Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu

Minh Châu Ngày 03/07/2022 06:59 AM (GMT+7)
Tập Yoga là bộ môn thể thao rèn luyện cơ thể tăng cường sức khỏe có nguồn gốc từ Ấn Độ với phương pháp luyện tập kết hợp giữa tinh thần và thể xác cùng một thời điểm đòi hỏi người tập phải có sự kiên trì trong từng bài tập.

Tập yoga là hệ thống các bài tập nhiều kỹ thuật giúp điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc. Các tư thế khi luyện tập yoga tạo sức ép từ nhiều phía khác nhau của cơ thể con người làm tăng sức kiểm soát chức năng của các tuyến giác giúp cân bằng tình cảm từ đó giúp chúng ta giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn.

BÀI TẬP YOGA CƠ BẢN TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Bài tập Yoga tư thế nằm xoay cột sống

Với tư thế nằm xoay cột sống là một trong những động tác thuộc hệ thống bài tập Yoga cơ bản. Động tác này giúp tăng cường đốt cháy năng lượng tự nhiên cơ thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện các bệnh về cột sống hay xương khớp…

Động tác này rất thực hiện với những bước đơn giản sau:

Bạn nằm ngửa thả lỏng toàn thân trên sàn với hai tay dang rộng ngang vai, chân khép lại và mũi chân duỗi thẳng. Co chân phải sao cho mũi chân phải chạm đầu gối của chân trái

Nhẹ nhàng từ từ vặn mình về phía trái đồng thời đầu bạn xoay về phía phải sao cho phần bả vai không nhấc khỏi mặt sàn.

Hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 3 nhịp, sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại và lặp lại động tác 10 lần.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 1

2. Bài tập Yoga tư thế chiến binh

Với các động tác thực hiện mô tả hình tượng một chiến binh như liều thuốc giảm sự căng thẳng stress, tạo ra sự linh hoạt cho toàn cơ thể đồng thời cung cấp năng lượng cho chân tay, bụng, phần dưới của bạn để cải thiện và giúp máu lưu thông khắp cơ thể.

Hướng dẫn thực hiện:

Đứng thẳng bước chân trái cách chân phải 1,2-1,5m sau đó xoay chân và thân về bên trái.

Khuỵu đầu gối bên trái vuông góc với bàn chân trong khi vẫn giữ nguyên chân phải.

Hai tay chụm hoặc nắm với nhau ngón trỏ hướng thẳng lên quá đầu, mắt hướng theo 2 tay

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 2

Động tác Yoga tư thế chiến binh

3. Bài tập Yoga tư thế cái cầu Bridge Pose

Tư thế cái cầu là một trong những bài tập yoga tại nhà hữu ích hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp, cải thiện tình trạng đau lưng, đau cổ và các vấn đề về thần kinh đồng thời giúp căng giãn các cơ bắp ở vùng bụng.Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 3

Để thực bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bạn nằm ngửa trên sàn sau đó co chân lại sao cho bắp đùi và cẳng chân tạo với nhau góc 90 độ.

Từ từ nhẹ nhàng nâng phần hông và xương chậu lên rồi nâng phần lưng và bả vai khỏi mặt sàn sau đó hai tay duỗi thẳng dọc với phần thân người.

Hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 nhịp thở rồi thở ra quay về vị trí ban đầu, lặp lại động tác này 10 lần.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 4

Động tác tư thế cái cầu

4. Bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang Half Cobra Pose

Đây là bài tập mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe giúp thư giãn và kéo giãn phần cơ bụng, cơ ngực và cơ đùi trước.Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 5

Từ đó cải thiện được sức mạnh cột sống, kích thích quá trình giảm mỡ bụng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng cũng như cải thiện lưu thông máu.

Để thực hiện bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên nằm sấp thả lỏng cơ thể trên sàn, đồng thời 2 tay chống bên sườn 2 chân mở rộng sao cho mũi chân duỗi thẳng.

Hít thở thật sâu rồi từ từ nâng ngực uốn cong người ra phía sau càng sâu càng tốt rồi mắt hướng lên trần song song bạn họp bụng vào và căng cơ mông.

Hãy giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp thở rồi từ từ thả lỏng quay về tư thế ban đầu, mỗi lần lặp lại động tác này 10 lần nhé.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 6

Bài tập với tư thế rắn hổ mang

5. Bài tập Yoga tư thế xả hơi ( Wind Releasing Pose )

Đến với bài tập này sẽ giúp bạn khắc phục được các vấn đề tiêu hóa, các bệnh về xương khớp, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa ở phần bụng từ đó giúp giảm cân một cách hiệu quả.

Thực hiện với các động tác đơn giản như sau:

Nằm ngửa thả lỏng cơ thể trên sàn, hai tay để dọc theo thân sau đó úp lòng bàn tay xuống sàn. Hai chân khép lại đồng thời mũi bàn chân duỗi thẳng.

Bạn co chân trái lên sau cho đùi áp sát bụng rồi sau đó dùng hai tay ôm gối chân trái.

Giữ nguyên trong vài giây sau đó quay lại tư thế ban đầu rồi tiếp tục thực hiện với bên còn lại. Lặp lại các động tác 10 lần sao hiệu quả nhất nhé!

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 7

Bài tập Yoga tại nhà tư thế xả hơi

6. Bài tập Yoga tư thế con châu chấu Locust Pose

Đây là bài tập Yoga hữu ích giúp đốt cháy mỡ thừa từ phần ngực trải dài đến bụng, lưng dưới và mông khiến quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hơn. Đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa loại bỏ các chứng đầy hơi khó tiêu ở vùng bụng.

Cách thực hiện như sau:

Bạn thả lỏng cơ thể nằm sấp trên sàn với 2 chân duỗi thẳng, mũi chân chạm sàn đồng thời 2 tay để thẳng dọc theo thân người, 2 lòng bàn tay ngửa lên và cằm chạm sàn.

Từ từ nhẹ nhàng nâng chân phải lên, đồng thời siết mông lại rồi thực hiện tương tự với bên trái.

Hít một hơi thật sâu sau đó nâng phần chân, tay và phần ngực và cổ lên rồi giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 – 8 giây, hãy lặp lại tư thế này từ 5 – 10 lần.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 8

Bài tập Yoga tư thế châu chấu

7. Bài tập Yoga tư thế hình cánh cung Pow Bose

Hướng dẫn thực hiện:

Nằm sấp trên sàn đồng thời chân khép lại, mũi bàn chân duỗi thẳng sau đó tay để thẳng theo thân người, cằm chạm sàn.

Bạn gập mũi chân phải lên đùi, tay trái bắt lấy cổ chân phải, kéo căng người, tay phải và chân chân trái duỗi thẳng rồi từ từ nâng lên khỏi mặt sàn.

Hít thở thật sâu rồi hai tay bắt lấy hai cổ chân khéo vào thân người càng cao càng tốt, giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây. Cuối cùng, thở ra nhẹ nhàng rồi quay về tư thế ban đầu sau đó làm tương tự với bên còn lại.Bạn nên tập bài tập này 10 lần để có hiệu quả cao hơn.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 9

Hồ Ngọc Hà dẻo dai hơn với tư thế hình cánh cung

8. Bài tập Yoga tư thế tam giác

Đây được coi là một bài tập tăng cường sự dẻo dai của cột sống giúp đốt cháy năng lượng đào thải mỡ thừa tích trữ ở vùng bụng từ đó cơ thể bạn thêm linh hoạt và di chuyển nhẹ nhàng hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản qua các bước:

Đầu tiên mở rộng cánh tay ra hai bên, cuối người xuống chân phải, Đứng với cân mở rộng khoảng 10cn, ngón trên chân phải bạn tạo góc ở 90 độ, chân trái tạo góc 45 độ.

Để tay phải chạm vào sàn nhà hoặc trên phần còn lại trên chân phải ở khoảng dưới hoặc trên đầu gối, mở rộng các ngón tay của bàn tay trái hướng lên trần nhà. Mắt hãy nhìn lên trần nhà và giữ trong 15 nhịp thở. Sau đó trở về tư thế ban đầu lặp lại tương tự với chân trái.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 10

Bài tập Yoga tư thế tam giác

9. Bài tập Yoga tư thế ngọn núi

Với tư thế ngọn núi giúp cho cơ quan nội tạng bên trong cơ thể hoạt động tốt hơn, cải thiện được hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, động tác này cải thiện được tư thế đứng của bạn được thẳng hơn, tăng cường sức mạnh ở vùng chân và vai khiến cơ thể dẻo dai và săn chắc.

Cách làm rất đơn giản như sau:

Bạn đứng thẳng rồi khép 2 chân lại, hai vai thả lỏng để trọng lượng cơ thể phân tán qua 2 lòng bàn chân.

Hít thở thật sau đó từ từ nâng hai tay song song qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau để cơ thể thành một đường thẳng từ ngón tay tới gót chân.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 11

Tư thế ngọn núi nằm trong chuỗi bài tập Yoga cơ bản

10. Bài tập Yoga tư thế đứa bé

Với các động tác giống như đứa bé đang nằm úp ngủ, tư thế này khiến bạn giảm tải được căng thẳng stress. Đặc biệt, rất hiệu quả khi bạn đau đầu chóng mặt thì đây được coi là bài thuốc giúp bạn thư giãn giảm đau hiệu quả.

Để thực hiện bạn làm theo hướng dẫn sau gồm:

Bạn thả lỏng cơ thể ngồi thoải mái trên gót chân. Sau đó cúi gập người về phía trước rồi đưa trán úp xuống sàn tưởng tượng như đang nghỉ ngơi trên giường ở phía trước mặt bạn.

Bạn hãy hạ ngực càng gần đầu gối càng tốt sao cho ở tư thế thoải mái nhất, ép hai cánh tay ra phía sau. Giữ nguyên tư thế và thở đều trong 10 phút.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 12

Tư thế em bé giúp bạn giải tỏa được căng thẳng stress

11. Tư thế Surya Namaskar (Chào mặt trời)

Bài tập tư thế chào mặt trời giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả bởi mỗi tư thế đều có tác động lớn đến toàn bộ cơ thể. Các hoạt động uốn cong về phía trước và phía sau trong khi hít thở sâu giúp thải độc tố hiệu quả.

Cách thực hiện:

- Bạn đứng thẳng, thả lỏng vai và mở rộng ngực chuẩn bị cho tư thế giảm mỡ bụng. Sau đó hít vào và nhấc cả hai tay lên, đến khi thở ra bạn chắp 2 tay trước ngực trong tư thế cầu nguyện.

- Bạn tiếp tục hít vào, vươn hai tay qua khỏi đầu và uốn cong người về phía sau. Rồi thở ra, cúi gập người về phía trước và cố gắng để trán chạm vào đầu gối.

- Tiếp tục chống 2 tay xuống sàn và giữa nguyên chân trái và lùi chân phải về phía sau. Chân trái vuông góc với sàn, chân phải kéo căng, chống bằng các đầu ngón chân, hãy kéo căng người hết sức có thể.

- Bạn cho chân trái ra sau song song với chân phải để vào tư thế tấm ván. Lúc này, hai bàn tay mở rộng chống xuống sàn, vai thẳng với tay, giữ lưng thẳng (không trũng lưng vì sẽ làm đau lưng).

- Bạn hít vào, kéo căng người về phía trước, từ từ hạ người xuống sàn, hai khuỷu tay áp sát vào hai bên nách, thở ra.

- Hít sâu và đồng thời rướn người lên cao, vào tư thế rắn hổ mang, đẩy hai vai ra sau. Sau đó, gấp người lại, vào tư thế chó úp mặt (chữ V ngược) và thở hết hơi ra, hóp bụng lại.

- Tiếp tục hít sâu và đưa chân phải về phía trước, hai tay chống hai bên. Chân phải vuông góc với sàn, chân trái duỗi căng và thẳng, chống bằng mũi chân và thở ra.

- Bạn hít vào, nhấc chân trái lên đặt cạnh chân phải và cúi gập người xuống, thở ra.

- Hít vào, nhấc người lên, kéo hai tay song song mang tai và uốn cong người ra phía sau. Thở ra, để hai tay chắp trước ngực và thực hiện 2–3 lần tùy ý bạn.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 13

Lợi ích của tư thế:

- Giúp giảm mỡ bụng và mỡ của các bộ phận trên cơ thể. Đồng thời khiến cơ thể bạn thêm khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Lưu ý:

- Với những bạn trong thời kỳ kinh nguyệt, cao huyết áp, mắc phải bệnh tim mạch không nên thực hiện bài tập yoga giảm mỡ bụng này.

12. Tư thế Padahastasana (Cúi gập người khi đứng)

Các động tác trong tư thế này sẽ khiến bụng của bạn sẽ được nén hoàn toàn trong lúc uốn người về phía trước, từ đó diễn ra quá trình đốt cháy chất béo giảm mỡ bụng hiệu quả.

Cách thực hiện:

- Đứng trong tư thế quả núi với hai tay thả lỏng, gót chân chạm vào nhau, thẳng người.

- Hít sâu, giơ 2 tay thẳng lên sàn, cánh tay song song với tai.

- Khi thở ra, từ từ duỗi người về phía trước sao lưng thẳng, tay thẳng rồi từ từ cúi gập người vào chân. Sau đó bạn giữ hai chân thẳng sẽ thấy nhượng chân hơi căng và đau.

- Chạm sàn bằng cả 2 lòng bàn tay mà không uốn cong đầu gối. Nếu mới tập yoga, bạn có thể thử chạm vào ngón chân hoặc mắt cá chân.

- Giữ hơi thở đều đặn, hít sâu, thở chậm, đồng thời hóp bụng ép vào đùi, giữ từ 60 đến 90 giây.

- Thở ra và trở lại tư thế ban đầu và thực hiện tư thế này 10 lần.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 15

Lợi ích: Giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường khớp cổ tay và giảm mệt mỏi tinh thần, thể chất.

Lưu ý: Người bị rối loạn cột sống nên tránh thực hiện tư thế này.

13. Tư thế Pavanamuktasana (ống bễ)

Đây là một trong những tư thế giúp người tập giảm nhẹ các vấn đề dạ dày đồng thời kích hoạt việc đốt cháy chất béo trong khu vực.

Cách thực hiện:

- Bạn nằm ngửa, mặt hướng lên trên, hai tay để dọc theo cơ thể, bàn chân duỗi ra, gót chân chạm vào nhau.

- Sau đó bạn hít một hơi thật sâu và khi thở ra, bạn co hai gối lại, hai tay ôm chặt gối ép vào bụng.

- Hít một lần nữa và khi bạn thở ra, hãy nhấc đầu lên, cố gắng để cằm chạm vào đầu gối.

- Bạn giữ tư thế này từ 60–90 giây, kết hợp với hít thở sâu. Thở ra từ từ, thả lỏng đầu gối, hạ đầu xuống sàn rồi lặp lại từ 7–10 lần.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 16

Lợi ích: Động tác này giúp tăng cường cơ bắp ở lưng và bụng, tiêu hóa tốt hơn, giải phóng khí và siết cơ bắp ở chân và cánh tay.

Lưu ý: Phụ nữ mang thai, những người bị các vấn đề về cột sống, huyết áp và tim mạch nên tránh thực hiện tư thế yoga giảm mỡ bụng này.

14. Động tác Marjariasana (tư thế con bò/con mèo)

Tư thế con bò/con mèo giúp tác động lên nhóm cơ bụng, đánh tan mỡ thử một cách hiệu quả. Tư thế này cũng làm kéo giãn cột sống linh hoạt và khỏe mạnh hơn.

Cách thực hiện:

- Bạn ngồi quỳ lên hai gót chân, giữ lưng và đầu thẳng.

- Hít thở bình thường, sau đó dần dần thay đổi tư thế bằng cách chống 2 bàn tay xuống sàn như tư thế em bé bò sao cho lưng song song với mặt sàn, trọng lực cơ thể dồn vào hai lòng bàn tay và đầu gối.

- Hai cánh tay mở rộng bằng vai và đặt vuông góc với sàn, gối mở rộng bằng hông đồng thời giữ đầu thẳng.

- Sau đó bạn hít vào thật sâu, ngẩng đầu lên đồng thời đẩy bụng xuống sàn sao cho phần xương sống có hình dạng lõm xuống.

- Sau đó bạn cố gắng mở rộng vùng bụng càng nhiều càng tốt để hút tối đa không khí. Đừng vội thở ra, bạn hãy giữ hơi thở và duy trì tư thế này trong khoảng 15 đến 30 giây.

- Bạn thở sâu và hạ thấp đầu, trong khi đó nâng bụng và cột sống lên phía trên trần nhà. Giữ chặt mông và bụng cho đến khi bạn cảm giác các cơ đang co thắt. Đừng quên luôn giữ đầu nằm giữa hai cánh tay.

- Tiếp tục thở sâu, giữ tư thế trong khoảng 15 đến 30 giây, sau đó tăng dần từ 60 đến 90 giây rồi thở ra và từ từ trở về tư thế ngồi quỳ.

- Bạn lặp lại tư thế này 10 lần khi mới bắt đầu, sau đó dần dần tăng lên 30 lần.

- Đừng quên thư giãn 15 giây sau mỗi lần lặp lại.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 17

Lợi ích: Giúp cải thiện sức mạnh dẻo dai cho cột sống, sửa tư thế cho bạn và giảm căng thẳng ở lưng dưới.

15. Tư thế thư giãn

Sau những tư thế yoga tại nhà ở trên khá vất vả, đã đến lúc bạn để cơ thể được nghỉ ngơi.

Cách thực hiện:

- Nằm ngửa sau đó hai tay duỗi thẳng, bàn tay ngửa lên trần; chân duỗi thẳng và rộng bằng vai.

- Nhắm mắt lại rồi bạn hít vào và thở ra, để cơ thể bạn thư giãn hoàn toàn.

- Bạn nên nằm cho đến khi hơi thở của bạn trở lại bình thường.

Lợi ích: Tư thế này giúp bạn đạt được trạng thái nghỉ ngơi sâu thiền định, giảm huyết áp, mất ngủ và lo lắng.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 18

THỜI GIAN NÀO TẬP YOGA SẼ TỐT NHẤT?

- Sáng sớm: Tập Yoga vào buổi sáng được coi là thời gian vàng vì lúc này bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái và sảng khoái nhất. Sáng sớm cũng là thời điểm yên tĩnh không khí trong lành giúp đánh thức giác quan, thể chất và cung cấp năng lượng thúc đẩy quá trình trao đổi chất tăng cường sự dẻo dai của cơ thể. Hơn nữa, tập Yoga trước khi ăn sáng rất tốt cho hệ tiêu hóa vì hỗ trợ quá trình giải quyết phần năng lượng còn thừa từ bữa ăn tối hôm trước. Hãy lên lịch tập vào buổi sáng để cảm nhận điều khác biệt nhé!

- Tối muộn: Tập Yoga vào buổi tối là thời điểm thích hợp thứ 2. Bởi vào khoảng thời gian này thì dạ dày của bạn trống rỗng nên rất có lợi cho việc hô hấp bằng cơ hành hỗ trợ quá trình phòng và chữa bệnh. Bên cạnh đó, vào thời điểm tối giúp bạn điều hòa tâm trí xua tan mọi căng thẳng mệt mỏi để có giấc ngủ sâu hơn với tinh thần lạc quan tích cực.

Lưu ý: Khi lựa chọn tập Yoga tại một thời điểm bạn hãy giữ đúng thói quen, tập luyện thường xuyên và đều đặn để đạt được hiệu quả cao nhất.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP YOGA THƯỜNG XUYÊN

Tập Yoga giúp giảm cân nhanh và lành mạnh

Yoga là bộ môn thể thao giúp giảm cân rất hiệu quả. Các động tác, bài tập Yoga với cường độ chậm thường có độ khó gấp nhiều lần so với các bài tập nhanh đòi hỏi cơ thể phải hoạt động hết công suất để thực hiện. Khi cơ thể hoạt động càng nhiều dễ dàng đốt cháy năng lượng giúp tiêu trừ được lượng mỡ thừa. Chỉ với 30 phút luyện tập Yoga bạn đã đốt cháy được 400 kl Calo, hiệu quả hơn nữa hãy áp dụng một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhé! Sau 1 đến 2 tuần với các bài tập Yoga giảm cân bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của cơ thể một cách rõ ràng. Vì vậy đây là bộ môn thể dục hoàn hảo khiến cơ bắp vận động liên tục.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 19

Hãy tập Yoga hàng ngày để giảm cân và có vóc dáng thon gọn

Tập Yoga giúp trẻ hóa giữ gìn tuổi thanh xuân

Đã có rất nhiều người mẫu, diễn viên, biểu tượng nhan sắc nổi tiếng trong và ngoài nước hàng ngày áp dụng cách tập Yoga để nâng cao sức khỏe và giữ gìn nét xuân như Hồ Ngọc Hà, Mai Phương Thúy, … Đến với Yoga sẽ giúp bạn duy trì giữ gìn nhan sắc, cơ thể thon gọn và không bị chảy xệ ở các bộ phận như ngực, bụng, mông, mặt. Các động tác Yoga luôn buộc người tập thực hiện được các tư thế khó tác động toàn thân khiến cơ bắp luôn vận động tái tạo từ đó mang đến sự săn chắc cho làn da nên lúc nào bạn cũng tươi trẻ và đầy sức sống.

Tập Yoga đẩy lùi mọi bệnh tật

Yoga được nhiều lứa tuổi lựa chọn tập luyện để nâng cao cải thiện sức khỏe cũng như bí quyết “vàng” để đẩy lùi mọi bệnh tật kéo dài tuổi thọ một cách kinh ngạc. Những động tác tập luyện của Yoga nhìn khá đơn giản khi kết hợp phương pháp hít thở riêng cho mỗi người tập sẽ giúp bạn điều khiển cơ thể một cách dễ dàng và linh hoạt nhất.

Chỉ cần tập 1 đến 2 tháng với bộ môn Yoga sẽ giúp bạn điều hòa huyết áp, cải thiện được các bệnh về thoái hóa đốt sống , bệnh về xương, cải thiện chức năng não, phổi, tăng cường sức đề kháng của cơ thể tránh sự xâm nhập các loại bệnh tật.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 20

Tập Yoga giúp cân bằng khiến tinh thần thư thái thoải mái

Trong khi tập Yoga sẽ có nhiều bài tập thiền, hít thở, tập thể dục để điều chỉnh khí huyết cơ thể đòi hỏi người tập phải nhập tâm vào những âm thanh thư giãn từ đó giảm được stress, những muộn phiền, lo âu. Tập Yoga mang đến sự điều hòa cho trí óc, tăng cường sự tập trung, trí nhớ trong công việc lẫn học tập. Bên cạnh đó, còn rèn luyện được sự kiên trì nhẫn nại, giữ bình tĩnh trong mọi tình huống luôn suy nghĩ tích cực hướng giải quyết các vấn đề.

Đây được coi là thần dược giúp bạn trút bỏ căng thẳng stress kéo dài khiến tâm trí sảng khoái thoải mái hơn sau mỗi lần tập tạo thói quen sinh hoạt tích cực và nghĩ lạc quan.

Tập yoga để nâng cao sức khỏe , tăng cường thể chất

Đã có nhiều minh chứng và nghiên cứu cho rằng tập Yoga rất tốt cho sức khỏe như: tăng sự linh hoạt, dẻo dai, sức bền để cơ thể khỏe mạnh hơn, cải thiện các chức năng hoạt động của hệ tuần hoàn, thần kinh cũng như tiêu hóa….Với các bài tập Yoga khiến cơ thể thường xuyên vận động giúp đốt cháy mỡ thừa, phát triển các cơ từ đó duy trì vóc dáng dẻo dai, săn chắc giúp bạn có nguồn năng lượng tích cực trong học tập, công việc cũng như cuộc sống. .

Yoga còn giúp cải thiện đời sống tình dục

Một lợi ích bất ngờ của Yoga mang lại đó là giúp cải thiện đời sống tình dục lành mạnh. Đến với yoga sẽ giúp chuyện chăn gối của nam giới và phụ nữ thăng hoa hơn . Bởi các bài tập Yoga tác động cải thiện chức năng các bộ phận cơ thể tăng cường sự linh hoạt dẻo dai của cơ bắp nhất là vùng hông, xương chậu từ đó cải thiện khả năng tình dục của mỗi người.

Tập yoga rèn luyện sức bền bỉ

Tập Yoga giúp bạn rèn luyện sức bền và chịu đựng. Các động tác Yoga đòi hỏi người tập phải có lòng kiên trì và lòng tin để đạt đến trạng thái như mình mong muốn, do chính mình cố gắng mà có được. Những tác dụng của yoga mang đến sự khỏe mạnh từ cơ thể vật lý bên trong, không chỉ sức khoẻ mà còn sắc đẹp, một gương mặt luôn tươi trẻ, rạng rỡ.

Tập Yoga tại nhà với bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu - 21

Tập Yoga giúp bạn tĩnh hơn

Yoga giúp bạn bình tĩnh hơn bởi những động tác thở chậm, thư giãn, chuyển động nhẹ nhàng và thiền giúp bạn tập trung sâu vào tâm trí, quan sát mọi sự thay đổi trong cơ thể, hiểu được cơ thể mình và từ đó cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Tập Yoga giúp cải thiện bệnh lý

Bản chất của tập yoga là luyện tập cách hít thở sâu và dài sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn, mọi cơ quan được điều tiết hài hòa, giúp cân bằng và làm dịu, chữa lành mọi tổn thương ở các cơ quan nội tạng. Từ đó cải thiện mọi các loại bệnh lý và loại bỏ chất độc bên trong.

Tập Yoga tốt cho xương khớp

Sau các bài tập yoga các xương khớp được vận động triệt để giúp tiết ra các chất nhờn làm cho các khớp xương được bôi trơn. Đồng thời tác động 4 chiều trực tiếp lên toàn bộ phần cơ bên trong, giúp làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện các bệnh về xương.

NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP YOGA TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

- Về trang phục tập Yoga tại nhà bạn nên chọn lựa những bộ đồ co giãn ôm sát cơ thể để tạo cảm giác thân thể với trang phục như hòa làm một khi tập luyện.

- Tập luyện Yoga hàng ngày và thường xuyên trong khoảng thời gian từ 30 – 60 phút mỗi ngày.

- Hãy bắt đầu tập Yoga với cái bụng trống rỗng hoặc ít nhất sau ăn 2 tiếng nhé. Thời gian tập luyện tốt nhất là buổi sáng sau khi ngủ dậy.

- Trước khi tập Yoga cần khởi động đúng cách để các vơ giãn mềm tránh những chấn thương ngoài ý muốn.

- Với những người có tiền sử về bệnh tim mạch, cao huyết áp, thoát vị đĩa đệm cần phải cẩn thận khi tập Yoga và nên tập luyện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia cũng như nghe lời khuyên của bác sĩ.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tap-yoga-tai-nha-voi-bai-tap-don-gian-cho-nguoi-mo...

Tập yoga tại nhà để giữ dáng trong mùa dịch, các nàng nên thử xem mình đã hiểu đến đâu
Trước khi bắt tay vào công cuộc giữ dáng trong suốt mùa dịch bằng việc tập yoga ngay tại nhà, hãy cùng kiểm tra xem các nàng hiểu bao nhiêu về phương...

Bài tập Yoga

Theo Minh Châu Tổng hợp (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Bài tập thể dục thẩm mỹ