Súp lơ xanh, việt quất hay cải xoong là những thực phẩm giàu dưỡng chất chống nhăn da, giúp làm chậm tốc độ lão hóa.
Theo chuyên trang sức khỏe Healthline, một số loại thực phẩm chứa các dưỡng chất chống nhăn da như hyaluronic, niacinamide, retinol, peptide, collagen... giúp bảo vệ da khỏi tình trạng stress oxy hóa, một trong những nguyên nhân chính gây ra lão hóa da. Thêm các món ăn này vào thực đơn hàng ngày giúp là phẳng nếp nhăn, làm chậm tốc độ lão hóa.
1. Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là 'siêu thực phẩm' chống lão hóa.
Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin C, K, chất xơ và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sản xuất collagen, tăng độ đàn hồi, giúp da khỏe mạnh hơn. Súp lơ xanh còn chứa lutein - một loại carotenoid được xếp vào nhóm chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cải thiện sắc tố da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.
2. Lựu
Lựu là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do. Ngoài ra, lựu còn chứa punicalagin - hợp chất có tác dụng chống viêm, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, tăng cường sức khỏe làn da.
3. Việt quất
Việt quất bổ sung chất chống oxy hóa, tăng độ đàn hồi cho da.
Việt quất giàu vitamin A và C cùng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, tăng cường sản xuất collagen, duy trì độ đàn hồi, săn chắc cho da.
4. Cải xoong
Cải xoong giàu vitamin và khoáng chất, trong đó có vitamin A, C là chất chống oxy hóa có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, phòng ngừa hình thành nếp nhăn, xóa mờ nếp nhăn.
5. Thịt đỏ
Thịt đỏ cung cấp collagen, giúp làm chậm tốc độ lão hóa.
Thịt đỏ là nguồn cung cấp collagen dồi dào, được chuyển hóa thành axit hyaluronic trong cơ thể, giúp duy trì độ ẩm cho da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn. Thịt đỏ còn giàu axit béo omega-3 và các dưỡng chất thiết yếu giúp tăng sinh collagen, làm chậm tốc độ lão hóa.