Jacky Minh Trí xuất hiện trong lớp học ở Việt Nam, Thanh Thảo và chồng trả học phí 120 triệu

Huyền Đỗ Ngày 15/04/2021 05:39 AM (GMT+7)

Con trai Ngô Kiến Huy sẽ sống lâu dài ở Việt Nam sau thời gian ở Mỹ.

Jacky Minh Trí là con trai của Thụy Anh - em gái ca sĩ Thanh Thảo, đồng thời được Thanh Thảo nhận nuôi dưỡng ngay từ bé. Cậu nhóc sinh năm 2011, luôn nhận được sự chú ý của công chúng vì vẻ ngoài điển trai cùng tính cách ngoan ngoãn, hiểu chuyện.

Đầu năm nay, Jacky Minh Trí đã theo gia đình Thanh Thảo về Việt Nam sau nhiều năm sinh sống tại Mỹ. Đặc biệt trong lần trở về này, Thanh Thảo đã cho Minh Trí nhập học tại một trường quốc tế tại TP.HCM như ngầm khẳng định cậu bé sẽ ở lại Việt Nam lâu dài. 

Jacky Minh Trí xuất hiện trong lớp học ở Việt Nam, Thanh Thảo và chồng trả học phí 120 triệu - 1

Jacky Minh Trí xuất hiện trong lớp học ở Việt Nam, Thanh Thảo và chồng trả học phí 120 triệu - 3

Jacky Minh Trí nhập học tại Việt Nam sau 5 năm ở Mỹ.

Chia sẻ về quyết định của mình, Thanh Thảo cho biết: "Hôm nay đến tham quan trường học của anh hai Jacky Minh Trí thấy hoàn toàn yên tâm để con theo học tại ngôi trường này.

Sau một năm phải học online tại Mỹ, không được đến trường cùng thầy cô và bạn bè, nên khi được đi học anh hai Jacky rất là vui. Còn tự đi xe bus đến trường mỗi ngày và ngủ trưa tại trường cùng các bạn. Chỉ cần con vui, mọi nguyện vọng của con đều được gia đình thực hiện cho con.".

Qua bài đăng của Thanh Thảo, có thể thấy cô nàng đã cân nhắc rất kỹ lưỡng khi cho Jacky Minh Trí nhập học. Có 4 lý do chính giúp cô quyết định trường mới cho con trai bao gồm điều kiện cơ sở vật chất, mong muốn con được học cùng thầy cô và bạn bè, chương trình giống với ở Mỹ và có dạy tiếng Việt. Bên cạnh đó, Thanh Thảo cũng tham quan và tìm hiểu trường để đảm bảo môi trường giáo dục tốt nhất cho Jacky Minh Trí.

Jacky Minh Trí xuất hiện trong lớp học ở Việt Nam, Thanh Thảo và chồng trả học phí 120 triệu - 4

Jacky Minh Trí xuất hiện trong lớp học ở Việt Nam, Thanh Thảo và chồng trả học phí 120 triệu - 5

Thanh Thảo cùng chồng tham quan trường học của Jacky Minh Trí.

Được biết, Thanh Thảo cho Jacky học trường quốc tế Anh Quốc ở TPHCM với mức học phí 65 - 185 triệu/năm tùy các cấp học. Hiện tại Jacky Minh Trí đang học chương trình Tiểu học nên sẽ đóng học phí là 80 triệu. Ngoài ra trường còn phụ thu tiền cơ sở vật chất 6 triệu, tiền bán trú 26 triệu và tiền xe đưa đón 10 triệu. Do đó, tổng tiền học cho cậu nhóc Jacky Minh Trí ở Việt Nam vào khoảng 120 triệu/năm, khá đắt đỏ so với mặt bằng chung.

Jacky Minh Trí xuất hiện trong lớp học ở Việt Nam, Thanh Thảo và chồng trả học phí 120 triệu - 6

Jacky Minh Trí xuất hiện trong lớp học ở Việt Nam, Thanh Thảo và chồng trả học phí 120 triệu - 7

Jacky Minh Trí xuất hiện trong lớp học ở Việt Nam, Thanh Thảo và chồng trả học phí 120 triệu - 8

Hình ảnh ngôi trường mới của Jacky Minh Trí ở Việt Nam.

Trước đây, Jacky Minh Trí đã được mẹ Thảo đón sang Mỹ học từ khi 5 tuổi và học chương trình Tiểu học ở nước ngoài. Trong thời gian về Việt Nam hồi đầu năm, cậu nhóc vẫn tiếp tục học online theo chương trình ở Mỹ. Thế nên quyết định cho con nhập học tại Việt Nam của Thanh Thảo khá bất ngờ.

Theo chia sẻ của Thanh Thảo, cậu nhóc rất vui khi đến trường. 2 lần chuyển môi trường học tập từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại, Jacky Minh Trí dường như đều thích ứng rất tốt, một phần cũng nhờ vào sự đồng hành của mẹ Thanh Thảo. Các chuyên gia tâm lý cho biết, việc chuyển trường hoặc chuyển cấp học có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, khiến con cảm thấy căng thẳng và sợ hãi. Các bậc phụ huynh nên giúp con làm quen với môi trường mới bằng một số cách sau:

Chia sẻ thông tin với con

Phần lớn trẻ cảm thấy "sốc" khi chuyển trường là vì con không được biết nhiều về ngôi trường mình theo học. Bố mẹ có thay đổi điều này bằng cách thường xuyên trao đổi thông tin với con trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Các bậc phụ huynh có thể cho con biết lớp học sẽ gồm bao nhiêu bạn, trường có điểm gì hay, con được học những môn gì,... Bên cạnh đó, trước ngày nhập học chính thức, cả nhà có thể đến tham quan trường để con làm quen với hoàn cảnh mới.

Đưa con đến trường

Thời gian đầu, bố hoặc mẹ nên dành thời gian đưa con đến trường. Hành động này có tác dụng trấn an rất lớn, giúp trẻ không cảm thấy bơ vơ và lạc lõng vì chưa có bạn. Trong khi đưa đón con, bố mẹ có thể quan sát thái độ của con, bạn bè, thầy cô,... để hiểu hơn về môi trường học tập mới của trẻ.

Trò chuyện với con về môi trường mới

Các vấn đề con thường gặp phải khi chuyển trường là không theo kịp bài vở, không quen với cơ sở vật chất, không có bạn hoặc bị bắt nạt,... Trò chuyện với con giúp bố mẹ tìm hiểu vấn đề một cách sát sao và giúp đỡ con khi cần thiết. Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể trao đổi thêm với giáo viên chủ nhiệm để tìm cách giúp con hòa nhập với trường lớp tốt nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/jacky-minh-tri-xuat-hien-trong-mot-lop-hoc-o-viet-nam...

Tâm trạng phấn khởi của bé Jacky Minh Trí khi ở Việt Nam ăn Tết sau nhiều năm qua Mỹ
Cậu bé vô cùng vui mừng khi được về quê hương, quê nội và quê ngoại của mình.
Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con