Ở cữ mẹ chồng bắt ăn cơm nguội, mẹ tôi đến thăm đưa ra một tờ giấy, bà điếng người

Thy Dung - Ngày 31/05/2024 18:00 PM (GMT+7)

Thấy con gái ở cữ phải chịu khổ, mẹ tôi nói: "Con gái tôi không ai thương thì tôi thương”.

Tôi là một cô gái đến từ một huyện nhỏ, bố mẹ tôi đều là công nhân bình thường. Dù gia đình không khá giả, nhưng tôi là con một và được bố mẹ cưng chiều, không để tôi làm bất cứ việc gì nặng nhọc. Về ăn mặc, bố mẹ luôn dành cho tôi những gì tốt nhất.

Thành tích học tập của tôi từ nhỏ cũng chỉ ở mức trung bình. Bố mẹ không đặt quá nhiều kỳ vọng vào tôi, chỉ mong tôi có thể ở bên họ và có một công việc đủ nuôi sống bản thân. Tôi hiểu rằng bố mẹ không muốn tôi đi xa. Khi đăng ký vào đại học, bố mẹ đã chọn cho tôi một trường gần nhà nhất để tôi có thể về thăm nhà bất cứ khi nào muốn.

Tôi và chồng là bạn cùng lớp đại học. Chúng tôi bắt đầu yêu nhau từ thời sinh viên, nhưng bố mẹ tôi không đồng ý cho tôi yêu đương khi còn đang học. Họ muốn con gái tập trung vào công việc trước khi có bạn trai, nên tôi đã giấu chuyện yêu đương với bố mẹ vì biết chắc họ sẽ phản đối, đặc biệt là do chồng tôi quê ở xa. Khi đó, chồng tôi đã hứa rằng sau khi tốt nghiệp, anh sẽ ở lại quê tôi làm việc. Nhưng không ngờ, sau khi tốt nghiệp, anh lại thay đổi vì mẹ chồng bắt anh về quê làm việc. Chồng tôi rất hiếu thảo, khi mẹ anh ra lệnh, anh chỉ có thể nghe theo. Tôi không nỡ xa anh, nên đã quyết định đi theo anh về quê.

Mẹ không muốn tôi lấy chồng xa. (Ảnh minh họa)

Mẹ không muốn tôi lấy chồng xa. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi đã kịch liệt phản đối chuyện này, nhưng tôi đã quyết tâm và không nghe theo lời khuyên của bố mẹ, cuối cùng vẫn chọn theo chồng. Tôi từng nghĩ rằng sau khi kết hôn, tôi sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược.

Sau khi kết hôn, tôi phải sống chung với mẹ chồng, và bà không hề dễ tính. Ngay sau khi cưới, bà đã bắt tôi phải có con ngay lập tức. Mới 3 tháng sau khi cưới, tôi chưa kịp có thai, bà đã nói rằng chắc chắn tôi có vấn đề về sức khỏe, và ngày nào cũng mỉa mai, nói xấu tôi.

Khi tôi khó khăn lắm mới mang thai, thái độ của mẹ chồng có cải thiện một chút. Nhưng khi tôi sinh con gái, bà không vui vẻ cho lắm. Bà vốn dĩ không phải người chăm sóc ai, sau khi tôi sinh con, bà càng không quan tâm đến tôi, thậm chí còn không nấu ăn cho tôi, ngày nào tôi cũng phải ăn cơm nguội.

Ngày nào tôi cũng phải ăn cơm nguội khi ở cữ. (Ảnh minh họa)

Ngày nào tôi cũng phải ăn cơm nguội khi ở cữ. (Ảnh minh họa)

Vì mới sinh con, lại phải ăn cơm nguội, dạ dày tôi không chịu nổi. Tôi nhờ chồng nấu cơm, nhưng mỗi khi anh định nấu, mẹ chồng lại kiếm cớ để anh không thể làm. Chồng tôi thương tôi nhưng lại càng hiếu thảo với mẹ. Sức khỏe tôi suy yếu, con gái cũng bị tiêu chảy do uống sữa mẹ không đủ chất. Suốt thời gian ở cữ, ngày nào tôi cũng khóc.

Cuối cùng, tôi không chịu nổi nữa và kể hết sự thật với mẹ khi bà gọi điện. Mẹ tôi nghe xong rất tức giận, liền bắt xe đến nhà chúng tôi. Bà vào nhà và tranh luận với mẹ chồng tôi. Mẹ chồng tôi biết mình sai nên không nói gì. Sau đó, mẹ tôi lấy ra một tờ giấy và bảo chồng tôi ký. Tôi nhìn thấy đó là đơn ly hôn.

Mẹ tôi xót con gái không có ai chăm sóc khi ở cữ. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi xót con gái không có ai chăm sóc khi ở cữ. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi nhìn thấy đơn ly hôn, lập tức quỳ xuống trước mặt mẹ tôi và nói rằng anh không muốn ly hôn. Mẹ tôi nói: "Một người đàn ông không bảo vệ được vợ con, làm sao tôi có thể yên tâm giao con gái tôi cho anh? Giờ tôi sẽ đưa con gái và cháu gái tôi về nhà. Con gái tôi không ai thương thì tôi thương”.

Mặc cho chồng tôi quỳ xin, cuối cùng tôi vẫn ôm con về nhà mẹ đẻ. Mẹ chồng tôi điếng người nhưng cũng không biết làm cách nào để ngăn cản được quyết định của tôi. Giờ tôi chỉ chờ chồng ký đơn ly hôn để chúng tôi chính thức ly hôn. Tôi không hối hận vì quyết định này, chỉ thương con gái tôi, vừa sinh ra đã không có một gia đình trọn vẹn.

Bài tâm sự được gửi từ độc giả có email: hoahongcogai…@gmail.com

Tại sao khi ở cữ không nên ăn cơm nguội?

Khi ở cữ, phụ nữ sau sinh cần đặc biệt chú trọng đến chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe để hồi phục nhanh chóng và đảm bảo nguồn sữa cho con bú. Dưới đây là một số lý do tại sao không nên ăn cơm nguội trong giai đoạn này:

Dễ gây rối loạn tiêu hóa: Cơm nguội có thể bị nhiễm khuẩn hoặc bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Việc ăn cơm nguội có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, hoặc nhiễm trùng đường ruột, điều này đặc biệt nguy hiểm đối với sản phụ đang trong thời kỳ hồi phục.

Khó tiêu hóa: Sau khi sinh, hệ tiêu hóa của bà mẹ thường yếu hơn và nhạy cảm hơn. Cơm nguội, do tính chất cứng và khô, có thể khó tiêu hóa hơn so với cơm nóng, gây ra cảm giác khó chịu và khó tiêu.

Thiếu dinh dưỡng: Cơm nguội không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết so với các bữa ăn ấm và mới nấu. Sản phụ sau sinh cần một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để hỗ trợ quá trình hồi phục và cung cấp sữa cho con.

Giảm khả năng miễn dịch: Sau khi sinh, hệ miễn dịch của các bà mẹ có thể yếu đi, dễ bị nhiễm trùng và bệnh tật hơn. Ăn cơm nguội có nguy cơ cao gây ra các vấn đề về sức khỏe, làm giảm khả năng miễn dịch và kéo dài thời gian hồi phục.

Ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ: Chế độ ăn uống không hợp lý, bao gồm việc ăn cơm nguội, có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, gây ra các vấn đề về sức khỏe cho trẻ sơ sinh như tiêu chảy hoặc chậm phát triển.

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé, sản phụ sau sinh nên tuân thủ các nguyên tắc dinh dưỡng và ăn uống đúng cách, tránh ăn cơm nguội và các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng.

Ở cữ mẹ chồng bắt ăn cơm nguội, mẹ tôi đến thăm đưa ra một tờ giấy, bà điếng người - 4

Bạn gái mất 3 năm mới kết hôn, ngày cưới nhìn cô dâu diện váy đỏ trước gương tôi hoảng hồn bỏ chạy
Chuyện không ai muốn đó đồn tới tai nhà vợ sắp cưới của tôi, họ lập tức hủy hôn không gả con gái cho tôi nữa. Mất 2 năm tôi mới lấy lại tinh thần để...

Tâm sự bà bầu

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu