Vợ chồng tôi cứ lần nào giận nhau là lúc làm hòa kiểu gì cũng "2 vạch"

Thảo Nguyên - Ngày 10/03/2024 18:00 PM (GMT+7)

Thật sự đây là câu chuyện thực tế của nhà tôi mà chính bản thân nghĩ đến còn phì cười.

Tôi với chồng là mối tình đầu của nhau. Cả hai yêu nhau được 4 năm thì đám cưới. Sau đám cưới, do chồng biết tu chí làm ăn, có trách nhiệm và biết cư xử nên cuộc sống của tôi không mấy đổi khác so với thời con gái.

Ban đầu khi mới đám cưới, 2 vợ chồng đều thống nhất sẽ kế hoạch 3 năm làm kinh tế thật ổn định mới tính chuyện sinh con. Sợ bị nhỡ kế  hoạch, tôi phải sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su rất chặt chẽ. Được cái bố mẹ chồng dễ tính, đám cưới xong họ cho các con ra riêng nên cả 2 muốn làm gì thì làm.

2 con trước của tôi cũng chào đời sau những lần vợ chồng giận hờn làm hòa như thế. (Ảnh minh họa)

2 con trước của tôi cũng chào đời sau những lần vợ chồng giận hờn làm hòa như thế. (Ảnh minh họa)

Tới khi 2 đứa đã có việc làm ổn định, có kinh tế tốt hơn thì tôi thả để sinh con. Cứ nghĩ thả phải vài tháng mới dính bầu nào ngờ có bầu ngay sau lần làm hòa khi vợ chồng cãi cự nhau.

Nhìn bề ngoài, vợ chồng tôi có vẻ tâm đầu ý hợp nhưng ở cùng cũng hay cãi nhau chí chóe. Có lần vợ chồng giận nhau cả tháng trời vì không ai chịu nhường ai. Nhưng những lần như thế không nhiều và lạ cái là lần nào giận lâu như vậy là vợ chồng thể nào cũng đón tin vui 2 vạch vì lần làm hòa bão bùng. 2 con trước của tôi cũng chào đời sau những lần vợ chồng giận hờn làm hòa như thế.

Sau sinh con thứ 2, biết mình mắn đẻ nên tôi cũng kế hoạch tiếp bằng bao cao su. Những tưởng sẽ chẳng thể nhỡ vì kế hoạch được 4 năm yên ổn rồi, vậy mà đợt vừa rồi 2 vợ chồng chỉ vì chuyện tiền bạc lại xảy ra trận chiến nảy lửa để rồi lần làm hòa vừa qua lại tòi ra 1 đứa nữa bất đắc dĩ.

Chuyện là chồng cho bạn vay tận 80 triệu mà không bàn qua với vợ 1 câu. Trong khi bạn của anh ấy suốt ngày chơi cờ bạc, đi làm cả năm không bỏ ra được đồng nào. Đến vợ của anh ta cũng không chịu nổi mà bế con về ngoại. Ấy vậy mà chồng tôi cả nể bạn bè, hết lần này tới lần khác giấu vợ cho bạn vay. Tôi mắng thì chồng bảo bạn bè phải giúp đỡ nhau, vay sẽ có ngày trả lại chứ anh ta có quỵt đâu.

Khi vợ nói thêm vào câu nữa thì chồng cáu kỉnh bảo phụ nữ cứ mở miệng là tiền, sống thế chỉ có sống 1 mình. Tôi bực mình và tức giận nên nói nếu nghĩ về vợ như vậy thì ly hôn và làm căng với chồng. Nhưng khác mọi lần anh chẳng năn nỉ nhận sai còn làm căng:

“Muốn ly hôn thì cô cứ viết đơn ngay đi, tôi ký”.

To miệng như vậy khi chồng nói phũ thế tôi thấy suy sụp quá. Vì thế tôi về phòng đóng cửa, cả ngày không thèm cơm nước. Anh cũng chẳng thay vợ nấu cơm mà dẫn 2 con ra ngoài ăn hàng. Mua đồ ăn về cho vợ, anh cũng không gọi vợ dậy ăn như trước. Thấy thái độ của chồng, tôi thực hiện chiến tranh lạnh cả tháng cho bõ ghét.

Tới mới đây khi vợ đang nằm trong phòng với 2 con thì chồng mò vào giường thủ thỉ bảo cho nằm cùng. Tôi hất ngược ra bảo sẽ ly hôn với anh.

Ai ngờ anh ôm 2 em bé sang phòng khác ngủ rồi quay lại lèo nhèo nói không ly hôn được, 2 vợ chồng làm hòa rồi từ sau anh sẽ không tự ý quyết định mọi việc nữa.

Sau lần làm hòa này, chẳng hiểu sao ít lâu sau vợ chồng lại bất ngờ đón nhận tin “2 vạch”. (Ảnh minh họa)

Sau lần làm hòa này, chẳng hiểu sao ít lâu sau vợ chồng lại bất ngờ đón nhận tin “2 vạch”. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên miệng chồng tôi cứ dẻo như kẹo nịnh nọt thủ thỉ đủ kiểu nên tôi quên hết đang giận nhau. Cả tháng chiến tranh lạnh mệt mỏi, chẳng được gần nhau nên đêm ấy 2 đứa lại quấn lấy nhau chẳng rời. Và sau lần làm hòa này, chẳng hiểu sao ít lâu sau vợ chồng lại bất ngờ đón nhận tin “2 vạch”.

Nhìn que thử mà 2 đứa cười không ngậm được miệng. Thật sự, sao lần nào vợ chồng cũng dùng bao cao su mà lại nhỡ có bầu thế?

Vợ chồng lần nào cũng dùng bao cao su, sao lại có thai?

Theo các bác sĩ sản khoa, có không ít cặp vợ chồng, hoặc người vợ tìm đến khoa kế hoạch hóa gia đình với lý do muốn được bỏ thai. Trong đó, có những người kể cho bác sĩ nghe người chồng đã dùng bao cao su nhưng không hiểu sao người vợ vẫn có thai.

Một số người vợ còn thổ lộ người chồng đã tỏ ý nghi ngờ vì cho rằng lần nào quan hệ với vợ cũng dùng bao cao su. Chính vì "khúc mắc" này nên không ít người chồng đã không đồng ý cho người vợ sinh con trong lần mang thai ngoài kế hoạch này, hoặc do đã có đủ số con mong muốn nên hai vợ chồng đều không muốn sinh con nữa.

Thực tế, nếu sử dụng bao cao su đúng chất lượng, đúng cách thì tỉ lệ ngừa thai rất cao. Nhưng khi sử dụng, có tới 70% nam giới sử dụng bao cao su không đúng cách, thường khi muốn xuất tinh họ mới bắt đầu mang bao cao su.

Nhưng mang bao cao su vào thời điểm này là sai. Bởi lẽ, trước khi xuất tinh ở tiền liệt tuyến đã xuất ra tinh trùng nên người phụ nữ vẫn có thể mang thai nhờ tinh trùng đó, còn sau đó mới mang bao cao su thì không thể đảm bảo hiệu quả ngừa thai. Đó cũng là một lý do ngừa thai thất bại.

Ngoài ra, còn một lý do nữa là cho dù dùng bao cao su đúng cách nhưng lấy ra không đúng cách thì người phụ nữ vẫn có thể mang thai. Trong lúc "cậu nhỏ" cương cứng thì bao cao su vẫn kín, nhưng khi xuất tinh xong "cậu nhỏ" sẽ mềm đi thì vòng ngoài của bao cao su có thể là kẽ hở. Khi lấy ra, bao cao su có thể bị xê dịch, lượng tinh dịch có thể lọt ra ngoài.

Đây là nguyên nhân thứ hai gây thất bại trong ngừa thai. Thế nhưng, rất nhiều nam giới không hiểu được những lý do này. Họ khăng khăng "khi xuất tinh tôi đã mang bao", mà quên rằng lúc họ chưa mang bao thì "đạn đã ra trận" trước đó hoặc khi lấy bao cao su không đúng cách khiến có thể bị có thai ngoài ý muốn.

Vợ chồng tôi cứ lần nào giận nhau là lúc làm hòa kiểu gì cũng amp;#34;2 vạchamp;#34; - 3

Vợ chồng tôi cứ lần nào giận nhau là lúc làm hòa kiểu gì cũng amp;#34;2 vạchamp;#34; - 4

Nữ diễn viên 2 đời chồng vỡ kế hoạch dính bầu, đi siêu âm ôm hôn luôn bác sĩ nam
Khi phát hiện "vỡ kế hoạch" khi đã gần 40 tuổi, diễn viên Như Phúc vừa mừng vừa lo, còn ông xã thì lại "mắc cỡ".

Chat với mẹ bỉm sữa

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu