Advertisement

[Bài dự thi - MS 30] Dắt con đi chơi: Bố mẹ ơi cho con đi chơi nhé!

Ngày 04/06/2018 16:58 PM (GMT+7)

Dắt con đi chơi vui lắm, bố mẹ đừng lo ngại điều gì, hãy đưa con đến những vùng đất mới để con được khám phá, để con được lớn lên.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Đào Hương Thảo

Năm sinh: 2015

2. Bài dự thi: Bố mẹ ơi cho con đi chơi nhé!

Bố mẹ ơi cho con đi chơi nhé!

Khi nghe thế bố mẹ sẽ làm gì

Đừng mắng nạt con khi con nói vậy

Mỗi bước đi con sẽ một trưởng thành

Đừng lo sợ nguy hiểm hay gian khó

Chỉ cần bố mẹ luôn sát kề

Đi khắp chốn ngắm thiên nhiên đất nước

Được khám phá con ngày một lớn khôn

Thêm kĩ năng thêm tình yêu đất nước

Thêm vững vàng tiến bước tới tương lai

Con sẽ thành người năng động, dám làm dám nghĩ

Sẽ thành người bố mẹ mãi tự hào.

Người lớn thường bảo trẻ con ham chơi, cứ đi chơi là thích dù chỉ là ra ngoài sân gần nhà, hay là đi công viên trong phố hay đi xa đến núi đến rừng, dù là đi đâu trẻ con cũng thích, miễn là được đi chơi.

Thực chất đó là bản năng khám phá, đó là điều cần thiết để trẻ con lớn khôn. Việc đi chơi có tác dụng rất tốt với con trong việc tăng sức đề kháng, giúp con phát triển các giác quan mạnh mẽ, giúp con nhận biết tinh tế hoàn cảnh và xử lý nhanh nhạy các tình huống hơn, giúp tinh thần con thoải mái vui vẻ, tránh xa được tivi, ipad, trưởng thành hơn về giao tiếp và các cư xử với các bạn cũng như mọi người xung quanh...

Việc cho con đi chơi có nhiều tác dụng như vậy thì sao bố mẹ phải giữ con khư khư ở nhà chứ nhỉ ^^.

Khi bạn Mon vài tháng tuổi mình đã cùng bố bạn ý đưa bạn ý đi những nơi gần gần như công ty mẹ, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, công viên, siêu thị, bể bơi... Khi bạn ý tròn 1 tuổi thì bố mẹ đưa bạn ý đi chơi xa hơn, bạn đã có chuyến du lịch đầu tiên ra biển.

Khi bạn ý được chạm vào cát, được cảm giác sóng xô vào chân, bạn ý phấn khích vô cùng, bạn ý cười toe toét. Nhìn thấy bạn ý chơi đùa, khám phá và thích thú với những điều lần đầu tiên mình nhìn thấy bố mẹ cũng cảm thấy vui theo. Rồi dần dần các chuyến đi nhiều hơn, chỗ nào bố mẹ đi cũng đem bạn ý đi cùng.

Ông bà và nhiều người lo lắng sao nhà mình cho bạn ý đi chơi sớm thế, nhiều thế, bạn ý bé, dễ bị mệt, bị ốm lắm, ngoài kia thì bao hiểm nguy rình rập nào là bắt cóc, nào là lợi dụng... mà bố mẹ cũng mệt vì phải tha lôi theo bao nhiêu đồ của bạn ý như bỉm, sữa, khăn, áo... và cả bạn ý nữa. 

Nhưng thực tế thì những chuyến đi chơi sẽ nhẹ nhàng và an toàn nếu bố mẹ chuẩn bị đầy đủ và luôn để con ở trong tầm mắt. 

Khi chuẩn bị mình thường để ý đến hai vấn đề đó là sức khỏe của các thành viên trong gia đình và hành lý mang theo trong chuyến đi. Sức khỏe của các thành viên tốt thì chuyến đi mới vui vẻ được vì vậy nhà mình chỉ tiến hành đi chơi khi không có thành viên nào trong nhà ốm.

Hôm trước khi khởi hành cả nhà sẽ bị lùa đi ngủ sớm hơn bình thường để đảm bảo hôm sau sẽ không bị mệt khi di chuyển và có sức chơi luôn khi đến điểm chơi. Về hành lý thường mình chuẩn bị gọn thôi, cơ bản nhất có thể để chồng không phải xách nhiều, xách nặng, chủ yếu là quần áo, tiền và giấy tờ tùy thân.

Đi biển thì chuẩn bị thêm đồ bơi, đi núi thì chuẩn bị giày tốt. Còn lại những gì nhắm có thể mua hoặc có sẵn ở khách sạn rồi thì mình không đưa vào hành lý nữa vì thời gian đi chơi không dài nên hành lý nhẹ nhàng sẽ giúp tâm lý thoải mái hơn.

Có một thứ không thể thiếu trong các chuyến đi của gia đình mình nữa là máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc con khám phá, những giây phút gia đình bên nhau. Và giờ mỗi khi ngắm ảnh của mỗi chuyến đi mình đều thấy đó là kỉ niệm đẹp, không chỉ con được học hỏi nhiều mà đó còn là khoảng thời gian cả gia đình gắn kết tình cảm và cảm thấy yêu thương nhau hơn. 

Dắt con đi chơi vui lắm, bố mẹ đừng lo ngại điều gì, hãy đưa con đến những vùng đất mới để con được khám phá, để con được lớn lên.

Chúc hè này các gia đình sẽ có những chuyến đi chơi thật vui và ý nghĩa!

[Bài dự thi - MS 21] Dắt con đi chơi: Gia đình Tiểu Bối ngắm sóng biển Nha Trang 2018
Ba mẹ sẽ cùng con đi du hí khám phá nhiều nơi hơn để con của mẹ luôn vui khỏe.
Theo Đoàn Huệ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi