Phan Như Thảo khẳng định con gái nói tiếng Anh từ lúc biết nói, không cần học cũng giỏi

Huyền Đỗ Ngày 13/06/2021 09:35 AM (GMT+7)

Mới 4 tuổi, con gái Phan Như Thảo đã giao tiếp tiếng Anh thành thục, hoá ra có lý do.

Trong thời buổi hội nhập, phụ huynh có xu hướng cho con học tiếng Anh sớm, thậm chí là dạy con song ngữ ngay từ lúc sơ sinh. Việc tiếp xúc với ngoại ngữ sớm giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn, hình thành phản xạ và sử dụng tiếng nước ngoài lưu loát không kém tiếng mẹ đẻ.

Mới đây, Phan Như Thảo đã khoe đoạn clip cô cùng con gái 4 tuổi trò chuyện bằng tiếng Anh, dù chỉ đang chơi đùa ở nhà gây chú ý. Trong hơn 6 phút, Bồ Câu nói tiếng Anh 100% với mẹ, cô bé có phát âm tốt và sử dụng từ ngữ tự nhiên chẳng kém trẻ em bản xứ. 

Phan Như Thảo khẳng định con gái nói tiếng Anh từ lúc biết nói, không cần học cũng giỏi - 1

Con gái Phan Như Thảo sử dụng tiếng Anh khi chơi đồ hàng cùng mẹ.

Trước khả năng “bắn” tiếng Anh của mẹ con Phan Như Thảo, cộng đồng mạng hết lời khen ngợi: “Giọng bé Bồ Câu nói tiếng Anh đáng yêu quá”, “Ôi hai mẹ con nói tiếng anh giỏi thế”,... Đồng thời có không ít phụ huynh tò mò về phương pháp dạy con của người đẹp sinh năm 1988. 

Tuy nhiên, khá bất ngờ là khi nhận được câu hỏi Bồ Câu bắt đầu học tiếng Anh lúc mấy tuổi, Phan Như Thảo tiết lộ con gái không hề học tiếng Anh. “Bé nói tiếng Anh từ lúc biết nói em ơi, không học nè” - bà xã đại gia Đức An cho biết. Ngoài ra cô cũng nhấn mạnh: “Câu nói 2 thứ tiếng ấy, không có học (tiếng Anh - PV)”. 

Phan Như Thảo khẳng định con gái nói tiếng Anh từ lúc biết nói, không cần học cũng giỏi - 3

Có vẻ như ngay từ đầu, con gái Phan Như Thảo đã được tiếp xúc với tiếng Anh và tiếng Việt đồng đều nên con sử dụng cả 2 ngôn ngữ thành thạo. Trong quá khứ, Phan Như Thảo từng nhiều lần khoe con nói tiếng Anh từ khi 3 tuổi. Thậm chí cô còn bị anti-fan mỉa mai sính ngoại vì tập cho con nói tiếng Anh khi chưa sõi tiếng Việt. 

Phan Như Thảo khẳng định con gái nói tiếng Anh từ lúc biết nói, không cần học cũng giỏi - 4

Bồ Câu được bố mẹ tập nói song ngữ từ bé.

Đáp lại, Phan Như Thảo cho biết con gái mang 2 quốc tịch thế nên việc nói song ngữ từ nhỏ là bình thường. Có thể đây chính là lý do mẹ Thảo nói Bồ Câu không cần học tiếng Anh vì tiếng Anh cũng là ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Phan Như Thảo chia sẻ thêm về việc dạy con ngoại ngữ:  “Bạn có con chưa. Bé từ 1 - 6 tuổi có thể nghe và nhớ tới 7 thứ tiếng nè, tất nhiên là nghe và nhớ thôi chứ chưa có biết cách xài chính xác được. Bé nhà mình đang tập nói nên là nói được gì là mình cố nghe hết, cố tiếp chuyện hết. Anh Việt lẫn lộn, chủ ngữ, vị ngữ lẫn lộn, đôi khi chú thì kêu là cô, còn cô thì kêu là anh. Trừ lúc nàng ý cao hứng nói tiếng Nga hay Spain là hai vợ chồng mình tịt thôi ha".

Phan Như Thảo khẳng định con gái nói tiếng Anh từ lúc biết nói, không cần học cũng giỏi - 5

Phan Như Thảo tiết lộ con gái mang 2 quốc tịch. Do đó cô bé nói 2 ngôn ngữ là điều dễ hiểu.

Được biết ông xã Phan Như Thảo - đại gia Đức An là Việt kiều mang quốc tịch Mỹ. Cả hai kết hôn vào năm 2015 và có một cô con gái là bé Bồ Câu (sinh năm 2016). Dù chênh lệch khá nhiều tuổi nhưng vợ chồng Phan Như Thảo khá ăn ý trong việc nuôi dạy con, từ việc thống nhất nói chuyện song ngữ với Bồ Câu đến việc dạy con gái tự lập từ bé.

Với xu hướng hội nhập hiện tại, thành thạo tiếng Anh giúp trẻ có thêm nhiều cơ hội phát triển và giao lưu hơn. Khoa học chứng minh trẻ nói song ngữ có khả năng phân biệt ngôn ngữ tốt hơn trẻ chỉ học một ngôn ngữ. Tuy nhiên dạy con song ngữ không hề đơn giản, dưới đây là một số lưu ý bố mẹ cần biết:

Mỗi người nói một ngôn ngữ

Ngôn ngữ không sử dụng sẽ bị mai một. Do đó lý tưởng nhất là bố và mẹ phân vai trò chuyện với con, mỗi người chịu trách nhiệm nói với con bằng một thứ tiếng. Mặt khác nếu trẻ đi học trong môi trường nói tiếng Anh, ở nhà gia đình nên sử dụng tiếng Việt và ngược lại. Đây là phương pháp dạy con song ngữ tương đối hiệu quả, giúp trẻ tiếp thu tự nhiên.

Hãy cùng con học tập

Ngày nay có rất nhiều cha mẹ để con tự học tiếng Anh qua các chương trình, phim ảnh mà không định hướng và tương tác với con. Điều này có thể dẫn đến nhiều hệ quả khôn lường, thậm chí làm con bị rối loạn ngôn ngữ. Các bậc phụ huynh nên dành thời gian cùng trẻ tìm hiểu một ngôn ngữ mới thông qua học tập, vui chơi, âm nhạc và phim ảnh,... Cuối cùng đừng quên khích lệ để trẻ yêu thích các hoạt động này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phan-nhu-thao-khang-dinh-con-gai-noi-tieng-anh-tu-luc...

U60 đại gia Đức An quỳ gối sơn móng chân, massage cho con gái Phan Như Thảo
Hành động cho thấy đại gia Đức An - chồng Phan Như Thảo rất cưng chiều con gái Bồ Câu.
Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phan Như Thảo