất tuần.

Bác sĩ Naresh Bhanushali, người đã giúp cặp vợ chồng làm thụ tinh ống nghiệm, cho biết: “Lần đầu tiên tư vấn, chúng tôi nói rằng họ không thể sinh sản nở ở độ tuổi này nữa, họ đã quá già để sinh con. Nhưng họ vẫn tha thiết cầu xin, nói rằng nhiều thành viên trong gia đình họ cũng áp dụng phương pháp này và thành công. Đây là một trong những trường hợp hiếm gặp nhất mà tôi từng thấy”.

Một phụ nữ Ấn Độ khác tên Mangayamma Yaramati được cho là người phụ nữ lớn tuổi nhất trên thế giới sinh con, sau khi bà chào đón cặp song sinh thông qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm vào tháng 9/2019, ở tuổi 74.

Phụ nữ lớn tuổi thụ tinh trong ống nghiệm có phải lúc nào cũng thành công?

Cơ hội để một phụ nữ có thai tự nhiên ở độ tuổi 70 gần như bằng không, ngay cả khi họ áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cũng khó có thể đảm bảo thành công.

Đối với phụ nữ trên 44 tuổi, xác suất thụ thai thành công bằng phương pháp IVF chỉ là 50% và con số này sẽ giảm mạnh theo độ tuổi. Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ (ASRM) tuyên bố, miễn là “có một tử cung khỏe mạnh” thì phụ nữ có thể sinh con ở mọi lứa tuổi, nhưng hầu hết các phòng khám đều có giới hạn nghiêm ngặt về độ tuổi đối với những phụ nữ muốn làm IVF. Phương pháp này thường chỉ áp dụng cho phụ nữ dưới 42 tuổi.

Xét cho cùng, ngay cả khi phụ nữ lớn tuổi mang thai thành công thì nguy cơ họ gặp biến chứng trong quá trình sinh nở cũng rất cao, sức khỏe của đứa trẻ sau khi chào đời cũng đáng lo ngại. Đứa trẻ không chỉ có khả năng gặp vấn đề về thể chất mà còn có thể mắc bệnh tâm lý.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-75-tuoi-con-giong-van-khoe-manh-cay-cho-vo-7...

Cô gái chào đời dính liền phần dưới với chị, 20 năm sau choáng váng nhận tin có bầu
Cô gái người Chiết Giang đã sống sót sau ca phẫu thuật tách rời khỏi người chị song sinh và lớn lên khỏe mạnh.

Câu chuyện mang thai

Theo Hà Phương (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu