Vợ bầu là chúa nhạy cảm, đang ngồi chơi lăn ra khóc um nhà, mơ chồng cặp bồ tỉnh dậy dỗi cả ngày

Thảo Nguyên - Ngày 30/11/2022 14:00 PM (GMT+7)

Đăng kèm câu chuyện trên, người chồng này còn đăng tải thêm hình người vợ bầu đang ngồi trước quạt và che khăn giấy trên mặt để thấm nước mắt.

Mới đây, một ông chồng đã chia sẻ câu chuyện phì cười về người vợ bầu nhạy cảm của mình. Cụ thể, người đàn ông này chia sẻ rằng:

“Vợ bầu là nhạy cảm lắm ấy

Hồi trước chưa vợ mọi người cứ dọa bảo sau này lấy vợ vào đi thì biết, bầu bí cái là nhạy cảm lắm, mau nước mắt, tự nhiên đang vui xong buồn ngay được. Lúc ấy em không tin đâu nhưng giờ tin rồi.

Nay cả nhà đang ngồi chơi với nhau rõ vui, chuyện trò rôm rả mùi mẫn cực tự nhiên, mọi người nhắc tới bà ngoại mà vợ em lăn ra khóc rũ rượi. Em ý còn lười lau nước mắt nên bật cái quạt to lên phả vào mặt rồi để khăn giấy thấm trên mắt kiểu này đây.

Em ý nhạy cảm mà cứ thấy cute kiểu gì ấy nhỉ”.

Vợ bầu là chúa nhạy cảm, đang ngồi chơi lăn ra khóc um nhà, mơ chồng cặp bồ tỉnh dậy dỗi cả ngày - 1

Chân dung người vợ bầu nhạy cảm trong câu chuyện hài hước của chồng. 

Đăng kèm câu chuyện trên, người chồng này còn đính kèm hình ảnh người vợ bầu đang ngồi trước quạt và che khăn giấy trên mặt để thấm nước mắt.

Sau khi đăng tải câu chuyện về người vợ bầu nhạy cảm khóc đấy rồi lại cười đấy đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.  Đặc biệt, rất nhiều ông chồng và các mẹ bỉm sữa khác cũng hài hước kể lại câu chuyện khi bầu tâm trạng trở nên nhạy cảm của mình.

N.N.C.Q vào xác thực: “Mình bầu toàn nghĩ ra cảnh chồng chán mình xong theo gái… Đẻ xong nghĩ đến con suốt, chả thèm nghĩ tiêu cực linh tinh nữa. Đầu nghĩ xem làm sao lo cho con tương lai sau này. Mấy mẹ cứ bình tĩnh đừng nghĩ linh tinh nhá”.

“Ông anh mình kể trước vợ ông ấy chửa, đang ăn cơm thì gắp phải miếng thịt mỡ, ông ấy chê ngấy. Thế là vợ ông ấy khóc um nhà lên, cứ liên mồm anh chê tôi béo, anh chán tôi rồi, không một ai có thể dỗ được”, K.C phì cười về vợ bầu của ông anh mình.

Vợ bầu là chúa nhạy cảm, đang ngồi chơi lăn ra khóc um nhà, mơ chồng cặp bồ tỉnh dậy dỗi cả ngày - 3

Nhiều ông chồng và các mẹ bỉm sữa khác cũng hài hước kể lại câu chuyện khi bầu tâm trạng trở nên nhạy cảm của mình.

L.V.T cũng cho đây là chuyện bình thường của các bà bầu vì chính vợ anh cũng từng trải qua: “Chuyện bình thường, nằm mơ chồng cặp bồ xong sáng dậy dỗi cả ngày cũng là chuyện dễ hiểu thôi”.

Nhiều chị em như V.M.T cũng vào xác nhận điều này: “Có ai nằm mơ chồng cặp bồ rồi dỗi mấy ngày như tôi không. Đùa chứ nghĩ lại lúc bầu nhiều lúc ẩm ương không đỡ nổi”.

Nói chung ai cũng phải công nhận, khi phụ nữ có bầu, cảm xúc thay đổi nhanh chóng và khó tả. Thậm chí nhiều khi đang đi đường gặp trời mưa hoặc nghe bài hát quốc ca xong cũng nghĩ ngợi lung tung mà khóc tè le được.

Vì sao tâm trạng mẹ bầu lại thất thường khi mang thai? 

Khi vợ mang thai, hầu hết các ông chồng đều bắt đầu sống trong những ngày tháng đặc biệt. Họ cảm thấy rất vui vì sắp được làm cha nhưng cũng rất lo lắng khi thấy ăn ít, ngủ không yên. Tuy nhiên, việc khó khăn nhất với cánh đàn ông là chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho vợ.

Nhiều người thường than phiền không biết vì sao mà vợ của họ dường như biến thành một người khác kể từ khi mang bầu. Cô ấy có thể nổi cáu, khóc lóc bất cứ lúc nào. Nhiều anh chồng than phiền rằng trước khi mang bầu, vợ của anh ấy hiền lành, dễ mến lắm. Nhưng khi con thai, cô ấy rất hay nổi nóng, khóc lóc, buồn bã không rõ nguyên nhân.

Sau khi người phụ nữ mang thai, do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, sự cân bằng của hệ thống dẫn truyền thần kinh bị ảnh hưởng, cộng với các phản ứng sinh lý khác nhau khi mang thai như ốm nghén, đi tiểu nhiều,… khiến tâm trạng của họ dễ bị mất kiểm soát. Ngoài ra, họ còn phải chịu áp lực khi ngoại hình bỗng dưng thay đổi hay cảm thấy lo lắng cho sức khoẻ của thai nhi.

Phụ nữ khi mang thai thường không ổn định về mặt cảm xúc. Họ thường bộc lộ những cảm xúc tương đối tiêu cực. Các ông chồng nên áp dụng một số biện pháp khác nhau để giúp vợ mình giải toả tâm trạng như đưa vợ đi mua sắm hẹn hò, chú ý lời ăn tiếng nói với vợ để cô ấy cảm thấy thoải mái, thư giãn khi mang thai.

Con dâu mang thai mẹ chồng không chăm 1 ngày, lúc ở cữ cũng đuổi về ngoại, biết lý do tôi khóc nức nở
Cho tới hôm con tôi tròn 4 tháng tuổi thì nhà bác chồng có đám tang nên vợ chồng phải bế con về quê. Để chạy sang nhà bác phúng viếng, tôi đành phải...

Sinh con

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu