Đầu gấu, hóng hớt và giỏi đơm đặt: Chỉ có thể là cô osin chơi trội nhất màn ảnh Việt

Ngày 05/08/2017 01:22 AM (GMT+7)

Chanh (Việt Hoa) trong phim “Những người nhiều chuyện” đang trở thành ô sin bá đạo nhất từ trước đến nay trên màn ảnh Việt.

Những người nhiều chuyện là bộ phim truyền hình mới lên sóng thay Sống chung với mẹ chồng, xoay quanh cuộc sống của các cư dân trong một khu chung cư. Ở đây, bên cạnh vợ chồng Nhàn (Thu Huyền) – Nhã (NSƯT Quang Thắng), ô sin Chanh (Việt Hoa) cũng là “đầu mối” của mọi phi vụ buôn chuyện.

Đầu gấu, hóng hớt và giỏi đơm đặt: Chỉ có thể là cô osin chơi trội nhất màn ảnh Việt - 1

Có thể nỏi rằng, Chanh là ô sin có một không hai từ trước đến nay.

Cãi chủ chem chẻm

Trong tập 5 Những người nhiều chuyện, mẹ chồng của cô chủ lên thăm nhưng Chanh nhất định không cho bà bế cháu. Chanh còn nói thẳng toẹt lý do là: “Cô chủ nói ở dưới quê bẩn lắm nên bế em bé sẽ lây đủ thứ bệnh. Mấy lần trước bà lên chơi, bà bế em bé, cho em bé ăn, em bé toàn bị đi ngoài thôi, tốn bao nhiêu tiền thuốc.”

Đầu gấu, hóng hớt và giỏi đơm đặt: Chỉ có thể là cô osin chơi trội nhất màn ảnh Việt - 2

Ở đợi người làm công nào cũng e sợ chủ còn con dâu thì lúc nào cũng phải cố làm mẹ chồng vui lòng. Vậy mà Chanh lại dám cãi chem chẻm với người mà chủ của mình cũng phải kiêng dè mấy phần. Cô còn dám tuyên bố rằng, do là mẹ chồng của chủ nên mới thế chứ mẹ đẻ thì đã khác rồi.

Đầu gấu, hóng hớt và giỏi đơm đặt: Chỉ có thể là cô osin chơi trội nhất màn ảnh Việt - 3

Gia đình nào gặp cô ô sin như Chanh thì mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày nào căng thẳng cũng sẽ leo thang.

Sở hữu mạng lưới “tình báo” dày đặc

Có thể nói rằng không có chuyện lớn chuyện bé gì trong khu chung cư mà Chanh không nắm được. Trong tập 10 Những người nhiều chuyện, Chanh tuyên bố: nhà nào chồng bao gái, vợ cặp bồ dù người trong nhà chưa tỏ thì cô đã nắm rõ trong lòng bàn tay.

Osin sở hữu mạng lưới “tình báo” mà công an cũng chịu thua

Đầu gấu, hóng hớt và giỏi đơm đặt: Chỉ có thể là cô osin chơi trội nhất màn ảnh Việt - 4

Sở dĩ, ô sin này có thể nắm được những thông tin “đắt giá” như vậy là do đặc thù nghề nghiệp: “Người ta phòng vợ, phòng chồng, phòng cha, phòng mẹ, chứ ai đề phòng ô sin.” Thậm chí, Chanh còn tự hào rằng không phải ai cũng có thể làm được ô sin bởi phải hội tụ cả 3 yếu tố sau thì mới có thể thành công trong nghề nghiệp: nhanh tay, nhanh mắt và nhanh hiểu ý.

Đầu gấu, hóng hớt và giỏi đơm đặt: Chỉ có thể là cô osin chơi trội nhất màn ảnh Việt - 5

Với trình độ hóng hớt mọi địa bàn, hoàn cảnh và thời gian như Chanh thì đúng là công an cũng phải chịu thua.

Chuyên gia buôn chuyện và dựng chuyện

Hiện tại, Chanh chính là “trùm” buôn dưa lê bán dưa cải của khu chung cư Những người nhiều chuyện. Mỗi lần cô bắt đầu mở máy nói là mọi người lại xúm lại lắng nghe để không bỏ sót bất cứ một câu nào. Nếu đi thi kể chuyện chắc ô sin Chanh sẽ đạt giải cao.

Đầu gấu, hóng hớt và giỏi đơm đặt: Chỉ có thể là cô osin chơi trội nhất màn ảnh Việt - 6

Nhưng Chanh cũng là đầu mối của mọi thị phi. Dù chỉ nghe phong phanh hay có tí ti manh mối lộ ra là cô ngay lập tức viết lên một câu chuyện hoành tráng để đi kể khắp mọi nơi. Tai hại hơn là cô luôn khẳng định chắc nịch như đinh đóng cột, cứ như thể cô trực tiếp ở đó khi sự việc diễn ra.

Đầu gấu, hóng hớt và giỏi đơm đặt: Chỉ có thể là cô osin chơi trội nhất màn ảnh Việt - 7

Phong (Thanh Sơn) và ông Nhã từng là nạn nhân của Chanh khi cô khẳng định rằng hai người đàn ông này rủ nhau tới quán karaoke lúc nửa đêm. Bà Nhàn đã có một phen ghen lồng ghen lộn lên với chồng mình.

Nạn nhân bị Chanh hại thê thảm nhất phải kể đến Trinh (Khánh Linh). Dựa vào những gì bà Nhàn (Thu Huyền) mớm lời, cô ô sin này cương quyết khẳng định rằng, Cao Toàn Tính (NSƯT Đức Khuê) tử tự vì bị người đẹp Trinh từ chối tình cảm.

Khả năng gây sóng tạo gió của Chanh cứ gọi là lên với cấp số nhân

Ô sin thời đại mới nhất định phải biết buôn chuyện qua… facebook

Đầu gấu, hóng hớt và giỏi đơm đặt: Chỉ có thể là cô osin chơi trội nhất màn ảnh Việt - 8

Chanh là cô ô sin trẻ bắt kịp sự phát triển nhanh chóng của thời đại. Cô là “thánh” hóng và buôn chuyện trên facebook. Thậm chí, cô còn biết tìm các nhóm “chim lợn” để thu thập những thông tin nóng sốt và giật gân.

Cao thủ gây chuyện thị phi như bà Nhàn mà cũng phải bái phục và nhờ Chanh lập giúp tài khoản mạng xã hội. Nghe Chanh nhận xét nhiều người còn tưởng là cao thủ công nghệ xuất hiện ở khu chung cư: “tiếng thì rõ nhưng mà đường hình không được rõ nét.”  

Đầu gấu, hóng hớt và giỏi đơm đặt: Chỉ có thể là cô osin chơi trội nhất màn ảnh Việt - 9

Đúng là xã hội ngày nay, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Kết

Khu chung cư đông đúc là nơi sản sinh ra nhiều chuyện khiến mọi người điên đầu. Những người buôn chuyện chính là nguyên nhân khiến những tin đồn, điều tiếng và thị phi lan đi với “tốc độ ánh sáng”. Nếu gia đình nào gặp phải ô sin như Chanh phim Những người nhiều chuyện thì trong nhà, ngoài ngõ không biết sẽ xảy ra bao nhiêu là sóng gió?

Theo Hoàng Linh - Video: VTV (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những người nhiều chuyện