Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần

Ngày 28/01/2020 12:37 PM (GMT+7)

Người mẹ lớn tuổi cho biết, hiện 2 con đã cứng cáp, biết lẫy và hay hóng chuyện. Một cháu khi 4 tháng đã thôi bú...

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 20/5/2019, ca song sinh Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Quỳnh Anh chào đời tại Khoa Sản, Bệnh viện Bưu Điện trong niềm vui và những giọt nước mặt vỡ òa hạnh phúc sau 22 năm nên duyên chồng vợ của chị Hà Thị Tuyết (SN 1972) cùng chồng Nguyễn Văn Dự, trú tại xã Tân Hương, huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần - 1

Thời điểm chị Tuyết sinh bé Minh Đức, Quỳnh Anh. Ảnh: TL

Còn nhớ, hành trình về câu chuyện "đi tìm con" của vợ chồng chị Tuyết khiến nhiều người cảm động. Bởi hơn 20 năm ấy không phải lúc nào vợ chồng chị cũng gặp thuận lợi. Lúc đầu nhiều người ủng hộ, lâu dần khi không thấy có kết quả, kinh tế gia đình cạn dần, công việc tạm nghỉ khiến những người thân cũng nản. 

Nhưng chưa khi nào mong ước được làm mẹ, làm bố vơi cạn niềm tin trong vợ chồng chị và những lúc khó khăn nhất, vợ chồng chị đều suy nghĩ: "Chắc chắn ông trời sẽ không phụ công".

Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần - 3

Niềm vui của chị Tuyết bên 2 con

Chị Tuyết chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội: "Tết năm nay vợ chồng tôi hài lòng và vui lắm vì có thêm nhiều thứ. Nhưng niềm vui lớn nhất chính là mong ước có con đã thành sự thật, nhưng cũng vất vả, bận bịu hơn vì cùng lúc nuôi 2 con nhỏ…".

Chia sẻ về các con, chị Tuyết kể, 2 con nhà chị hiện được 8 tháng, cứng cáp, biết lẫy và hay hóng chuyện. Khi được 6 tháng, bé Minh Đức đi tiêm phòng dịch vụ về thì 3 ngày sau bị sốt và đưa đi bệnh viện nằm điều trị 10 ngày mới khỏi. Tuy nhiên, ra viện về nhà cháu đi ngoài mất 1 tuần và mỗi khi thay đổi thời tiết các cháu đều bị cúm, ho…

Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần - 4

Bé Minh Đức, Quỳnh Anh

Hiện tại cháu Quỳnh Anh vẫn bú sữa mẹ, còn Minh Đức khi được 4 tháng cháu không bú mẹ nữa. Các cháu không quấy khóc về đêm nhưng đêm nào, chị cũng dậy 3 lần pha sữa cho các con ăn và mỗi lẫn như vậy mất 1h đồng hồ. Mặc dù vất vả là vậy nhưng vui vì bao năm cầu được ước thấy. Tuy nhiên, nếu như nuôi 1 con đã vất vả, tốn kém, nhưng gia đình chị cùng lúc nuôi 2 cháu, trong khi neo người, chồng đi làm xa nhà.

Do anh Dự hiện làm việc tại TP. Hải Dương, nhiều lần chị Tuyết thuê người trông các con nhưng đều không được, bởi mọi người ngại trông trẻ nhỏ trong khi đi làm ở công ty được trả cao hơn. Vì vậy, việc chăm sóc các con phần lớn nhờ vào bên ngoại.

Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần - 5Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần - 6

Bé Quỳnh Anh hay hóng chuyện và rất thính khi nằm ngủ.

Nói về tính cách các con, chị Tuyết cho biết: "Do các cháu còn nhỏ nên chưa biểu hiện rõ ràng, nhưng mọi thứ các cháu đều phát triển bình thường, nhận biết nhanh, nhiều lúc bố về tranh thủ dạy mọi thứ thì các cháu bắt trước làm theo.

Hiện tại cháu Minh Đức được 9kg, còn Quỳnh Anh được 8kg. Tuy nhiên cháu Minh Đức hay ốm hơn em gái và cách đây không lâu, cháu vừa đi viện về. Còn cháu Quỳnh Anh rất thính, thậm chí đang ngủ say nghe thấy tiếng người lạ cháu thức giấc ngay, nhưng ít phút sau lại ngủ tiếp.

Từ bé đến giờ, cả 2 cháu ngoan, không khóc đêm, nhưng cháu lớn còn theo người lạ, còn cháu Quỳnh Anh cứ bám riết mẹ, nên nhiều lúc muốn làm gì cũng khó".

Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần - 7Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần - 8

Bé Minh Đức 4 tháng tuổi đã thôi bú mẹ, hay ốm vặt hơn em gái

Nhớ lại hành trình "tìm con" hơn 20 năm, chị Tuyết không khỏi nghẹn ngào, bởi khó khăn, vất vả, tốn kém… 3 lần không giữ được, rồi những chuyện lặn lội vào miền nam tốn kém tiền bạc nhưng cũng không có kết quả. Ngày ấy, sau khi gom góp tiền bạc được bao nhiêu, vợ chồng chị lại khăn gói lên đường và hơn 20 năm dài đăng đẵng ấy đã không phụ công.

"Tết nguyên đán năm ngoái, tôi đang mang thai 4 tháng, do thời gian đầu bóc tách nhiều nên thường xuyên đi viện nhưng xong lại về nhà. Đến khoảng 10/12 âm lịch, do thai nhi dọa sẩy nên bác sĩ khuyên ở lại có vấn đề gì còn can thiệp hỗ trợ sớm. Năm ngoái tôi thuê gian nhà trọ ở gần bệnh viện, ăn Tết ở đó.

Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần - 9

Lúc bé Mình Đức và Quỳnh Anh 4 tháng tuổi

Đến Tết cả xóm trọ về hết còn lại 6 người, lúc đó tôi buồn và nhớ nhà. Đến đêm giao thừa người dân Hà Nội ra đường đón giao thừa, còn mấy chị em mang bầu đứng với nhau ở cổng nghĩ tủi. Nhưng vì con cái nên biết làm thế nào được và những lúc như vậy, tôi lại khóc…", chị Tuyết tâm sự.

Chị kể, sau khi biết nguyên nhân hiếm muộn con cái là do mình, chị Tuyết đã suy nghĩ nhiều, nhưng chưa một lần anh Dự phàn nàn về điều đó. Mặc dù buồn khi chưa có con nhưng anh luôn động viên chị cùng nhau cố gắng.

Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần - 10

Và hiện tại 8 tháng tuổi

Thương chồng và sau bao trăn trở, dằn vặt, chị quyết định nói lời chia tay để anh Dự đi tìm hạnh phúc mới. Thậm chí, chị còn "gợi ý" cho cho chồng đi "kiếm" con về để nuôi", nhưng đều bị anh Dự kiên quyết từ chối. Sau lần nói lời chia tay và khuyên chồng đi lấy vợ không thành, vợ chồng anh Dự xác định nương tựa vào nhau đến suốt đời dù là có con hay không.

Giữa năm 2018, tình cờ hai vợ chồng chị ngồi xem chương trình tư vấn về vô sinh, hiếm muộn trên tivi, niềm khao khát hơi ấm trẻ thơ lại trỗi dậy. Khi được chồng ngỏ lời muốn thử "cơ hội cuối", chị Tuyết đồng ý và hai vợ chồng tức tốc lên Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội.

Tết đặc biệt của vợ chồng hiếm muộn 22 năm bất ngờ đẻ được cặp song sinh như thiên thần - 11

Hạnh phúc viên mãn của vợ chồng chị Tuyêt bên 2 người con chào đời sau hơn 20 năm

Khi được các bác sĩ bệnh viện thăm khám, tư vấn, anh chị đã quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm một lần nữa. Đến khi thử que thử thai báo tin vui, chị Tuyết như không tin vào mắt mình, người chị run lên bần bật.

Hơn 20 năm sau, kể từ ngày cầm que thử thai đầu tiên, chị mới lại được thấy hình ảnh ấy, nhưng lần này cảm xúc khó diễn tả hơn và ngày 20/5/2019 niềm hạnh phúc dồn nén bấy lâu được vỡ òa bằng việc cháu Minh Đức (2,5kg) và Quỳnh Anh (2,2kg) chào đời.

Hành trình hơn 20 năm đầy chông gai trên đường "tìm con" của vợ chồng chị Tuyết khiến người dân nơi đây cảm phục. Còn bản thân chị dành nhiều lời cảm ơn đến người chồng của mình. Bởi lẽ, chính anh Dự luôn bên cạnh động viên và không từ bỏ kể cả khi chị nói lời chia tay...

Cái Tết to nhất của cặp vợ chồng Nam Định tìm kiếm suốt 21 năm mới có được mụn con
"Nhiều lúc tôi bảo khó có con vậy thì anh đi lấy người khác đi, nhưng chồng bảo không, anh chỉ có một vợ chứ không có hai…", chị Mai Tho nói.
Theo Đức Tùy
Nguồn: Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh