Advertisement

[Bài dự thi - MS 54] Dắt con đi chơi: Khám quá thế giới xung quanh

Ngày 07/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Tôi có quan niệm dắt con đi chơi mọi lúc mọi nơi khi nào tôi rảnh. Đi chơi để trẻ có cơ hội khám phá thế giới xung quanh và tự phát triển theo hướng nhìn tích cực.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Nguyễn Bảo Trâm - Nguyễn Tấn Hưng 

- Năm sinh: 2015 và 2009

2. Bài dự thi: Khám quá thế giới xung quanh

Tôi có quan niệm dắt con đi chơi mọi lúc mọi nơi khi nào tôi rảnh. Đi chơi để trẻ có cơ hội khám phá thế giới xung quanh và tự phát triển theo hướng nhìn tích cực. Vì vậy nên nhiều bố mẹ cứ sợ mệt nên không dắt con đi chơi đó là sai lầm.

Cứ những ngày cuối tuần tôi thường dành cả ngày đưa con đi chơi nên Bin - Nhím nhà tôi rất thích, thứ nhất để các con sả xì trét cho những ngày học mệt đừ 2 buổi ở trường. Thứ 2 là để các con khám phá thế giới xung quanh.

Không như cho con đi chơi ở các khu vui chơi cho trẻ nhỏ mà tôi cũng thường dắt con đi dự sự kiện, hội nghị khách hàng. Tôi muốn con tôi có cách nhìn về xã hội một cách tích cực và thân thiện.

Vừa rồi ba mẹ đưa 2 anh em đi nhiều nơi ở Đà Nẵng, Hai anh em thích nhất là Bà Nà và Núi thần tài. Đến Bà Nà Bin thích nhất các trò chơi giải trí, nào là bắn súng, lái xe... Bin chơi mãi chẳng chán đến khi mẹ giục đi thôi con mà Bin đi nhưng vẫn còn tiếc.

Còn Nhím thì thích chơi cầu trượt, cứ trượt xuống rồi lên hoài mãi 2h đồng hồ vẫn một trò cầu trượt. Đến thăm vườn hoa 2 anh em rất thích vì hoa quá đẹp, anh dắt tay em chạy nhảy khắp khu vườn. Ba mẹ nhìn 2 con cười hạnh phúc, Ba mẹ cảm thấy có động lực để làm việc. 

Đến với Núi thần tài 2 anh em thích tắm hồ, nào là suối nước nóng, suối khoáng ... chỗ nào ba mẹ cũng đưa các con đi để các con khám phá.

Nhím thì thích suối nước nóng hơn vì hôm cả nhà đi Núi thần tài trời hơi âm u. Bin thi thích suối khoáng vì có công viên nước cho trẻ em, Bin thích chơi trò cảm giác mạnh, chui vào ống trượt nước. Đi núi thần tài ba mẹ thì mệt đừ người vì phải canh 2 anh em từng cm. Bởi các khu vui chơi đều có nước nên mẹ sợ các con lỡ ngã đuối nước thì khổ. Nên ba mẹ chơi cùng con cảm giác rất vui nhưng mệt đuối luôn í. 

Mới hôm 1-6 ba mẹ dắt 2 anh em đi tắm biển Đà Nẵng và xem bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Hai anh em được xem cận cảnh pháo hoa tung bay trên bầu trời nên rất thích hò hét. 

Nhìn nụ cười rạn rở của các con, ba mẹ rất hạnh phúc. Hy vọng thời gian tới ba mẹ sẽ dắt các con đi chơi nhiều hơn. Ba Mẹ hứa đấy.

Mẹ ấn tượng nhất là Nhím, Nhím được đi chơi nhiều nên dạn dĩ hơn, nói cười nhiều hơn, nhìn thấy cái gì Nhím cũng hỏi. Em ngày càng hiểu chuyện và biết tự lập hơn.

[Bài dự thi - MS 30] Dắt con đi chơi: Bố mẹ ơi cho con đi chơi nhé!
Dắt con đi chơi vui lắm, bố mẹ đừng lo ngại điều gì, hãy đưa con đến những vùng đất mới để con được khám phá, để con được lớn lên.
Theo Nguyễn Thị Chính (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi