Vợ đưa ra yêu cầu cho đứa bé trong bụng, tiểu tam nghe xong lẳng lặng ra về khiến tôi đứng hình

Hà Linh - Ngày 06/04/2024 09:00 AM (GMT+7)

Những tưởng người đến sau yêu mình thật lòng, nào ngờ cô ấy lại chơi tôi một vố đau khi chẳng nói chẳng rằng, quay bước đi thẳng trong sự hả hê của chính thất.

Tôi quen Loan trong một buổi đi hội thảo của công ty, Loan không quá xinh nhưng khéo léo, lại nhiệt tình tư vấn nên chúng tôi thường xuyên có tương tác qua lại. Quen một thời gian rồi thành yêu lúc nào chẳng hay biết, tôi vừa cảm thấy có lỗi với vợ, vừa không tìm được cách nào để có thể “thoát khỏi lưới tình” của cô gái trẻ. Nhiều hôm tôi thầm nghĩ, nếu như “chậm lại một chút”, không vội vàng lấy người vợ mà bố mẹ nhiệt tình tác hợp, có lẽ giờ tôi đã gặp được tình yêu đích thực của đời mình.

Tôi dằn vặt một thời gian đầu rồi quyết định xuôi theo sự sắp đặt của số phận. Nhưng cũng đúng lúc này, vợ lại thông báo mang thai con đầu lòng khiến tôi chẳng biết nên buồn hay vui. Loan nói với tôi rằng cô ấy không cần danh phận, vì yêu tôi nên chỉ cần bên cạnh tôi là đủ, tiền bạc hay mọi thứ, cô ấy đều không màng tới.

Có lẽ vì Loan quá nhẹ nhàng và hiểu chuyện, nên cứ mỗi lần về nhà, tôi lại thêm chán nản khi đối diện với vợ mình. Người đâu tính tình thay đổi, hay cằn nhằn, ăn nói cụt lủn khó nghe, chưa kể nhiều khi xuề xòa chẳng biết giữ hình ảnh cho bản thân và cho cả chồng nữa. Từ ngày có bầu, cô ấy càng úi xùi hơn trước, nhiều lần nhân viên trong công ty đến chơi nhà, tôi ngại chẳng biết giấu mặt vào đâu.

Ngày tháng trôi qua, tôi vẫn sống trong cảnh “một chân đạp 2 thuyền”. Cứ ngỡ vì tôi và Loan “cực kín đáo” nên chẳng bao giờ vợ hay biết, thế nhưng tôi đã lầm. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, chẳng hiểu sao ai đó gửi tin nhắn đến cho vợ tôi một loạt bức ảnh tôi và Loan bên nhau. Điện thoại của tôi không lưu trữ bất cứ thứ gì đề phòng vợ kiểm tra. Vậy thì ai làm điều này được? Chưa kể, vợ còn biết tường tận chúng tôi gặp nhau khi nào, hẹn hò ra sao cứ như cô ấy thuê thám tử theo dõi.

Trái với những tưởng tượng của tôi về chuyện vợ sẽ sồn sồn lên đánh ghen, rồi đăng bài bóc phốt trên mạng xã hội khiến tôi muối mặt, thì không, cô ấy chỉ yêu cầu chúng tôi gặp nhau ba mặt một lời cho rõ.

Đúng giờ hẹn, vợ tôi khệ nệ ôm bụng bầu những tháng cuối thai kỳ đến quán cà phê vắng vẻ. Dường như cô ấy đã gầy đi nhiều, thần sắc mệt mỏi sau khi sự việc giữa tôi và Loan vỡ lở. Đợi Loan đến, vợ tôi đưa ra bản thỏa thuận ly hôn, trong đó, cô ấy viết rõ 2 yêu cầu: Một là con trai tôi khi sinh ra sẽ theo họ mẹ, hai là căn nhà mà chúng tôi ở sau này sẽ để lại cho con trai tôi. Còn tôi sẽ ra đi với thỏa thuận đồng tình ly hôn trong êm đẹp.

Tôi chấp nhận với yêu cầu để lại căn nhà, nhưng con trai tôi phải theo họ của bố. Mọi việc, tôi không có ý kiến nào khác. Thế nhưng vừa nghe xong đến đoạn này, Loan chợt biến sắc, cô ấy bảo: “Nhà là tài sản chung, thực ra phần lớn tiền là anh đổ vào mua, sao lại dễ dàng để hết lại cho 2 mẹ con chị ấy được. Bán đi chia tiền là hợp lý nhất, anh cũng cần mua chỗ khác để ở”.

Tôi phân bua: “Thực ra thì, anh cũng có lỗi, nếu đến với em, anh có thể từ bỏ tất cả. Chúng ta sẽ mua một căn nhà khác trong tương lai, em không phải lo về việc đó”. Loan bức xúc: “Năm nay công ty làm ăn khó, anh thừa biết anh còn đống nợ ở ngân hàng, thì biết đến bao giờ mới mua được nhà để ở”. Nói rồi Loan bực tức đứng lên đi thẳng, để lại tôi ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Lúc này, vợ mới ôn tồn nói: “Anh đúng là có lớn mà không có khôn hay bị tình yêu đích thực của đời anh làm cho mờ mắt? Anh nghĩ ai là người gửi những ảnh anh thân mật với cô ta cho tôi? Chính cô ta đấy, cô ta muốn hất mẹ con tôi đi, chiếm cả cái nhà. Rồi đường đường là bà chủ công ty. Giờ anh nhà không còn, công ty thì nợ, cô ta chẳng quay lưng đi thẳng thì còn dẫm chân vào vũng bùn làm gì? Cô ta chẳng yêu anh thật lòng như cái cách mà anh nghĩ đâu”.

Nói xong vợ tôi cũng đi nốt, để tôi lại với tờ giấy ly hôn vứt chỏng chơ. Cứ ngỡ bỗng đâu tìm được tình yêu đích thực, giờ mới vỡ lẽ nhân tình đến với tôi cũng chỉ vì tiền. Thế nhưng muốn quay đầu là bờ chắc gì đã dễ, nhất là với một người tính khí dứt khoát như vợ tôi?  

Tự nhiên ngồi nghĩ lại, dù biết vô lý nhưng tôi vẫn tự trách vợ mình sao lại thay đổi 1 trời 1 vực khi mang thai, đẩy tôi đến chỗ ngoại tình...

Những thay đổi tâm lý của mẹ bầu khi mang thai

Khi mang thai mẹ bầu thường có những thay đổi tâm lý, điều này do các hormone và nội tiết tố thay đổi tác động đến tâm trạng, xáo trộn trong tâm sinh lý.

Nguyên nhân chính khiến tâm lý mẹ bầu hay thay đổi khi mang thai là do sự thay đổi nội tiết và các hormon. Cụ thể:

- Tuyến yên ở mẹ bầu to lên khoảng 35%. Các hormon của tuyến yên ít thay đổi, nhưng prolactin lại tăng gấp 10 lần so với trước khi chưa có thai.

- Tuyến giáp cũng to lên do tăng sinh mạch máu. Tăng sản tuyến làm cho chuyển hoá cơ bản tăng.

- Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ xuất hiện thêm hai tuyến nội tiết mới là rau thai và hoàng thể thai nghén.

- Có sự thay đổi về hai loại nội tiết tố là HCG (hormon sinh dục hướng rau thai) và các steroid (hai hormon quan trọng nhất là estrogen và progesterone).

- Sự thay đổi nội tiết tố và các hormon gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh. 

Mẹ bầu dễ khóc

Khi mang thai, trạng thái tinh thần của phụ nữ rất dễ bị thay đổi. Nhiều khi còn căng thẳng hơn so với bình thường. Các mẹ sẽ dễ xúc động dù đó chỉ là những chuyện nhỏ. 

Nóng tính, dễ cáu gắt

Khi mang thai, nhiều mẹ bầu trở nên khó tính hơn hẳn và luôn cáu gắt với mọi người xung quanh. Nhiều lúc sự khó chịu này của mẹ không chỉ gây ảnh hưởng cho thành viên trong gia đình mà có khi lại còn khiến đồng nghiệp trong cơ quan phát hoảng và xa lánh.

Thường xuyên lo âu, stress

Lo âu là một cảm xúc thường thấy trong thai kỳ. Nó có thể là nỗi lo lắng chung chung. Hoặc là vì những lý do cụ thể hơn như sợ cảm giác đau đớn khi sinh con. 

Nhạy cảm hơn

Đây là điều rất phổ biến ở phụ nữ có thai. Họ trở nên nhạy cảm hơn với những lời chỉ trích. Mẹ có thể sẽ cảm thấy bị tổn thương chỉ vì một lời nói hay hành động vô cùng nhỏ nhặt. Trở nên cực kỳ nhạy cảm và dễ tổn thương là một trạng thái thông thường. Tuy nhiên mẹ cũng nên cố gắng kiểm soát mình. 

Do đó, nếu có những biểu hiện tâm lý trên, mẹ bầu nên chia sẻ với người thân nhiều hơn, hãy giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ trong suốt 9 tháng thai kỳ để giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

Vợ đưa ra yêu cầu cho đứa bé trong bụng, tiểu tam nghe xong lẳng lặng ra về khiến tôi đứng hình - 1

Chồng tôi trước đây vợ đẹp con xinh đi xe chục tỷ, sau 5 năm bỏ vợ cưới bồ nhìn anh thê thảm
Người ta nói quả báo đến sớm chẳng sai mọi người ạ. Mới có mấy năm sau ly hôn mà chồng cũ tụt dốc không phanh.

Tâm sự bà bầu

Theo Hà Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu