[Bài dự thi - MS 26] Dắt con đi chơi: Mùa hè của con

Ngày 03/06/2018 19:56 PM (GMT+7)

Nhìn khuôn mặt hạnh phúc của con mẹ thấy mình đã làm đúng, yêu con thương con không phải chỉ là bao bọc, cho con được khám phá thế giới và cho con được trở về với thế giới của tuổi thơ.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con : Nguyễn Hoàng Phúc

Năm sinh : 2017

2. Bài dự thi: Mùa hè của con

Mùa hè của mẹ năm xưa không như các con bây giờ. Thời đó mùa hè là mẹ chơi xả láng nhưng cũng tất bật với bao công việc nhỏ để phụ giúp gia đình. Ban ngày phụ ông bà trông nhà thổi cơm đi ra đồng, ban đêm thì cùng lũ bạn chơi nhảy dây, bịt mắt bắt dê, tiến bắn, rồng rắn lên mây.

Mùa hè của con đơn giản lắm, chỉ là ở nhà, coi ti vi, bấm điện thoại và lâu lâu mẹ cho chạy qua nhà bạn chơi đùa, nghịch đất cát thì cũng rất hạn chế. Và con cũng chỉ được có 1 tuần nghỉ hè vì chẳng có ai trông con cả. 

Mẹ thật sự rất hiểu và thương con trai mẹ, thương cho trẻ con thời nay không có mùa hè mơ ước như của mẹ.

Mẹ quyết định nghỉ thêm một tuần và cho con đi du lịch để được trải nghiệm với không gian rộng lớn ngoài kia.

Ôi lần đầu tiên con được xuống tắm biển được hòa mình với làn nước biển mặn và mát lạnh và đùa giỡn thật thoải mái, chứ bình thường tắm trong nhà tắm còn phải pha nước ấm nữa cơ. 

Nhìn khuôn mặt hạnh phúc của con mẹ thấy mình đã làm đúng, yêu con thương con không phải chỉ là bao bọc, cho con được khám phá thế giới và cho con được trở về với thế giới của tuổi thơ.

Mẹ cũng rất lo con bị ốm vì lần đầu tiên dắt con đi chơi, nhưng mẹ cũng không quên thủ sẵn những bảo bối cần thiết để giúp con có một chuyến đi chơi thật vui mà vẫn khỏe mạnh.

Bảo bối của mẹ là thuốc hạ sốt, bim bim, cháo ăn sẵn phòng khi con ham chơi ham nghịch không ăn trọn bữa cơm cùng ba mẹ, một lọ dầu tràm để xức chân, lưng, tay con mỗi khi con xuống biển lên thay đổi nhiệt độ đột ngột, tối trước khi đi ngủ không quên massage cho con nữa.

Và mẹ thật sự rất tự hào khi lần đầu tiên nhưng con đã có một chuyến du lịch cùng bố mẹ thật trọn vẹn nièm vui mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Con tự hứa với mẹ rằng con sẽ luôn chăm ngoan và mỗi năm cả nhà mình sẽ cùng đi du lịch nữa mẹ nhé.

[Bài dự thi - MS 21] Dắt con đi chơi: Gia đình Tiểu Bối ngắm sóng biển Nha Trang 2018
Ba mẹ sẽ cùng con đi du hí khám phá nhiều nơi hơn để con của mẹ luôn vui khỏe.
Theo Hoàng Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi