Quốc khánh dọn nhà "đuổi" COVID-19, chị em muốn xuống kí nhanh, tranh ngay top 5 việc này

Tóc Vàng Ngày 31/08/2021 16:09 PM (GMT+7)

Bất kể gymer nào cũng phải sợ bài tập mang tên làm việc nhà, bởi bộ môn này phải dùng cả sức mạnh ý chí lẫn tiêu hao năng lượng cực kì lớn. Chị em biết tận dụng thời gian còn có thể tập lên cả múi bụng.

Chị em đã có dự định gì trong những ngày nghỉ lễ này chưa? Nếu như hằng năm, cả gia đình được dịp khăn gói du lịch đây đó thì năm nay, chúng ta nên chịu thiệt một chút với các hoạt động tại gia. Thế nhưng, ở nhà có thực sự nhàm chán? Chẳng mấy khi cả nhà mới có cơ hội quây quần bên nhau lâu như thế, chi bằng hãy bắt tay vào việc cùng nhau dọn dẹp, khử khuẩn lại ngôi nhà nhằm nâng cao sức đề kháng, đánh đuổi Covid.

Chẳng cần các bài tập bodyweight đốt calo, vóc dáng mới đẹp. Top 5 việc nhà dưới đây đốt rất nhiều năng lượng dư thừa. Nếu biết cách cảm nhận và gồng cơ, chị em còn có thể lên được cả múi bụng và tạo được rãnh lưng quyến rũ nữa đấy!

Quốc khánh dọn nhà amp;#34;đuổiamp;#34; COVID-19, chị em muốn xuống kí nhanh, tranh ngay top 5 việc này - 1

Theo Daily Mail, các nghiên cứu chứng minh rằng mỗi công việc nhà đều có tập trung vào các nhóm cơ khác nhau. Như thế, nếu thực hiện trong cùng 1 ngày thì bạn đã phần nào thay thế cho các phương pháp tập luyện đốt mỡ tăng cơ thường ngày như đi bộ, tập gym, đạp xe…

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Lượng calories trung bình bạn sử dụng trong 1 giờ dọn dẹp đồ trong nhà là 238 calo. Theo tính toán của các nhà khoa học, trong suốt 1 giờ sắp xếp mọi thứ ngăn nắp chúng ta sẽ đứng lên ngồi xuống nhiều lần và đó chính là chìa khóa giúp đốt lượng calories dư thừa. Bạn có thể ngồi rất nhiều tư thế trong lúc dọn dẹp đồ đạc, tuy nhiên động tác ngồi xổm với tư thế lưng thẳng và gập đầu gối lại sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn. 

Quốc khánh dọn nhà amp;#34;đuổiamp;#34; COVID-19, chị em muốn xuống kí nhanh, tranh ngay top 5 việc này - 3

Để hiểu hơn lí do ngồi xổm tốt cho sức khoẻ và đốt nhiều năng lượng thì chị em có thể liên kết với 1 số động tác trong yoga là đây. Năng lượng sẽ đốt cháy nhiều hơn khi bạn chịu khó nhún gót chân trong lúc ngồi xếp đồ.

Lau nhà

Thay vì lau nhà bằng cây chổi đa năng để lau nhà hoặc máy hút bụi, hãy đổi bằng cách dùng khăn lau nhà hoặc chổi lau nhà. Mỗi khi đưa tay ra xa, bạn cố gắng kéo căng sống lưng và kết hợp hít sâu. Sau đó, từ từ thở ra và thu tay về. Hoạt động đơn giản này sẽ giúp bạn tiêu hao lượng mỡ thừa vô cùng hiệu quả.

Quốc khánh dọn nhà amp;#34;đuổiamp;#34; COVID-19, chị em muốn xuống kí nhanh, tranh ngay top 5 việc này - 4

Lau nhà bằng tay tạo ra nhiều lực tác động ở cánh tay và nhóm cơ bụng do đứng lên ngồi xuống liên tục. Những động tác này sẽ tích cực đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, nhất là ở vùng bụng.

Quốc khánh dọn nhà amp;#34;đuổiamp;#34; COVID-19, chị em muốn xuống kí nhanh, tranh ngay top 5 việc này - 5

Lau nhà trong 30 phút cũng giúp cơ thể loại bỏ được gần 190 calories tương đương với 40 phút nhảy múa hay 1 miếng pizza cỡ lớn. Với ngôi nhà 100m2, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 350 calo/giờ tương đương 2,5-3,5kg/tháng, còn với ngôi nhà 30m2 thì lượng tiêu thụ sẽ là 200 calo/giờ tương đương 1,7-2 kg/tháng.

Giặt đồ

Thay vì giặt đồ bằng máy, chỉ tốn sức ở công đoạn phơi đồ, bạn hãy tự giặt bằng tay. Việc nặng nhọc này giúp đốt cháy khoảng 120 calo. Giặt đồ sẽ giúp bạn vận động được vùng cơ ở tay, xô, cầu vai với những động tác như vò, xả, vắt, nhờ đó cánh tay bạn được săn chắc, mỡ tay cũng được giảm.

Quốc khánh dọn nhà amp;#34;đuổiamp;#34; COVID-19, chị em muốn xuống kí nhanh, tranh ngay top 5 việc này - 6

Bạn có thể kết hợp việc ngồi xổm, kiễng gót chân lên để thử thách bản thân hơn. Kết quả nhận được khi chăm làm việc nhà rất đáng nể đấy!

Nấu ăn

Trung bình mỗi ngày, chị em dành ra 30 phút để chuẩn bị cho bữa tối. Trong thời gian đó, bạn có thể bật các bản nhạc yêu thích và vừa nấu nướng, vừa lắc hông, hoặc làm các động tác xoay tròn cánh tay trong khi chờ đợi thức ăn chín. Tùy thuộc vào thời gian và sự chuyển động mạnh mẽ, dứt khoát của động tác mà bạn có thể đốt cháy được 80-400 calo để giảm cân.

Quốc khánh dọn nhà amp;#34;đuổiamp;#34; COVID-19, chị em muốn xuống kí nhanh, tranh ngay top 5 việc này - 7

Nếu nghĩ nấu ăn là 1 niềm vui thì chắc chắn niềm vui đó sẽ sinh lời cho vóc dáng.

Làm vườn, trồng rau

Nếu gia đình bạn có một khoảng vườn nhỏ, hãy dành thời gian chăm sóc nó vì làm cỏ vườn, cuốc đất, trồng hoa, tỉa cây cảnh, tưới nước, vun gốc cho cây… là những công việc khiến bạn phải tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, nếu làm vườn ở ngoài trời, tuyến mồ hôi sẽ hoạt động năng suất hơn, làm thâm hụt calo.

Quốc khánh dọn nhà amp;#34;đuổiamp;#34; COVID-19, chị em muốn xuống kí nhanh, tranh ngay top 5 việc này - 8

Với 2 giờ làm vườn bạn sẽ tiêu hao khoảng 550-600 calo. Nếu duy trì việc làm vườn thường xuyên trong vòng một tháng, bạn sẽ giảm được từ 17.000-18.000 calo (tương đương từ 4,5-5kg).

Lau cửa

Khi lau chùi, những động tác vươn tay, rướn người, xoay chuyển tư thế liên tục sẽ làm cơ các vùng hông, đùi của bạn căng giãn không khác mấy so với các bài tập aerobic. Chính những chuyển động liên tục của cơ thể này sẽ giúp cơ thể bạn thêm săn chắc, giảm được mỡ thừa...

Quốc khánh dọn nhà amp;#34;đuổiamp;#34; COVID-19, chị em muốn xuống kí nhanh, tranh ngay top 5 việc này - 9

Chỉ cần dùng thời gian rảnh để lau chùi, trong vòng một giờ bạn có thể tiêu hao được 350 calo. Bà mẹ 2 con Elly Trần không hề đi tập gym nhưng vẫn duy trì body "mlem" bằng chính việc dọn nhà.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/quoc-khanh-don-nha-duoi-covid-19-chi-em-muon-xuong-ki-nhanh-tra...

Không phải squat và jump, bức tường có thể nặn mông và thu nhỏ mỡ đùi chỉ trong vài phút
Nếu bạn cảm thấy stress mỗi lần tập mông đùi với những bài squat hay jump làm cho tim đập nhanh thình thịch thì chắc chắn series tập với bức tường này...

Giảm cân linh hoạt tại nhà

Tóc Vàng (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân linh hoạt tại nhà