"Cả nhà thương nhau": Yêu thương trước khi quá muộn

Ngày 08/01/2015 00:14 AM (GMT+7)

Cuốn sách tranh về tình cảm gia đình của tác giả Thăng Fly sẽ mang lại những phút giây khóc - cười cho độc giả.

Trong cuộc sống này, dù đi đâu về đâu, thì trái tim chúng ta luôn ấm lại mỗi khi nghe hai tiếng “gia đình”. Gia đình là thời thơ ấu, gia đình có mẹ có cha, có những chuỗi ngày bình yên hạnh phúc. Đa phần chúng ta đều bỏ qua những giây phút ấy, chỉ đến khi đã lớn lên rồi mới biết hối tiếc thời thơ ấu đã trôi vào quá khứ. Cuốn sách Cả nhà thương nhau của tác giả Bùi Đình Thăng sẽ đưa bạn về lại những khung trời quá khứ dịu dàng ấy.

quot;Cả nhà thương nhauquot;: Yêu thương trước khi quá muộn - 1

Bìa sách "Cả nhà thương nhau" của tác giả Thăng Fly.

Được biết đến rộng rãi trong cộng đồng hoạ sĩ truyện tranh Việt Nam với bút danh Thăng Fly và tác phẩm Thư gửi nỗi buồn, vào tháng 8 năm 2014, hoạ sĩ Bùi Đình Thăng ra mắt cuốn sách đầu tiên của mình với tên gọi: Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản. Cuốn sách là góc nhìn đầy hài hước về những khó khăn trong cuộc sống của nhiều bạn trẻ ngày nay. Tiếp sau Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản, trong mùa Giáng sinh 2014, Thăng Fly tiếp tục ra mắt bạn đọc cuốn sách tranh Cả nhà thương nhau gồm ba câu truyện: Ông, Ba tôiBữa cơm của mẹ.

Trong Cả nhà thương nhau, người đọc vẫn nhận ra được nét vẽ giản dị và phóng khoáng, câu truyện với nhiều tầng triết lý sâu sắc vốn đã trở thành thương hiệu Thăng Fly. Đó là câu chuyện về tình yêu thương của người ông với cháu trai của mình, là câu chuyện về một người cha tuy vẻ ngoài dữ dằn thô ráp nhưng trái tim lại hết mực dịu dàng, hay câu chuyện về người mẹ tần tảo hết lòng vì chồng con…

Mỗi câu chuyện độc lập trong cuốn sách này đều được liên kết với nhau bằng một “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt đó chính là tình yêu thương, đức hi sinh của các thành viên trong gia đình. Đọc cuốn sách, người đọc không chỉ thấy như mình đang được nắm tay dắt đi bởi những cảm xúc yêu thương dạt dào, mà còn như được thủ thỉ bên tai thông điệp: “Hãy yêu thương trước khi quá muộn”.

Đừng chỉ yêu thương và giữ tình yêu ấy cho riêng mình, hãy biến yêu thương ấy thành hành động, vì có thể ngay ngày mai thôi, mọi điều sẽ có thể là quá muộn. Như trong câu chuyện về ông, người cháu trai đã nhận được sự chăm sóc của ông suốt một thời thơ ấu, khi lớn lên anh lại có ông bên cạnh như một người bạn vong niên. Thế nhưng khi người cháu trai ấy đủ lớn để nảy ra suy nghĩ sẽ làm gì đó cho ông mình, thì người bạn lớn luôn bên anh đã ra đi mãi mãi.

quot;Cả nhà thương nhauquot;: Yêu thương trước khi quá muộn - 2

Một điều thú vị nữa trong cuốn sách của Thăng Fly, đó là chất hài hước ẩn mình. Sự hài hước của anh không đến trực tiếp từ tình huống gây cười có chủ đích, nó đến một cách bất ngờ trong cách dàn trang dẫn truyện, hay thậm chí là một hình ảnh quá quen thuộc trong đời thường nhưng lại lạ lẫm khi xuất hiện trên trang sách. Điều này thể hiện một sự “cao tay” trong cách kể của tác giả, cũng chính là những kinh nghiệm mà anh đã tích luỹ được trên những nẻo đường nghệ thuật.

Trong mùa Giáng sinh và Tết Dương lịch năm nay, dù bạn có đang ở bên gia đình hay sống ở một nơi khác, thì hãy sưởi ấm những ngày đông giá rét này bằng hơi ấm ngọt ngào từ những câu chuyện gia đình  trong cuốn sách Cả nhà thương nhau.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn