Advertisement

[Bài dự thi - MS 53] Dắt con đi chơi: Ba sẽ theo chân con đi khắp thế gian!

Ngày 07/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Bill - cậu trai bé bỏng và mạnh mẽ lúc nào cũng muốn tự mình khám phá mọi thứ, thế nên ba mẹ luôn phải theo chân cậu ta.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Vũ Trần Trí Đức

2. Bài dự thi: Cậu trai nhỏ, ba sẽ theo chân con đi khắp thế gian!

Ba luôn muốn con trở thành người đàn ông mạnh mẽ, nhưng con giai à, con có vẻ thích tự lập từ sớm đấy. Bởi mỗi lần đi chơi công viên, đi các trung tâm vui chơi giải trí con lại nhăm nhăm muốn bứt ra khỏi vòng tay ba mẹ. Ba và mẹ luôn phải để mắt đến cậu trai bé nhỏ nhưng lúc nào cũng tò mò muốn khám phá mọi thứ. 

Từ khi chập chững biết đi, đôi chân của Bill cuồng đi lắm. Cậu chàng còn có một đặc điểm “nhận dạng” nữa là thường làm lơ máy ảnh, chả thèm tạo dáng. Tuy nhiên ba có vài kỉ niệm nho nhỏ với bộ ảnh hiếm hoi chụp được của Bill đấy.

Cậu trai 11 tháng tuổi ưa khám phá nơi công viên

Lúc này Bill bắt đầu biết đi rồi nên chẳng chịu ở yên trên tay ba mẹ. Cậu chàng leo lên ghế đá, cậu tuột xuống, cậu tò mò chạy đến ngắm nghía con vật đáng yêu, cậu thích thú với những bông hoa đang nở,… Đúng rồi, cậu trai của bố, hãy khám phá mọi thứ con muốn đi nào! 

Suốt buổi đi chơi, Bill chẳng quan tâm để ý là mẹ đang muốn lưu lại bức hình của cả gia đình ta. Ba mẹ mang máy ảnh chạy theo cụ cậu miết nửa ngày mà hóa công cốc. Vì cậu đâu thích chụp ảnh! 

Con thích đi chơi, nhưng không thích chụp ảnh đâu nhé!

Cậu trai 12 tháng tuổi lạ lẫm khi lần đầu đi shopping với mẹ

Hôm ấy mẹ của con trai nổi hứng đi mua giày và nhất định rủ rê (lẫn cưỡng chế) ba con Bill đi cùng.

Vào cửa hàng giày dép Bill lao đến bất cứ chỗ nào cậu thấy hay ho thú vị. Cái chân đi còn lóng ngóng mà con cứ muốn đi thật nhanh và tất nhiên là… té ngã. Nhưng Bill là “thanh niên cứng” mà, nề hà gì cái chuyện nhỏ nhặt này. Ngã thì cậu tự đứng dậy, đi tiếp.

Nhiệm vụ của ba là trông chừng con để mẹ thảnh thơi chọn giày, nhưng thực ra ba chỉ việc vui vẻ nhìn con khám phá mọi thứ thôi.    

Ba cũng không quên tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc thích thú của cu cậu. Sẵn vui nên Bill khuyến mại cho ba nụ cười vào hướng camera và thế là tạch… tạch…, ba chộp được khoảnh khắc tươi cười này của con rồi!  

Cậu trai 16 tháng tuổi rất cool ngầu khi đi máy bay

Cậu chàng còn nhỏ tuổi nhưng có kha khá kinh nghiệm đi máy bay đó nhé. Con ít khi quấy khóc khi đi xa, cậu là “thanh niên cứng” mà! Hãy nhìn con mà xem:

Khi con lớn hơn, ba mẹ sẽ đưa con đi đến nhiều hơn những miền đất của Việt Nam mình, để con thỏa sức đi và khám phá thế giới diệu kì xung quanh.

Và con biết không, sẽ luôn có ba mẹ ở phía sau con!

[Bài dự thi - MS 36] Dắt con đi chơi: Rô đi trải nghiệm 7 kỳ quan thế giới
Mỗi kỳ quan có một đặc trưng riêng nên là con tha hồ ngắm nghía, tìm hiểu.
Theo Vũ Văn Mạnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi