Không chỉ nổi tiếng với kim chi, nhiều du khách khi ghé thăm Hàn quốc đã không thể cầm lòng trước những món ăn tuyệt vời của đất nước này.
1. Hoeddeok (bánh kếp siro ngọt ngào)
Được biết đến như một phiên bản ngọt ngào của bánh kếp phương Tây, hoeddeok là món ăn đường phố phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong mùa đông. Về cơ bản, nó có hình tròn và dẹt, trộn với hỗn hợp quế, mật ong, đường nâu, đậu phộng và được nướng chín trên bếp lò. Món ăn này sau khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm thơm khó cưỡng.
2. Bulgogi (Thịt bò nướng)
Bulgogi là một trong những món thịt Hàn Quốc đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Thịt bò Bulgogi được nướng với tỏi và hành tây thái mỏng để tăng thêm hương vị. Khi ăn, thịt bò được gói trong rau xà lách và ăn chung với ssamjang (bột ớt).
3. Samgyeopsal (thịt lợn dải)
Samgyeopsal là dải thịt ba chỉ nướng, không tẩm hoặc ướp gia vị. Sau khi chín trên bếp, thực khách có thể cuốn với rau xà lách, bên trong còn có tỏi nướng, hành tây nướng, hành lá thái nhỏ và kim chi. Cuộn thịt có thể được chấm vào hỗn hợp muối, hạt tiêu trộn cùng dầu mè để thêm phần dậy vị.
4. Japchae (Mì xào)
Thường được phục vụ vào bữa trưa và bữa tối, japchae là món mì truyền thống của Hàn Quốc gồm các nguyên liệu: khoai lang, rau, thịt bò, mì, một chút đường và nước tương. Tùy thuộc vào cách chế biến của từng vùng mà món mì này có thể được bổ sung thêm nấm. Japchae có hương vị ngọt ngào, thịt mềm và sợi mì dai tạo nên một cảm giác thú vị khi nhai.
5. Ddukbokki (Bánh gạo cay)
Ddukbokki còn được gọi là tteokbokki là món ăn cay phổ biến của Hàn Quốc. Bánh gạo này có nhiều hình thù độc đáo, nấu cùng với chả cá, rau cải thảo và tương ớt. Món ăn này được bán rất nhiều trên đường phố Hàn Quốc, được nhiều người ưa thích đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên.
6. Bibimbap (Cơm trộn)
Bibimbap được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và quen thuộc như: cơm, nấm, thịt bò, nước tương, tương ớt và một quả trứng rán. Thay vì ăn cơm cùng với những món bày riêng trên đĩa thông thường thì bibimbap là sự kết hợp của tất cả những nguyên liệu trên, đặt chung vào một bát tô rồi trộn đều. Nếu có dịp ghé thăm Hàn Quốc, bạn có thể tìm đến jeonju, Tongyeong và Jinju để thưởng thức những phiên bản bibimbap ngon nhất.
7. Seolleongtang (Súp xương bò)
Đây là món súp nóng truyền thống của Hàn Quốc được làm từ xương bò và thịt phần ức bò. Khi nấu, đầu bếp sẽ nêm vào súp những gia vị như muối, tiêu đen xay, hành lá hoặc tỏi băm tùy theo yêu cầu của thực khách. Nước dùng khi hoàn thiện sẽ có màu trắng sữa, đục và ăn kèm với cơm nóng thì vô cùng ngon.
8. Samgyetang (Súp gà nhân sâm)
Là một món ăn giải nhiệt mùa hè, Samgyetang được làm từ những nguyên liệu có tác dụng làm mát cơ thể như: thịt gà, táo tàu, nhân sâm và các loại gia vị khác. Món ăn này có giá trị dinh dưỡng cao và được người dân nơi đây rất ưa thích.
9. Namengmyeon (Mì lạnh)
Naengmyeon là món mì lạnh của Hàn Quốc với nguyên liệu là những sợi mì mảnh, dài ăn cùng dưa chuột, thịt bò và trứng luộc. Mì thường được làm từ kiều mạch, khoai tây, khoai lang, cây dong hoặc sắn dây. Sau khi nấu sẽ được bỏ đá vào trong để giữ độ dai giòn và có tác dụng ướp lạnh.
10. Hobakjuk (Cháo bí đỏ)
Hobakjuk là món cháo truyền thống được làm từ bí đỏ hấp và gạo nếp đã ngâm qua đêm. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nó lại có vị ngọt rất lạ do bí đỏ Hàn Quốc mang lại. Đây là món ăn được dùng nhiều vào bữa sáng, được phục vụ cả nóng và lạnh nhưng ngon nhất vẫn là ăn khi cháo còn nóng.