Sau ly hôn thấy vợ cũ bán hải sản vỉa hè, định đến dè bỉu thì đối tác của tôi khúm núm: Chào giám đốc!

Thảo Nguyên - Ngày 31/10/2023 06:00 AM (GMT+7)

7 năm hôn nhân, vợ chồng chẳng có bất cứ tài sản nào chung nên ra khỏi nhà, cô ấy chỉ đem theo chiếc xe tay ga cà tàng và vài bộ quần áo.

Vợ chồng tôi kết hôn 7 năm với nhiều nỗ lực tìm con mà vẫn không được bế con yêu. Nguyên nhân là bởi vợ tôi bị lạc nội mạc tử cung (LNMTC). Các bác sĩ đều bảo, bệnh lý tuy không nguy hiểm nhưng có thể dẫn đến tình trạng vô sinh vì gây tổn thương vòi trứng, phá hủy nhu mô buồng trứng, viêm dính vùng chậu,… Bao năm qua vợ tôi đã nhiều lần can thiệp phẫu thuật để gỡ dính, phá hủy các tổn thương, nạo vét những ổ lạc nội mạc tử cung trong cơ thể,...  nhưng vẫn chưa đón con yêu.

Từ cố gắng điều trị vô sinh hiếm muộn, dần dần vợ tôi chán nản, buông xuôi. (Ảnh minh họa)

Từ cố gắng điều trị vô sinh hiếm muộn, dần dần vợ tôi chán nản, buông xuôi. (Ảnh minh họa)

Bản thân tôi dù thương và hiểu cho nỗi khổ của vợ nhưng không thể chịu nổi áp lực từ người thân trong gia đình. Bố mẹ chỉ có một mình tôi là con trai nên lúc nào cũng muốn có 1 đứa cháu nội. Biết con dâu vô sinh, họ từ yêu thương thành ghét bỏ, lúc nào cũng soi mói, cay nghiệt với cô ấy.

Từ cố gắng điều trị vô sinh hiếm muộn, dần dần vợ tôi chán nản, buông xuôi. Khi phát hiện mẹ chồng dung túng cho con trai ngoại tình và có con với người đàn bà khác, vợ tôi đau khổ ký đơn ly hôn, ra khỏi nhà tay trắng.

7 năm hôn nhân, vợ chồng chẳng có bất cứ tài sản nào chung nên ra khỏi nhà, cô ấy chỉ đem theo chiếc xe tay ga cà tàng và vài bộ quần áo. Thương tình, tôi cho vợ 3 cây vàng nhưng cô ấy ném trả:

“Tôi không cần những đồng tiền ấy của anh và gia đình anh. Ly hôn tôi vẫn sẽ sống tốt, anh chống mắt lên mà xem”.

Nghe vợ nói mà tôi nực cười. Bao năm vợ tôi làm công sở, có bao tiền của nướng hết vào chữa vô sinh, làm gì để ra được đồng nào mà kiêu căng không nhận. Đúng là đã nghèo còn sĩ diện.

Sau ly hôn tôi cưới nhân tình và đón con riêng về nhà. Cuộc sống bận rộn nên tôi cũng không còn thời gian quan tâm đến vợ cũ và cuộc sống của cô ấy sau ly hôn.

Bẵng đi 3 năm không gặp lại, tối cuối tuần rồi đang ở nhà chơi với con thì 1 đối tác thân thiết gọi điện rủ đi ăn hải sản vỉa hè. Người này bảo có 1 quán hải sản vỉa hè ngon mới khai trương, đến đó thưởng thức và bàn chuyện công việc. Thấy vậy nên tôi nhận lời.

Đến nơi, tôi thấy quán đông đúc khiến cô chủ hàng và các nhân viên chạy bàn làm việc hết công suất. Nhìn người chủ hàng đang thoăn thoắt nướng cua ghẹ, tôm, tôi ngẩn người nhận ra vợ cũ. Cô ấy đẹp hơn trước nhiều, mặc bộ đồ công sở mà trên người lại khoác tạp dề nướng hải sản. Thật chẳng ngờ 3 năm gặp lại mà cô ấy lẹt đẹt hơn cả năm xưa.

Nghĩ đến 3 cây vàng tôi cho khi ly hôn mà em không thèm cầm còn cao ngạo nói sẽ có cuộc sống tốt mà tôi cười nhạt. Nhân lúc đối tác chưa đến nên tôi định tiến tới chỗ vợ cũ định hỏi thăm vài câu. Lúc gần đến gần chỗ cô ấy ngồi thì đối tác của tôi cũng tới. Vừa nhìn thấy cô bán hàng, anh ta đã khúm núm chào:

“Chào giám đốc ạ, nay chị cũng tới đây ăn hải sản vỉa hè sao”.

“Chào em, nay anh xã chị đi công chuyện nên chị cùng cô bạn đi ăn. Thấy cô bán hàng bận quá nên tụi chị lao vào nướng giúp em ấy 1 lúc. Em ăn gì để chị bảo cô chủ quán cho nào”.

Rồi nhìn lướt qua thấy tôi nhưng vợ cũ làm mặt tỉnh bơ như không nhìn thấy và cắm cúi làm tiếp. Nghe đối tác chào vợ cũ là giám đốc mà tôi đứng hình. Rồi anh ta bảo, cô ấy chính là giám đốc chi nhánh mới của hệ thống spa bên anh ta. Chồng của cô ấy là người nước ngoài, có cả 1 hệ thống spa và nail ở bên Đức. Nhưng anh ta thích sống ở Việt Nam nên 2 vợ chồng mới về đây hơn năm và gây dựng sự nghiệp ở đây. Giờ họ cũng nắm trong tay 1 chuỗi spa nổi danh.

Nghe đối tác chào vợ cũ làm giám đốc mà tôi đứng hình. (Ảnh minh họa)

Nghe đối tác chào vợ cũ làm giám đốc mà tôi đứng hình. (Ảnh minh họa)

Đối tác của tôi còn kể, chồng Tây biết thừa cô ấy vô sinh nhưng không mảy may quan tâm. Hiện sau khi tích cực chạy chữa, cô ấy mới có bầu dù biết có thai khi bị lạc nội mạc tử cung phải đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Nghe người này kể lại mà tôi thấy sượng hết cả mặt. Thì ra cuối cùng vợ cũ cũng có được hạnh phúc và có được người chồng giầu hết mực yêu thương. Đã vậy cô ấy lại đang có bầu nữa. Hy vọng lần này cô ấy sẽ được hưởng hạnh phúc làm mẹ như bao phụ nữ khác. Không biết như có thai khi bị lạc nội mạc tử cung như vợ cũ tôi có thể sinh con và gặp nguy hiểm không?

Có thai khi bị lạc nội mạc tử cung phải làm thế nào?

Có thai khi bị lạc nội mạc tử cung vẫn có thể sinh ra những em bé khỏe mạnh mặc dù bệnh sẽ khiến việc thụ thai khó khăn hơn. Mang thai và sinh nở là quá trình dễ gặp nhiều biến chứng, và phụ nữ lạc nội mạc tử cung mang thai cũng là đối tượng dễ xảy ra các nguy cơ không mong muốn.

Để tránh điều này xảy ra, thai phụ nên chú ý quản lý thai nghén nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, nhờ đó sẽ tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra nhờ xử trí kịp thời.

Sau ly hôn thấy vợ cũ bán hải sản vỉa hè, định đến dè bỉu thì đối tác của tôi khúm núm: Chào giám đốc! - 3

Vợ có thai với nhân tình, tôi yêu cầu xét nghiệm huyết thống thai nhi, cô ấy nói đúng 10 từ rồi bỏ đi
Vợ không đồng ý, nói rằng làm như thế ảnh hưởng đến thai nhi. Cô ấy nói đúng 10 từ rồi vào phòng xếp đồ bỏ đi luôn.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu